Sau một năm gây bão bởi những scandal đời tư, Jolie Nguyễn có dịp ngồi lại để trải lòng từ chuyện rạn nứt với hội bạn thân showbiz đình đám cho đến những rào cản quanh danh xưng “rich kid”.

Nửa năm kể từ ngày Jolie Nguyễn chia sẻ không còn là bạn thân với Kỳ Duyên nữa. Người đẹp này xuất hiện trên mặt báo bởi loạt ồn ào tố bạn thân cướp bồ, không phải “hoa hậu con nhà giàu”,… Mới đây, chúng tôi đã có dịp ngồi cùng Jolie Nguyễn để nghe cô trải lòng về cuộc sống, sự nghiệp trong suốt khoảng thời gian qua.

“Vẫn nên ngồi xuống nói chuyện cùng chị Kỳ Duyên và giải quyết mâu thuẫn như hai người trưởng thành”

Thuở mới về Việt Nam hoạt động nghệ thuật, tôi từng không có lấy một ai bên cạnh, không gia đình, không bạn bè thân thích, ngay cả những hoạt động nghệ thuật đều phải tự mình bươn chải. Lúc đó, tôi chỉ chơi thân với chị Kỳ Duyên. Hai đứa tôi quen nhau khá tình cờ, sau đó vì hợp tính cách lẫn sở thích mua sắm nên chúng tôi chơi thân với nhau. Thời điểm về Việt Nam chẳng có người quen, tôi đã coi chị như chị gái ruột của mình.

Jolie Nguyễn nói về Kỳ Duyên sau một năm gây bão bởi scandal đời tư - Ảnh 2.

Tôi còn nhớ thời điểm chị vấp phải những ồn ào và ở tận đáy sự nghiệp, tôi luôn bên cạnh và động viên chị vượt qua. Tôi đã mong sau này khi tôi trải qua thời kỳ như vậy, chị cũng ở bên cạnh tôi.

Sau đó, nhóm có thêm vài người gia nhập. Chính bản thân tôi cũng không ngờ hội bạn của chúng tôi được khán giả quan tâm đến vậy. Nhiều người thường nói phải giàu sang hay xài đồ hiệu mới được vào nhóm, nhưng thực ra không phải, chúng tôi chơi thân chỉ vì hợp tính cách hay sở thích ăn uống và cùng gu thời trang thôi. Sau này, khi không còn là bạn của nhau nữa, tôi vẫn muốn giữ những kỷ niệm đẹp nhất ở lại.

Thời điểm xảy ra mâu thuẫn, tôi không ngờ mọi thứ lại đi xa đến vậy. Rắc rối cứ lớn dần, có những chuyện không thể giải quyết thì chúng tôi cứ để đó thôi. Hiện tại tôi không muốn nhắc lại chuyện này, bởi đã là chuyện cũ thì nên ở lại ở năm cũ. Vả lại, nó cũng là chuyện riêng tư nên tôi không muốn chia sẻ nhiều. Cùng hoạt động trong showbiz với nhau nên chuyện chạm mặt là điều không tránh khỏi. Nếu có dịp tái ngộ trong một dự án hay tham gia một bộ phim, chúng tôi sẽ cư xử với nhau như những người đồng nghiệp.

Jolie Nguyễn nói về Kỳ Duyên sau một năm gây bão bởi scandal đời tư - Ảnh 3.

Nếu nói tôi có buồn không thì tất nhiên là có bởi hơn 3 năm qua, chúng tôi coi nhau như chị em ruột. Nhiều lần, tôi từng suy nghĩ sẽ nói chuyện lại với chị Kỳ Duyên, biết đâu sẽ cứu vãn được điều gì. Tôi luôn mong có một ngày, tôi và chị có thể ngồi nói chuyện và giải quyết mâu thuẫn như hai người trưởng thành.

Chia tay với hội bạn thân, tôi dè chừng và kỹ tính hơn khi chọn lọc bạn. Cũng không vì mất bạn mà tôi vội vã tìm những người bạn khác thay thế. Tôi cũng đã 22 tuổi rồi, tôi không còn trẻ để suốt ngày đi du lịch hay dành nhiều thời gian cho bạn bè nữa. Tôi cần có sự nghiệp riêng. Mất đi hội bạn thân nhưng tôi may mắn vẫn còn những người bạn tri kỷ bên cạnh. Đó là những người bạn bên Úc thân thiết với tôi hơn 6 năm qua, họ vẫn âm thầm theo dõi từng hoạt động và ủng hộ tôi từ xa. Họ không phải là người trong showbiz và tôi cũng không muốn chia sẻ quá nhiều. Với tôi vậy là đủ, tôi không muốn mất thời gian để tìm thêm hội bạn thân showbiz nào khác nữa.

Sau tất cả, tôi trân trọng những người còn ở lại với tôi.

Jolie Nguyễn nói về Kỳ Duyên sau một năm gây bão bởi scandal đời tư - Ảnh 4.
Jolie Nguyễn nói về Kỳ Duyên sau một năm gây bão bởi scandal đời tư - Ảnh 5.

Danh xưng “rich kid” và ồn ào bạn thân cướp bồ!

Danh hiệu “Rich kid” hay “Hoa hậu con nhà giàu” của tôi được khán giả biết tới qua một bài báo trên tờ Business Insider của Anh. Sau bài báo ấy, mọi người thường gọi tôi với danh xưng này và nó theo tôi đến tận bây giờ. Lúc đầu tôi cảm thấy khá thú vị nhưng bây giờ, tôi nói “tôi mệt mỏi”, bạn có tin không?

Nó đơn giản như một “nickname” mọi người dành cho tôi, tuy nhiên lại không có nhiều ý nghĩa. Nửa năm gần đây, tôi thực sự mệt mỏi và áp lực với danh hiệu đó. Cụm từ “Hoa hậu con nhà giàu” vô tình làm lu mờ đi tất cả những nỗ lực trong sự nghiệp hay những hoạt động thiện nguyện của tôi. Rõ ràng, nó là một danh xưng không được thân thiện lắm và phần nào tạo ác cảm với khán giả. Thậm chí, gia đình tôi cũng không thích danh xưng mà không phải do bản thân tôi cố gắng để có được này. Tôi sẵn sàng “trao lại” nếu có ai trẻ hơn, đẹp hơn và yêu thích danh hiệu ấy.

Khi còn trong hội bạn thân showbiz, mọi người thường nói tình bạn của chúng tôi không có thật, tôi chỉ bám víu theo những người bạn nổi tiếng hơn mình để đánh bóng tên tuổi. Tôi cảm thấy buồn cười và có chút buồn. Bản tôi cũng có 3 năm hoạt động nghệ thuật nghiêm túc và tôi cũng khát khao được khán giả công nhận chứ không phải bởi ồn ào hay thị phi nào khác.

Jolie Nguyễn nói về Kỳ Duyên sau một năm gây bão bởi scandal đời tư - Ảnh 6.

Đó là chưa kể cuối năm, mọi người xôn xao về chuyện tôi từng bị một người bạn thân cướp người yêu. Tôi không chỉ đích danh bởi cả tôi và những người trong cuộc đều hiểu câu chuyện, tôi không muốn nói ra để thêm thị phi nữa. Tôi nghĩ đây là một trải nghiệm mà ai cũng từng trải qua một lần trong đời. Chỉ có điều tôi sẽ cảnh giác hơn để không gặp lại chuyện tương tự nữa thôi.

Tôi cũng thừa nhận năm qua tôi đã quá ồn ào trên các mặt báo. Gia đình tôi tuy ở xa nhưng luôn dõi theo tôi. Nhiều lần, mẹ tôi vẫn gọi cho tôi và muốn tôi về Úc kinh doanh cùng gia đình. Tôi chỉ xin mẹ cho mình thêm một năm để hoạt động nghệ thuật và chứng minh những điều mình làm là đúng.

Tôi năm nay 22 tuổi, đã về Việt Nam được 3 năm. Đã đến lúc tôi muốn chứng tỏ bản thân ở nhiều lĩnh vực chứ không chỉ là hình ảnh Hoa hậu thường thấy. Năm nay, tôi sẽ thử mình ở lĩnh vực diễn xuất và một số lĩnh vực khác. Tôi đang trau dồi khả năng và sẵn sàng thử sức khi tìm được một kịch bản ưng ý.

Jolie Nguyễn nói về Kỳ Duyên sau một năm gây bão bởi scandal đời tư - Ảnh 7.
Jolie Nguyễn nói về Kỳ Duyên sau một năm gây bão bởi scandal đời tư - Ảnh 8.