K-ICM gặp sự cố trước ngày phát hành MV

K-ICM phải gỡ bỏ link công chiếu “Ai mang em đi” do sự cố kỹ thuật. MV đánh dấu sự trở lại của anh và APJ.

Tối 30/9, K-ICM chính thức trở lại với MV Ai mang em đi. Lần này, ca sĩ hợp tác với nhà sản xuất 21 tuổi là APJ – cộng sự đồng hành cùng anh suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, một ngày trước khi phát hành sản phẩm mới, K-ICM gặp sự cố. Nhà sản xuất phải gỡ bỏ link công chiếu và gửi lời xin lỗi tới khán giả. Đại diện của K-ICM giải thích với Zing đường dẫn công chiếu biến mất do gặp lỗi kỹ thuật và đã được ê-kíp khắc phục để kịp đăng ít giờ trước khi sản phẩm ra mắt.

Ai mang em di K-ICM anh 1
MV được quay tại vùng biển Đà Nẵng. Ảnh: NVCC.

Ai mang em đi có tiết tấu chậm và nổi bật với âm thanh từ sáo. Nói về lý do đưa sáo vào tác phẩm, K-ICM chia sẻ: “Bài hát mang giai điệu nhẹ nhàng, tình cảm. Vì thế, tôi sử dụng nhạc cụ sáo để khiến bài hát trong sáng hơn. Tiết tấu, giai điệu ca khúc cũng không buồn bã, u ám như Ai mang cô đơn đi. Tiếng sáo rất quan trọng trong bài hát, thể hiện rõ hơn tình cảm nhẹ nhàng, trong sáng mà chàng trai dành cho cô gái”.

Kể từ khi kết hợp với APJ, K-ICM tiếp tục lối làm nhạc đậm màu sắc truyền thống. Nhà sản xuất sinh năm 1999 giải thích anh và cộng sự hòa hợp trong định hướng âm nhạc. Ngoài ra, APJ là giọng ca duy nhất trong công ty anh có chất giọng phù hợp với nhạc cụ truyền thống.

Ai mang em di K-ICM anh 2
K-ICM đưa âm thanh của sáo vào bài hát.

Về hình ảnh, MV lấy bối cảnh Đà Nẵng với khung cảnh biển thơ mộng, yên bình. Hình ảnh có nhiều chi tiết ẩn dụ, chẳng hạn khoảnh khắc chàng trai thả mình xuống dòng nước trong xanh thể hiện sự buông xuôi trước mối tình đơn phương đầy day dứt.

Dưới MV, khán giả để lại bình luận động viên và nhận xét sản phẩm có giai điệu dễ nghe, nhẹ nhàng, tạo cảm giác thoải mái.

“Bài hát hay quá, tôi mong sẽ có nhiều sản phẩm như này, nghe một lần là thích”, “Bài hát khá thu hút, nghe xong có cảm giác thoải mái, thanh thản”, “Cách quay khá ấn tượng, bài hát thất tình nhưng nghe không não nề, thậm chí khá thư thái”, khán giả bình luận.

Tuy nhiên, do có thời điểm phát hành khá gần Hoa hải đường của Jack, MV không tránh khỏi những bình luận so sánh. Thậm chí, lượt dislike (không thích) của Ai mang em đi khá cao, bằng một nửa so với like (thích) dù sản phẩm mới ra mắt.