Cuối cùng những ác phụ trong Minh Lan Truyện cũng có cơ hội hợp tác đẩy Cố Đình Diệp vào đường chết, liệu kế hoạch này có thành công không?

Không thuộc vũ trụ cung đấu nhưng Minh Lan Truyện (Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm) lại khiến cho khán giả “ức chế” trước những màn vu oan, giá họa trắng trợn. Quả nhiên đấu đá ở nội viện, gia đình hay gia tộc có khi còn khắc nghiệt hơn cả chốn quan trường. Những tưởng khổ tận cam lai nhưng vợ chồng Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) và Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) lại phải đối mặt với biết bao sóng gió. Từ “thù trong, giặc ngoài” không có gia đình nhà nào lại “náo nhiệt” đến vậy!

Vương lão thái thái vu oan giết người vô tội

Cứ nhìn mẹ con Vương lão thái thái và Khang di mẫu mà xem, họ chính là gương mặt tiêu biểu cho câu nói “vừa ăn cắp, vừa la làng”. Hạ độc Thịnh lão thái thái bất thành, Khang di mẫu bị nhốt vào trong ngục tối chưa được bao lâu liền được nội gián cứu ra bên ngoài. Bà ta cùng mẹ kế của Cố Đình Diệp là Tần đại nương tử (Vương Nhất Nam) cùng liên thủ với nhau một lần nữa.

Liên minh ác phụ “chơi lớn” nhằm đẩy gia đình Triệu Lệ Dĩnh trong “Minh Lan Truyện” vào chỗ chết! - Ảnh 1.

Vương lão thái thái cấu kết với Tần đại nương tử tố cáo Cố Đình Diệp

Ngày Minh Lan sinh, dì Khang được Tần thị bao che và cải trang thành người hầu trong phủ, cầm dao tới để giết chết mẹ con nàng. Ngay lúc đó, Cố Đình Diệp trở về kịp lúc liền cầm kiếm đâm chết độc phụ. Ấy vậy mà gia đình Vương gia lại đổi trắng thay đen, đánh trống tố cáo Cố Đình Diệp giết hại thân quyến nhà quan vô tội. “Làm ơn, mắc oán” là đây chứ đâu! Có một người mẹ như Vương lão thái thái thảo nào dì Khang lại “tác oai, tác quái” đến thế!

Mẹ kế Tần đại nương tử tố cáo hãm hại huynh đệ

Góp vui cho cuộc chơi này đâu thể thiếu vắng bóng dáng của Tần đại nương tử bồ tát giả, khẩu phật tâm xà được. Sở dĩ Vương gia đứng ra đi tố cáo cũng là do người mẹ kế này giật dây. Trước đó, lúc Minh Lan lâm bồn, bà ta cho người đi đốt nhà của con dâu để gây khó dễ. Thấy thế, Cố Đình Diệp liền sai Thạch Đầu đi đốt nhà của Tam đệ – con trai của Tần đại nương tử nhằm cảnh cáo bà ta không được làm bậy.

Liên minh ác phụ “chơi lớn” nhằm đẩy gia đình Triệu Lệ Dĩnh trong “Minh Lan Truyện” vào chỗ chết! - Ảnh 2.

Tần đại nương tử

Tần đại nương tử cái gì cũng hiểu, chỉ có hiểu chuyện là không hề có. Đã không bảo vệ được con cái thì thôi, lại còn cùng Vương lão thái thái lên triều cáo trạng Cố Đình Diệp. Bà ta dâng tấu với quan gia rằng chú Cố hãm hại huynh đệ, ép chết phụ thân, đại nghịch bất hiếu.

Chu Mạn Nương và Bạch gia làm càn

Không dừng lại ở đó, Tần đại nương tử còn kéo thêm Chu Mạn Nương (Lý Y Hiểu) và Bạch gia ở Hựu Dương lên triều tiếp tục hành vi vu oan của mình. Chu Mạn Nương từng là ngoại thất của Cố Đình Diệp nhưng vì tham lam mà bị chàng đuổi ra khỏi phủ. Đã thế, cô ta còn bắt cóc con trai đi cùng rồi sinh bệnh mà chết. Ấy thế mà, ả lại một mực nói rằng Hầu gia là kẻ bạc tình bạc nghĩa, ép buộc nàng ta về phủ làm thiếp, lại giết chết con trai trước mắt mình. Đúng là không nên nghe con hát trình bày, muôn nẻo đều là bịa đặt!

Liên minh ác phụ “chơi lớn” nhằm đẩy gia đình Triệu Lệ Dĩnh trong “Minh Lan Truyện” vào chỗ chết! - Ảnh 3.

Chu Mạn Nương và Bạch gia cùng vào cung cáo trạng

Còn Bạch gia kia vốn dĩ là nhà ngoại của mẫu thân Cố Đình Diệp nhưng lại không có một chút gia sản nào. Chỉ vì muốn cướp của mà Bạch gia liền liên thủ cùng Tần đại nương tử vu oan cho chàng làm giả chứng từ, lừa dối cả gia tộc. Đứng trước tất cả tội trạng đó, Cố Đình Diệp liền bị nhốt vào ngục lao và tước đoạt hết tước vị, đày đi biên cương.

Thái hậu gây binh biến hòng cướp ngôi

Tần đại nương tử, Vương lão thái thái hay Chu Mạn Nương đều là những con tốt của Thái hậu đưa ra nhằm hạ bệ Cố Đình Diệp – tâm phúc của Hoàng đế. Trong lúc biên cương đang rối loạn, Hoàng thượng đổ bệnh thì Thái hậu lại gây binh biến, nhằm cướp đoạt ngôi vua. Minh Lan nhận được tin chồng mất trên chiến trường nhưng cô vẫn cố đứng vững để chống chọi với âm mưu này của Thái hậu.

Liên minh ác phụ “chơi lớn” nhằm đẩy gia đình Triệu Lệ Dĩnh trong “Minh Lan Truyện” vào chỗ chết! - Ảnh 4.

Thái hậu chính là kẻ kẻ đầu sỏ

Lúc binh biến nổ ra cũng là lúc Thái hậu cho triệu kiến tất cả các thân quyến nhà quan lại vào cung để uy hiếp các thế lực khác. Minh Lan nhanh trí nhận ra kế hoạch và một mực không vào cung. Ngay lập tức, các thế lực tạo phản đem quân bao vây nhà của cô. Đồng thời, Hướng ma ma – nô tỳ thân cận của Tần đại nương tử lại mở cửa phía trong phủ đưa quân vào nhà.

Liên minh ác phụ “chơi lớn” nhằm đẩy gia đình Triệu Lệ Dĩnh trong “Minh Lan Truyện” vào chỗ chết! - Ảnh 5.

Minh Lan có đứng vững khi chống chọi với binh biến?

Liệu rằng Minh Lan sẽ làm gì để bảo vệ con cái, người thân trong phủ? Liệu rằng Cố Đình Diệp còn sống hay đã chết? Câu trả lời sẽ có trong những tập cuối của bộ phim Minh Lan Truyện được phát sóng vào lúc 20h trên đài Hồ Nam và 22h trên các trang mạng iQIYI, Tencent và Youku.