Loạt beauty blogger rủ nhau check-in tại bức tường sống ảo “biết thở” đầu tiên ở Việt Nam

Cả 4 beauty blogger xinh đẹp đều hết sức ngạc nhiên khi lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến bức tường biết hút khí CO2 cực thú vị.

Ngày 28/4, sự kiện “Bức tường thả tim cho Trái Đất” do Love Beauty and Planet tổ chức đã diễn ra tại E-Mart Phan Văn Trị (quận Gò Vấp, TP.HCM). Nhân vật chính của sự kiện là một bức tường sống ảo siêu xinh xắn mang thông điệp ý nghĩa “Cùng thả tim cho Trái Đất từ những hành động nhỏ nhất”. Đặc biệt hơn, bức tường này được tô điểm bằng một loại sơn sinh thái có khả năng hấp thụ khí CO2.

Loạt beauty blogger rủ nhau check-in tại bức tường sống ảo “biết thở” đầu tiên ở Việt Nam - Ảnh 1.

Check-in ngay với Bức tường thả tim cho Trái Đất nào

Các beauty blogger rất ngạc nhiên và thích thú khi biết Bức tường thả tim cho Trái Đất có khả năng hấp thụ khí CO2 tương đương với 1 cây xanh trưởng thành nặng 50-70kg, giúp lọc sạch không khí và các chất độc hại khác như CO + Nox + Formaldehyde, làm giảm các hiệu ứng sinh học tiêu cực của các chất gây ô nhiễm không khí đối với sức khỏe.

Chưa hết, bức tường này này còn biết thở nữa! Khi hút CO2 vào, “em ấy” sẽ đồng thời thải ra hơi nước để làm mát làm không khí xung quanh.

Loạt beauty blogger rủ nhau check-in tại bức tường sống ảo “biết thở” đầu tiên ở Việt Nam - Ảnh 2.

Chị Hannah Nguyễn ngạc nhiên, thích thú với bức tường biết “hô hấp”.

Có mặt tại sự kiện, Hannah Nguyễn, Liên Anh, Phương Ly và An Phương rất thích thú với “Bức tường thả tim cho Trái Đất” cũng như thông điệp giản đơn mà thiết thực ẩn chứa trong những hình vẽ đáng yêu. Và kinh nghiệm bản thân trong việc bảo vệ môi trường cũng được các beauty blogger chia sẻ với tất cả mọi người tham dự sự kiện này.

Liên Anh chia sẻ, cô đã và đang hướng đến một lối sống thân thiện với môi trường. Do đó khi nghe sự kiện có một bức tường đặc biệt mang thông điệp nâng niu và giữ gìn môi trường sống, dù khá bận rộn nhưng cô cũng cố gắng đến tham dự.

“Vài năm trước, Liên Anh từng bị nói thẳng vào mặt: Làm beauty blogger, hằng ngày tiêu dùng quá nhiều sản phẩm làm hại đến môi trường thì sao mà bảo vệ môi trường được?

Một câu nói thôi nhưng đã làm Liên Anh thực sự suy ngẫm nhiều ngày. Liên Anh tự hỏi có cách nào để mình là một beauty blogger thân thiện với môi trường, làm đẹp cho mình cũng là làm đẹp cho đời không? Và Liên Anh quyết định sẽ thay đổi, bắt đầu từ hành động dễ làm nhất. Liên Anh đặt tên là: Bớt một chiếc bông tẩy trang, Trái Đất biết ơn bạn”.

Loạt beauty blogger rủ nhau check-in tại bức tường sống ảo “biết thở” đầu tiên ở Việt Nam - Ảnh 3.
Loạt beauty blogger rủ nhau check-in tại bức tường sống ảo “biết thở” đầu tiên ở Việt Nam - Ảnh 4.

Các beauty blogger chia sẻ quan điểm bảo vệ môi trường sống của mình

Tại sao lại là một chiếc bông tẩy trang? Nữ beauty blogger lý giải rằng đây là một vật rất nhỏ nhưng chúng ta sử dụng mỗi ngày rất nhiều, thậm chí lãng phí. Nếu nhẩm tính mỗi ngày, chúng ta sẽ rất bất ngờ khi biết hàng ngày đẩy ra ngoài môi trường bao nhiêu chiếc bông tẩy trang, bao nhiêu miếng khăn giấy…

Chính những thứ tưởng như nho nhỏ này ngày qua ngày đã góp phần không nhỏ vào 1.000 tỷ túi nilon thải ra môi trường mỗi năm.

“Liên Anh luôn cố gắng hướng đến câu chuyện “làm đẹp bền vững” để vừa giúp bản thân rạng rỡ hơn mà vẫn có thể gìn giữ vẻ đẹp cho Trái Đất” – cô quan niệm.

Cùng suy nghĩ này, beauty blogger An Phương cho biết, cô từng thực hiện 1 clip với nội dung hạn chế tối đa sử dụng sản phẩm bằng nhựa trong 1 tuần để bảo vệ môi trường và đã gây ra nhiều tranh cãi, vì có người cho rằng nếu bảo vệ môi trường thì phải không bao giờ xài đồ nhựa nữa, kể cả ống hút.

Tuy nhiên theo cô nàng, việc bảo vệ môi trường là sử dụng thật tiết kiệm, dùng vừa đủ và cố gắng tái sử dụng những sản phẩm bằng nhựa, chứ không phải sống như kiểu “khổ hạnh”.

Sau khi nghe chia sẻ của các hot beauty blogger, chị Thiên Châu – Đại diện đơn vị tổ chức sự kiện cho biết, Love Beauty and Planet luôn hướng đến mục tiêu làm đẹp đi đôi với gìn giữ môi trường.

Những người sáng lập Love Beauty and Planet cho rằng bảo vệ môi trường thực ra không hề lớn lao xa vời. Chúng ta chỉ cần yêu Trái Đất từ những hành động nhỏ nhất mỗi ngày. Đó cũng là một trong những lý do mà “Bức tường thả tim cho Trái Đất” được tạo ra.

Sau khi khám phá Bức tường thả tim cho Trái Đất, Các beauty blogger còn tự tay hoàn thiện phần còn lại của bức tường bằng cách sơn vào những trái tim nhỏ, đồng thời cùng mọi người gửi gắm thông điệp cam kết những hành động nhỏ mỗi ngày sẽ làm cho Trái Đất.

Loạt beauty blogger rủ nhau check-in tại bức tường sống ảo “biết thở” đầu tiên ở Việt Nam - Ảnh 5.

Các beauty blogger hào hứng chuẩn bị hoàn thiện bức tường.

Loạt beauty blogger rủ nhau check-in tại bức tường sống ảo “biết thở” đầu tiên ở Việt Nam - Ảnh 6.

Tự tay tô điểm…

Loạt beauty blogger rủ nhau check-in tại bức tường sống ảo “biết thở” đầu tiên ở Việt Nam - Ảnh 7.

…và viết lên những cam kết hành động vì môi trường

Hannah Nguyễn gửi ước muốn một thế giới xanh an toàn cho mọi người, trong khi Liên Anh lại vẽ hẳn một thảo cầm viên lớn, con người cùng muôn thú chung sống hòa bình dưới bầu trời trong lành.

Các beauty blogger hi vọng Bức tường thả tim cho Trái Đất sẽ tạo thêm động lực cho những hành động nho nhỏ, giản đơn nhưng tràn đầy yêu thương dành cho Trái Đất mỗi ngày.

Loạt beauty blogger rủ nhau check-in tại bức tường sống ảo “biết thở” đầu tiên ở Việt Nam - Ảnh 8.

“Bức tường Thả tim cho Trái Đất” đã hoàn thiện

Ngoài ra tại sự kiện, chiếc máy tái chế rác thải cũng được mọi người chú ý. Nhiều bạn trẻ thích thú khi chỉ cần bỏ một vỏ chai nhựa vào máy để mang đi tái chế, lập tức những chồi cây xanh hiện ra như thông điệp ý nghĩa: Bảo vệ môi trường là góp phần ươm mầm sự sống.

Loạt beauty blogger rủ nhau check-in tại bức tường sống ảo “biết thở” đầu tiên ở Việt Nam - Ảnh 9.

An Phương trải nghiệm chiếc máy tái chế rác thải của Love Beauty and Planet

Loạt beauty blogger rủ nhau check-in tại bức tường sống ảo “biết thở” đầu tiên ở Việt Nam - Ảnh 10.
Loạt beauty blogger rủ nhau check-in tại bức tường sống ảo “biết thở” đầu tiên ở Việt Nam - Ảnh 11.
Loạt beauty blogger rủ nhau check-in tại bức tường sống ảo “biết thở” đầu tiên ở Việt Nam - Ảnh 12.
Loạt beauty blogger rủ nhau check-in tại bức tường sống ảo “biết thở” đầu tiên ở Việt Nam - Ảnh 13.

Các beauty blogger và giới trẻ thích thú check-in với Bức tường thả tim cho Trái Đất

Với “Bức tường thả tim cho Trái Đất”, Love Beauty and Planet tin rằng sẽ có thêm thật nhiều những hành động nhỏ nhưng thiết thực để bảo vệ hành tinh của chúng ta.

Hay đơn giản, bức tường là địa điểm check in lý tưởng cho giới trẻ để lan tỏa tinh thần lựa chọn cái đẹp bền vững.