Loạt món ngon từ mì gói hút giới sành ăn

Mì gói là món ăn quốc dân khiến nhiều tín đồ ẩm thực mê mẩn. Kiểu mì ốc hến, tôm chanh hay mì trộn trứng lòng đào hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm mới lạ.

Mon an quoc dan anh 1
Mì tôm chanh là phiên bản ẩm thực gợi nhớ hương vị tuổi thơ của nhiều người. Tô mì gói cuốn hút giới sành ăn nhờ nhân tôm tươi, bò khô và những lát chanh hút mắt. Món ăn có vị chua cay hài hòa. Bạn có thể ăn mì kèm kim chi. Ảnh: Tiệm Mì Tôm Chanh.
Món cơm hến trứ danh xứ Huế đốn tim thực khách trên khắp cả nước. Phần cơm nguội, nguyên liệu chính trong món ăn, còn có thể được thay thế bằng sợi bún. Đặc biệt, kiểu mì hến cũng mang đến trải nghiệm mới lạ cho người ăn. Ảnh: Ryanfoodaholic.
Mon an quoc dan anh 6
Mì trộn trứng lòng đào cũng là gợi ý lý tưởng cho tín đồ của mì gói. Ngoài mì và trứng, các nguyên liệu như tôm, thịt gà, bò viên, sườn non, xá xíu… tạo sự lạ miệng cho thực khách. Đặc biệt, hành phi cùng rau xà lách giúp món ăn trông đẹp mắt và không bị ngấy. Ảnh: Intofood_.
Mon an quoc dan anh 9
Ngoài mì ốc hến nước, bạn cũng có thể thỏa mãn chiếc bụng đói với kiểu mì khô. Bên cạnh hải sản, rau muống và rau răm cũng được sử dụng giúp thực khách chống ngấy. Hành phi, bò viên làm món ăn thêm lạ vị. Ảnh: Phucvo98.