Mùa thu đẹp như tiên cảnh ở Trung Quốc

Nhiều địa danh trong tiểu thuyết của Kim Dung là địa điểm có ngoài đời thực ở Trung Quốc. Những nơi này sở hữu vẻ đẹp ngoạn mục khi thu về.

Du lich Trung Quoc anh 1
Chùa Thiếu Lâm (Hà Nam): Gắn liền với môn phái Thiếu Lâm, ngôi chùa này nằm ở chân núi Thiếu Thất thuộc dãy Tung Sơn và là điểm hành hương đông khách bậc nhất tại Trung Quốc. Ảnh: Ecns.
Du lich Trung Quoc anh 2
Với kiến trúc cổ điển, tông màu đỏ thâm trầm cùng những cây ngân hạnh lá vàng rực, chùa Thiếu Lâm vào mùa thu khiến người ta có cảm giác như lạc vào một thế giới khác trong những bộ phim, cuốn truyện thời xưa. Ảnh: Chinanews.
Du lich Trung Quoc anh 3
Hoa Sơn (Thiểm Tây): Ngọn núi thuộc dãy Tần Lĩnh này trong truyện Kim Dung là nơi có môn phái cùng tên – vốn nổi danh thiên hạ với Hoa Sơn kiếm pháp và Tử hà thần công. Ở đời thực, đây là một trong “tứ đại danh sơn” của Trung Quốc với lịch sử lâu đời cùng khung cảnh tuyệt đẹp. Ảnh: Ecns.
Du lich Trung Quoc anh 4
Mùa thu, đến đây vào những ngày thời tiết thuận lợi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh như chốn thần tiên với lá cây nhiều màu sặc sỡ hay biển mây bồng bềnh trong ánh bình minh. Người ưa mạo hiểm có thể trải nghiệm tuyến đường leo bộ được mệnh danh nguy hiểm nhất hành tinh. Ảnh: Photodune.
Du lich Trung Quoc anh 5
Đại Lý (Vân Nam): Tòa thành của chàng Đoàn Dự trong Thiên long bát bộ ngoài đời thực nằm ở vùng Vân Nam thanh bình, xinh đẹp. Các kiến trúc cổ vẫn được lưu giữ gần như nguyên vẹn, cho du khách khám phá. Ảnh: Eastravel.
Du lich Trung Quoc anh 6
Ngoài khu thành cổ, Đại Lý còn có nền văn hóa thú vị cùng những địa danh nổi tiếng như hồ Nhĩ Hải, núi Thương Sơn, núi Ngọc Án Sơn… Du khách có thể đi thuyền trên hồ vào sáng mùa thu để ngắm trọn khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây. Ảnh: Chinadiscovery.
Du lich Trung Quoc anh 7
Núi Nga Mi (Tứ Xuyên): Trong truyện Kim Dung, đây là nơi khởi nguồn và đặt đại bản doanh của phái Nga Mi do Quách Tương sáng lập. Còn trong đời thực, đây là một trong “tứ đại Phật giáo danh sơn”, với ngôi chùa vàng diễm lệ đặt ở Kim Đỉnh. Ảnh: China Discovery.
Du lich Trung Quoc anh 8
Mùa thu, vào những ngày trời đẹp, du khách có thể lên núi từ sáng sớm để ngắm không gian bao la và ngắm mặt trời. Nếu may mắn, bạn có thể được ngắm biển mây đẹp như tiên cảnh. Ảnh: Ymrise.
Du lich Trung Quoc anh 9
Núi Võ Đang (Hồ Bắc): Là một trong những cái nôi của võ thuật Đạo giáo, ngọn núi được Kim Dung mô tả là đại bản doanh của môn phái cùng tên. Ở đời thực, đây là một danh thắng ngoạn mục, thu hút du khách đến vãn cảnh. Ảnh: Chinadaily.
Du lich Trung Quoc anh 10
Với độ cao trung bình hơn 1.000 m cùng các cụm công trình kiến trúc cổ xưa đặc sắc, đến núi Võ Đang, du khách sẽ được trải nghiệm không gian của mây trời, núi non, cũng như tìm hiểu về lịch sử của Đạo giáo. Ảnh: Trip.