Ngỡ ngàng biển hoa tím đẹp như cổ tích tại Fansipan

Khi du khách còn chưa hết phấn khích được chiêm ngưỡng loài hoa đỗ quyên Hoàng Liên quý hiếm đỏ thắm, vàng rực những vạt rừng, Fansipan lại “thôi miên” bước chân người tới bởi triền hoa tím ngắt bồng bềnh giữa mây ngàn…

Ngỡ ngàng biển hoa tím đẹp như cổ tích tại Fansipan - Ảnh 1.

Khi tháng 4 về, những bông loa kèn trắng ngần ngợp đầy các con phố Hà Nội, cũng là lúc từng vạt rừng Hoàng Liên, Sa Pa rực lên sắc đỏ của loài hoa đỗ quyên quý hiếm.

Ngỡ ngàng biển hoa tím đẹp như cổ tích tại Fansipan - Ảnh 2.

Đặc biệt hơn, nếu lên Fansipan vào đúng dịp này, bạn sẽ bị hút hồn bởi một triền hoa tím ngắt dịu dàng khu vực ga đi cáp treo Fansipan.

Ngỡ ngàng biển hoa tím đẹp như cổ tích tại Fansipan - Ảnh 3.

Nằm giữa lưng chừng núi, lưng chừng mây, đồi hoa rộng 15.000 m2 như thể một quầng mây tím thơm dịu, bồng bềnh chốn bồng lai tiên cảnh.

Ngỡ ngàng biển hoa tím đẹp như cổ tích tại Fansipan - Ảnh 4.

Loài hoa đẹp lạ trở thành điểm phải đến của đông đảo du khách khi tới Sa Pa và là điểm check-in lý tưởng của nhiều bạn trẻ.

Ngỡ ngàng biển hoa tím đẹp như cổ tích tại Fansipan - Ảnh 5.

Đây là giống hoa được khu du lịch Sun World Fansipan Legend nhập khẩu từ nước ngoài và ươm trồng, chăm sóc từ mùa thu năm ngoái, để đồng loạt nở rộ khi hè sang, giữa cải trắng, cải vàng, mõm sói, đỗ quyên, thanh anh… tạo thành “thung lũng hoa” đặc biệt nhất miền Bắc cho du khách thỏa sức thưởng ngoạn, vui chơi.

Ngỡ ngàng biển hoa tím đẹp như cổ tích tại Fansipan - Ảnh 6.

Kế bên đồi hoa tím biếc, vườn hoa mõm sói đủ sắc màu bừng lên trong nắng dẫn lối du khách đến chợ vùng cao, nơi những sản vật Tây Bắc được chính đồng bào mang tới “thết đãi” khách phương xa.

Ngỡ ngàng biển hoa tím đẹp như cổ tích tại Fansipan - Ảnh 7.

Này là rổ đào núi giòn tan ngọt mát, là mơ, mận… còn phủ lớp sương tan. Kia là thanh cơm lam ngọt bùi, thớ trâu gác bếp thơm nồng mùi khói…

Ngỡ ngàng biển hoa tím đẹp như cổ tích tại Fansipan - Ảnh 8.

Tháng 4 cũng là mùa hồng cổ Sa Pa cựa mình “thức giấc”. Hơn 800 gốc hồng quý đẹp tựa tranh vẽ được khu du lịch góp nhặt, ươm trồng và kỳ công chăm sóc dọc tuyến tàu hỏa leo núi Mường Hoa, trong vườn hồng thơm ngát tại chợ vùng cao và khu vườn hoa tam giác mạch.

Ngỡ ngàng biển hoa tím đẹp như cổ tích tại Fansipan - Ảnh 9.

Để rồi hè sang, hồng cổ Sa Pa, hồng vân khôi cùng các loại hồng nhập ngoại, hồng leo đồng loạt khoe sắc, như thể có một phép màu vừa chạm tới Fansipan, biến Sun World Fansipan Legend thành một khu vườn cổ tích.

Ngỡ ngàng biển hoa tím đẹp như cổ tích tại Fansipan - Ảnh 10.

40.000 khóm thanh anh cũng “hân hoan” nở sắc tím dịu, trắng ngần khắp khu du lịch, khiến du khách lạc bước chẳng muốn về. Đặc biệt, giống hoa thanh anh từ phương xa được mang về cư ngụ tại Sa Pa lại cho bông to hơn, sắc đẹp hơn và nở lâu hơn khi được trồng ở quê gốc.

Ngỡ ngàng biển hoa tím đẹp như cổ tích tại Fansipan - Ảnh 11.

Tạm xa phố phường xô bồ về Fansipan trẩy hội, hòa mình vào núi, vào mây, phiêu diêu giữa thế giới hoa ngợp ngời như ở trời Âu, say mê cuộc sống tưng bừng của người Tây Bắc… Bấy nhiêu đó, chẳng phải quá trọn vẹn cho một kỳ nghỉ sao!