Ngồi cafe buồn đi vệ sinh nhưng sợ mất đồ, cô gái này nghĩ ra cách nhờ trông đồ với IQ vô cực

Lại thêm một câu chuyện hài hước nữa về chuyện học tập của các du học sinh Việt ở nước ngoài khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả.

Đến sinh sống và học tập ở một đất nước hoàn toàn xa lạ, ắt hẳn các du học sinh Việt sẽ bắt gặp phải những khó khăn nhất định. Rào cản ngôn ngữ, cú shock văn hóa, thậm chí là môi trường cũng khác biệt. Đặt chân đến một vùng hoàn toàn mới, với những con người hoàn toàn xa lạ, không một ai thân quen đồng nghĩa với việc các du học sinh buộc phải “giải bài toán” là làm thế nào để “sống sót” khi gặp phải tình huống khó khăn ngay trong lúc chỉ có một mình.

Một ví dụ điển hình cho việc các du học sinh phải tự nghĩ cách vượt qua khó khăn đang được cư dân mạng nhanh chóng đang truyền tay nhau.

Ngồi cafe buồn đi vệ sinh nhưng sợ mất đồ, cô gái này nghĩ ra cách nhờ trông đồ với IQ vô cực - Ảnh 1.

“Khi bạn đang học bài một mình ở nơi công cộng nhưng cần đi “xả nước cứu thân” nên bạn Facetime đứa bạn thân để nó canh đồ giùm”, cô bạn du học sinh chia sẻ.

Cụ thể, một cô bạn du học sinh Việt đang học bài một mình quán cafe bỗng có chuyện “cần phải giải quyết gấp”. Tuy nhiên khá đen đủi là cô nàng không đi cùng một người nào cả. Rơi vào tình thế khó khăn, cô bạn liền nảy ngay ý định video call ngay cho đứa bạn thân, để nó giữ hộ đồ… qua màn hình máy tính.

Ngay sau khi bức ảnh được chia sẻ đã nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán của người dùng Facebook. Nhiều người cho rằng cô bạn khá hài hước nhưng cũng không kém phần thông minh khi quyết định xử lý tình huống theo cách rất riêng.

“Tuy không thể ngăn được tụi trộm lấy đồ, nhưng ít ra cô nàng còn có thể biết đó là đứa nào”, tài khoản Thới Trang bình luận.

“Xong người ta bê máy đi mất thì sao? Ngày xưa tôi cũng hay có ý định facetime xong để điện thoại đấy để bạn trông hàng hộ, lúc nào cũng bị bọn nó chửi cho một trận”, cô bạn Nguyễn Nhi cho hay.

“Phải áp cái laptop vào phía cửa sổ hoặc tường, đứa nào nảy ý định lấy thì nhìn mặt như thế sẽ dễ hơn. Chứ bây giờ nó gập một cái thì cũng vẫn mất”, tài khoản Nga Nguyen góp ý.