Những tác phẩm làm nên tên tuổi của nữ thiết kế nhà trang sức đình đám Tiffany & Co

Elsa Peretti đã tạo ra những tác phẩm mang tính biểu tượng mà một ngày nào đó sẽ được trưng bày tại các bảo tàng như Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan.

Nhà thiết kế trang sức người Ý, Elsa Peretti, được biết đến với những món đồ trang sức mang tính biểu tượng và tối giản. Nhà thiết kế sinh năm 1940, bắt đầu hành trình của mình với tư cách là một nhà thiết kế trang sức ở tuổi 34 vào năm 1974 khi làm việc tại Tiffany and Co. Trang sức của bà nhanh chóng trở nên phổ biến và các sản phẩm của bà chiếm 10% doanh thu của công ty. Thiết kế trang sức của Elsa Peretti chủ yếu là kim cương, kim loại quý và bạc sterling, Elsa Peretti đã tạo ra những tác phẩm mang tính biểu tượng mà một ngày nào đó sẽ được trưng bày tại các bảo tàng như Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan.

Ngoài vai trò là một nhà thiết kế trang sức và một nữ doanh nhân thành đạt, Elsa Peretti còn là một người mẫu. Trong thời gian là một nhà thiết kế, Peretti đã hợp tác với những nhà thiết kế thời trang như Halston, để đồ trang sức của bà xuất hiện trên các sàn diễn thời trang và kiếm được hơn 47 triệu đô la từ Tiffany & Co. Dưới đây là những tác phẩm nổi tiếng nhất của bà.

Còng bạc bone cuff

Lấy cảm hứng từ Wonder Woman, Chiếc còng bạc của Elsa Peretti là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của bà. Chiếc còng bạc nổi tiếng kỷ niệm 50 năm ra mắt vào năm ngoái và được nữ diễn viên Gal Gadot đeo trong bộ phim Wonder Woman 1984.

Những tác phẩm làm nên tên tuổi của nữ thiết kế nhà trang sức đình đám Tiffany & Co - 1

Vòng đeo cổ kim cương Diamond by the Yard

Bộ sưu tập Diamond by the Yard của Elsa Peretti bao gồm một số dây chuyền kim cương bằng cả bạc và vàng mang phong cách tối giản nhưng đầy tinh tế. Những chiếc vòng cổ này đã gây lưu luyến cho rất nhiều người.

Những tác phẩm làm nên tên tuổi của nữ thiết kế nhà trang sức đình đám Tiffany & Co - 2

Hoa tai hình trái tim

Peretti thường lấy cảm hứng từ hình trái tim trong số nhiều hình dạng khác. Hoa tai trái tim của bà tôn vinh tình yêu và sự thân thiết. Đây là một món đồ không thể thiếu cho những cô nàng yêu đời và yêu thích sự lãng mạn.

Những tác phẩm làm nên tên tuổi của nữ thiết kế nhà trang sức đình đám Tiffany & Co - 3

Hoa tai màu sắc

Đôi hoa tai tuyệt đẹp này là một phần của bộ sưu tập Colour by the Yard của Peretti. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm đỏ ruby, xanh lam, xanh lá cây, hồng và nhiều màu khác.

Những tác phẩm làm nên tên tuổi của nữ thiết kế nhà trang sức đình đám Tiffany & Co - 4

Vòng đeo cổ Mesh

Một trong những món đồ nổi tiếng nhất của Peretti là vòng đeo cổ Mesh. Chiếc vòng cổ tuyệt đẹp này được làm bằng vàng 18k với những viên kim cương đính khéo léo bên trên. Bạn chắc chắn sẽ tạo ấn tượng mạnh trong bất kì sự kiện nào với chiếc vòng cổ này.

Những tác phẩm làm nên tên tuổi của nữ thiết kế nhà trang sức đình đám Tiffany & Co - 5

Khuyên tai rắn

Ngoài trái tim và xương, Peretti còn lấy cảm hứng từ những con rắn. Bà đã tạo ra những đôi bông tai rắn này bằng cả bạc và vàng, thậm chí còn tạo chi tiết cho đôi bông tai giống như họa tiết của da rắn.

Những tác phẩm làm nên tên tuổi của nữ thiết kế nhà trang sức đình đám Tiffany & Co - 6

Mặt dây chuyền hình chiếc chai

Trong một món đồ trang sức lấy cảm hứng từ nhiều hình dạng khác nhau, Peretti đã làm mặt dây chuyền hình chai này, lấy cảm hứng từ một chiếc bình mà bà tìm thấy. Mặt dây chuyền có cả bạc và vàng.

Những tác phẩm làm nên tên tuổi của nữ thiết kế nhà trang sức đình đám Tiffany & Co - 7