Những vật dụng “bất ly thân” trong mỗi chuyến du lịch

0
165

Để những chuyến du lịch của bạn trở nên thuận lợi và suôn sẻ thì việc tự chuẩn bị cho mình những món đồ cá nhân để dùng bất cứ khi nào cần thiết là điều vô cùng quan trọng.

Với danh sách những món đó quan trọng trong mỗi chuyến đi du lịch dưới đây sẽ giúp bạn không phải rơi vào những tình huống “dở khóc dở cười” nữa, mà thỏa sức “bung xõa” với cuộc hành trình của mình.

Những vật dụng cần thiết khi đi du lịch

  1. Giấy tờ tùy thân

Đây là món đồ vật bất ly thân mà dù đi bất cứ đâu hay bạn làm gì đều cần phải mình theo. Nó là thứ duy nhất chứng minh được danh tính của bạn trước mọi mặt mọi người.

Vậy giấy tờ tùy thân bao gồm những gì?

  • Trong nước: CMND/ Thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe (xe máy, xe ô tô…)
  • Ngoài nước: CMND/Thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe quốc tế (nếu có), hộ chiếu, visa…

  1. Tiền mặt

Mang theo tiền mặt không cần quá nhiều vì có thẻ tín dụng nhưng việc có tiền mặt sẽ thuận tiện hơn cho  bạn khi mua bán, giao dịch tại những nơi mình đến được thuận tiện hơn. Nếu bạn đi du lịch ở nước ngoài, bạn cần chú ý trước khi đi cần phải đổi tiền trước. Để đảm bảo khi sang nước đó, bạn sẽ có tiền dùng ngay.

  1. Thuốc men dự phòng

Để đề phòng các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra trong chuyến đi du lịch bạn nên chuẩn bị 1 số loại thuốc cơ bản như thuốc say xe, thuốc dị ứng, thuốc tiêu hoá, thuốc cảm, dầu gió…Đối với đồ sơ cứu y tế, bạn nên mang theo một ít bông băng, thuốc đỏ/oxy già, băng cá nhân… để xử lý vết thương nếu có trường hợp xảy ra bất ngờ.

Những loại thuốc trên và bộ sơ cứu y tế bạn nên bỏ vào một cái túi hoặc hộp đựng, có ghi chú loại thuốc và cách sử dụng để tránh việc lấy nhầm và thất lạc.

  1. Vé tàu xe

Vé máy bay, vé xe, vé tàu… rất quan trọng trong việc di chuyển giúp chuyến đi thuận lợi hơn. Vì thế, những loại vé này bạn nên để chung với giấy tờ tùy thân và kiểm tra thường xuyên.

Nhằm hạn chế những tình huống bất ngờ xảy ra, bạn nên lưu những thông tin đặt vé, thanh toán qua hình ảnh, tin nhắn, email… để có thể chứng thực nếu bạn vô tình làm rơi, là ướt chúng.

  1. Ổ cắm điện đa năng

Đi du lịch cần mang ổ điện?, một câu hỏi khiến nhiều nghĩ thật là ngớ ngẩn. Nhưng thực chất ở 1 số nước hay một số khu vực họ thường sử dụng ổ cắm khác chúng ta như dùng ổ cắm dạng tròn, ổ cắm 3 chân…chính vì vậy hãy mang theo ổ cắm điện đa năng để bạn có thể sử dụng linh hoạt trong mọi trường hợp.

  1. Bản đồ du lịch

Đối với dân du lịch, bản đồ du lịch là vật dụng cần thiết mang theo bên mình. Bạn có thể thắc mắc, tại sao có điện thoại di động rồi mà phải mang theo bản đồ. Câu hỏi bạn đặt ra không sai nhưng không phải lúc nào điện thoại cũng có thể tra cứu bản đồ.

Trong điều kiện sóng điện thoại yếu, điện thoại hết pin, thậm chí là đánh mất… Để thuận tiện cho việc di chuyển bạn nên chuẩn bị một bản đồ du lịch. Bên cạnh đó, bản đồ du lịch thường thiết kế riêng cho khách viếng thăm, vì thế sẽ ghi những địa điểm nổi tiếng, bạn có thể đến đó dễ dàng hơn.

Bạn có thể mua bản đồ du lịch trước chuyến đi, lấy tại quầy hướng dẫn ở sân bay hoặc ở khách sạn nơi bạn cư trú. Tuy nhiên, để chắc chắn bạn nên tìm hiểu thông tin địa điểm đến như thế nào hoặc hỏi những người đã từng đi qua nhé.

Việc chuẩn bị kỹ càng các vật dụng cần mang theo sẽ giúp bạn không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức cho chuyến đi mà còn tiết kiệm chi phí rất nhiều. Bởi dù là những địa điểm du lịch bạn tới có thể vẫn bán đầy đủ các vật dụng cá nhân cần thiết để phục vụ du khách. Nhưng giá sẽ rất đắt và không phải lúc nào cũng có thể mua được những món đồ ưng ý và phù hợp.

Do vậy, chuẩn bị cẩn thận, kỹ càng khi đi du lịch xa sẽ không bao giờ là thừa nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa chi phí cũng như thời gian để có thể có nhiều thời gian nghỉ ngơi và khám phá hơn.