Sau hành trình kéo dài hơn hai tháng, cuộc thi tìm kiếm Đại Sứ Áo Dài Nhí Thương Hiệu Dorii 2019 vừa khép lại trong đêm Gala “Tôn Vinh Tà Áo Việt” kỷ niệm 10 năm hoạt động của NTK Tạ Linh Nhân. Cô bé Phùng Hiểu Anh 6 tuổi đã vượt qua gần 300 thí sinh và đăng quang ngôi vị cao nhất – đảm nhận trọng trách Đại Sứ Áo Dài Nhí Thương Hiệu Dorii.

Phùng Hiểu Anh – Đại Sứ Áo Dài Nhí Thương Hiệu Dorii 2019

Phùng Hiểu Anh sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng, cô bé mới được chuyển vào học tại trường Quốc Tế Á Châu (TPHCM) với mong muốn đến từ gia đình là tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của bé.

Hiểu Anh thể hiện khả năng người mẫu của mình từ rất sớm 

Hiểu Anh thể hiện niềm đam mê nghệ thuật ngay từ khi còn rất nhỏ. Cô bé vốn thích ca hát, hội hoạ và thời trang, đặc biệt rất thích mặc áo dài. Tinh thần đối với trang phục truyền thống của người Việt được Phùng Hiểu Anh thể hiện rỏ nét thông qua sự trân trọng từng tà áo cô bé khoát lên mình. Những động tác bung tà, bước đi catwalk hay cách tạo dáng đều thể hiện được nét uyển chuyển, dịu dàng vốn có của người phụ nữ Việt.

Trải qua các vòng thi, sơ kết – bán kết – chung kết Phùng Hiểu Anh chinh phục Ban giám khảo bằng sự thông minh, lanh lợi của mình. Được biết Hiểu Anh rất thích làm người mẫu ảnh, tuy nhiên đây là lần đầu tiên cô bé đặt chân lên sân khấu thực hiện những bước đi catwalk dưới sự chiêm ngưỡng, tán dương của hàng trăm khán giả. Đối với một cô bé 6 tuổi đó là thử thách vô cùng khó khăn nhưng cũng là niềm tự hào to lớn mà không phải bất kì ai ở độ tuổi này cũng có được cơ hội trải nghiệm.

Thể hiện năng khiếu Hội Hoạ trong phần trải nghiệm tại Bảo Tàng Áo Dài

Không phụ lại sự tin yêu và ủng hộ của gia đình, Hiểu Anh từng bước vượt qua nỗi sợ hãi và dùng chính sự thông minh, bản lĩnh của mình kết hợp với việc tiếp thu rất nhanh những bài tập, huấn luyện đến từ Ban Tổ Chức. Hiểu Anh đã đưa Ban Giám Khảo cũng như khán giả đi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác và rồi hoàn toàn bị thuyết phục bởi màn trình diễn của cô bé.

Đại Sứ Áo Dài Nhí Thương Hiệu Dorii 2019 sẽ là một bước đệm hoàn hảo để Hiểu Anh đặt chân trên con đường nghệ thuật tiếp bước cho đam mê trở thành Hoa Hậu của cô bé.

Phùng Hiểu Anh chia sẻ: “Con xem trên ti vi, thấy các cô Hoa Hâu Việt Nam con rất thích. Và con mong ước lớn lên con sẽ được trở thành Hoa Hậu. Bởi vì các cô vừa đẹp, vừa đi khắp nơi giúp đỡ nhiều người. Con sẽ cố gắng thực hiện ước mơ của mình để được đi khắp nơi giúp đỡ nhiều người như các cô Hoa Hậu mà con thấy”.

 

NTK Tạ Linh Nhân cũng chia sẻ: “Hành trình đi tìm Đại Sứ Áo Dài Nhí Thương Hiệu Dorii tuy có gian nan nhưng đầy ý nghĩa vì đây không đơn thuần là cuộc thi mà là chương trình gieo tính nhân văn vào lớp trẻ. Tôi rất vui vì chương trình nhận được sự ủng hộ và đồng hành của rất nhiều người. Với tôi, thương hiệu Dorii cần tìm gương mặt phù hợp với vai trò Đại Sứ, và Hiểu Anh chính là sự lựa chọn chính xác. Bởi cô bé đi từ con số không tròn trĩnh, chưa từng được mài dũa qua bất kỳ sân chơi nào, nhưng cô bé đã vượt qua tất cả từ đấy chứng tỏ bản lĩnh của mình trong đêm chung kết. Điều đó là điều tôi muốn thấy ở một Đại Sứ. Tôi tin rằng với cái nhìn của cá nhân tôi cùng các nghệ sĩ gạo cội đã có uy tín nhất định đối với công chúng như Đạo Diễn Lê Cung Bắc, NSUT Thanh Bạch, NSUT Á Hậu Trịnh Kim Chi, Ngôi sao ca nhạc Quang Dũng, Ngôi sao ca nhạc Dương Triệu Vũ, Danh hài Hoàng Sơn,… thì việc chọn Phùng Hiểu Anh trở thành tân Đại Sứ, thương hiệu áo dài Dorii sẽ ngày càng vươn xa vươn cao hơn nữa”.

Sáu tuổi, mang trọng trách Đại Sứ của một thương hiệu áo dài lớn tại Việt Nam. Phùng Hiểu Anh sẽ còn phải cố gắng rất nhiều với niềm tin và hy vọng của tất cả mọi người đã dành cho cô bé! Chúc cô bé hoàn thành tốt vai trò và trọng trách mới của mình trong việc truyền cảm hứng tình yêu đối với áo dài Việt Nam.

Như Huỳnh