Phương Mỹ Chi rủ 2 đồng đội ngày xưa tái hiện “Liên khúc 3 miền” từng gây sốt tại “The Voice Kids 2013”

Bộ ba Phương Mỹ Chi, Bùi Quang Nhật và Nguyễn Phương Duyên có nhiều thay đổi về giọng hát lẫn phong cách biểu diễn sau 6 năm kể từ cuộc thi “The Voice Kids 2013”.

Bước ra từ cuộc thi “The Voice Kids – Giọng hát Việt nhí 2013” với danh hiệu Á quân, Phương Mỹ Chi đã ghi dấu trong làng nhạc Việt bằng hàng  chục sản phẩm âm nhạc suốt 6 năm qua. Từ một “chị Bảy” đen nhẻm, nhút nhát, chỉ biết hát bằng cảm xúc, giờ đây Phương Mỹ Chi đã trở thành thiếu nữ chững chạc từ ngoại hình tới phong cách trình diễn.

Tuy nhiên, đối với người hâm mộ, các tiết mục của Phương Mỹ Chi ở cuộc thi “The Voice Kids” mùa đầu tiên vẫn là một ký ức đẹp khó quên. Trong đó, phải kể đến phần thi “Liên khúc 3 miền” của Phương Mỹ Chi với Bùi Quang Nhật, Nguyễn Phương Duyên tại vòng Đối đầu. Đây là cuộc tranh tài để lại nhiều cảm xúc nhất team Hiền Thục. Bởi lẽ, cả ba đều hát tốt và có lượng fan riêng. Để kỷ niệm 6 năm màn trình diễn này xuất hiện trên sóng truyền hình, bộ ba này quyết định tái hiện màn biểu diễn “Liên khúc ba miền” theo phong cách 2019 trưởng thành hơn.

Phương Mỹ Chi rủ 2 đồng đội ngày xưa tái hiện “Liên khúc 3 miền” từng gây sốt tại “The Voice Kids 2013” - Ảnh 1.

Bộ ba Phương Mỹ Chi, Bùi Quang Nhật, Nguyễn Phương Duyên tái hợp sau 6 năm.

Chia sẻ về quyết định tái hiện “Liên khúc 3 miền”, Phương Mỹ Chi cho biết: “Có rất nhiều cơ duyên đến cùng một lúc để em thực hiện Liên khúc 3 miền phiên bản 2019. Quang Nhật thì trước đó đã Nam tiến nhằm có điều kiện theo đuổi âm nhạc. Còn Phương Duyên, thật tình em rất cảm ơn Duyên bởi bạn phải cố gắng nhiều lắm mới có thể sắp xếp từ Quy Nhơn vào Sài Gòn một chuyến.

Thực ra, ban đầu Duyên vào TP.HCM không phải vì mục đích tái hiện Liên khúc 3 miền mà là bạn muốn mừng sinh nhật lần thứ 16 của em. Sẵn đó, em mới ngỏ ý kết hợp cùng hai bạn. Quá trình thu âm, quay hình cũng được diễn ra ngay sau đó mà không có sự chuẩn bị nhiều”.

Phương Mỹ Chi tiết lộ thêm, khi có bản demo, cô quyết định gửi ngay cho ca sĩ Hiền Thục cùng nghệ sĩ hài Trấn Thành. Bởi, đây là hai trong số những người quan trọng đã dạy dỗ, tiếp lửa để “chị Bảy” vững tin theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp và có được thành công như hiện tại. Nếu như Hiền Thục thừa nhận rơi nước mắt khi xem màn tái hiện này thì Trấn Thành lại dành nhiều lời khen cho Phương Mỹ Chi.

“Thật sự lúc đọc tin nhắn của cô Hiền Thục, em muốn khóc theo cô luôn vì quá hạnh phúc. Chú Trấn Thành cũng khen em nhiều lắm. Lời chú nói làm cho em có thêm động lực và tin vào chính mình hơn” – Phương Mỹ Chi bày tỏ.

Phương Mỹ Chi rủ 2 đồng đội ngày xưa tái hiện “Liên khúc 3 miền” từng gây sốt tại “The Voice Kids 2013” - Ảnh 3.

Khi nghe hai phần biểu diễn “Liên khúc 3 miền” tại vòng  Đối đầu “The Voice Kids 2013” và ở hiện tại, có thể thấy rõ sự trưởng thành, vững vàng trong giọng hát, phong cách biểu diễn của bộ ba Phương Mỹ Chi, Bùi Quang Nhật và Nguyễn Phương Duyên. Đáng chú ý nhất là Nguyễn Phương Duyên, ở “The Voice Kids 2013”, phong cách biểu diễn của cô khá bản năng, nặng về luyến láy thì sau 6 năm đã có sự tiết chế nhất định. Với Bùi Quang Nhật, sự thay đổi lớn trong giọng hát chính là phong cách mạnh mẽ, dung hoà ở các nốt cần lấy cảm xúc người nghe. Còn Phương Mỹ Chi, dù khán giả đã quen thuộc với giọng hát của cô suốt 6 năm qua nhưng không thể phủ nhận, khi nghe lại phần biểu diễn 6 năm trước và hiện tại, “chị Bảy” đã có sự tiến bộ rõ rệt, tròn trịa, chuyên nghiệp hơn trước rất nhiều.

Phương Mỹ Chi rủ 2 đồng đội ngày xưa tái hiện “Liên khúc 3 miền” từng gây sốt tại “The Voice Kids 2013” - Ảnh 4.

Phương Mỹ Chi

Phương Mỹ Chi rủ 2 đồng đội ngày xưa tái hiện “Liên khúc 3 miền” từng gây sốt tại “The Voice Kids 2013” - Ảnh 5.

Nguyễn Phương Duyên

Phương Mỹ Chi rủ 2 đồng đội ngày xưa tái hiện “Liên khúc 3 miền” từng gây sốt tại “The Voice Kids 2013” - Ảnh 6.

Bùi Quang Nhật