Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi!

Là một trong những địa điểm du lịch được yêu thích những năm gần đây, Quy Nhơn có Eo Gió thiên đường trên mặt đất và bãi biển Kỳ Co trong xanh, bình lặng làm đắm say du khách.

Du lịch Quy Nhơn tuy còn nhiều nét hoang sơ nhưng những năm gần đây, địa điểm tham quan này thu hút được rất nhiều khách du lịch. Và Kì Co – Eo Gió là một trong những điều đặc biệt ấy. Cô bạn Thùy Trang đến từ Thái Nguyên, khi biết đến địa điểm này, đã không chần chừ đặt ngay đôi vé máy bay cùng cô bạn đi du lịch tận hưởng mùa hè.

Lịch trình 3N2Đ của Thùy Trang ở Quy Nhơn

Ngày 1: Khu dã ngoại Trung Lương – Kỳ Co – Eo Gió

– Đến sân bay Phù Cát lúc 8h sáng. Chúng mình book tour của anh Tú Nguyễn – tài xế kiêm hướng dẫn viên kiêm phó nháy có tâm nhất hệ mặt trời. Xe đón ở sân bay và bắt đầu hành trình luôn vì khách sạn ở trung tâm thành phố, cách sân bay 30-40km gì đó.

– Đầu tiên, chúng mình đi ăn sáng, lòng heo bánh hỏi ở gần sân bay.  Món này được giới thiệu là đặc sản ở đây.

– Khu dã ngoại Trung Lương có vé vào cửa 30.000. Mình thấy ở đây không có gì đặc sắc lắm, ngoại trừ dãy nhà tam giác như homestay và một đoạn bậc thềm sơn xanh đỏ tím vàng trông khá bắt mắt.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 1.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

– Sau đó bọn mình đi Eo Gió, vé vào 25.000.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 2.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

– Ăn cơm trưa theo tour Eo gió – Kỳ Co. Bữa ăn khá thịnh soạn dành cho hai người.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 3.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

– Ăn xong nghỉ ngơi đầu giờ chiều, chúng mình đi Kỳ Co. Vé 60.000 (đã bao gồm trong tour). Trời rất nắng nên đến Kỳ Co tụi mình ngồi ăn xoài, nghe nhạc, hóng gió biển ở mấy cái chòi cho đỡ mệt và bớt nắng rồi mới đi chụp ảnh. Vật vã với nắng gió hết buổi chiều rồi về check-in khách sạn thôi.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 4.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 5.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 6.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

– Về khách sạn tắm rồi nghỉ ngơi, 2 chị em thuê xe máy ở khách sạn để đi ăn tối. Xe số 120.000/ngày, xe ga 150.000/ngày.

Thành phố Quy Nhơn nhỏ nhưng khá sầm uất, đông vui, chúng mình đi theo chỉ dẫn của google map cực chuẩn. Chúng mình đi ăn cả tối đến 21h30 định về mà thấy sớm quá nên ghé CGV xem phim đến 12h mới về phòng.

Ngày 2: Mũi Điện – Bãi Xép – Gành đá đĩa

– 6h sáng chị em mình bắt đầu khởi hành, đi ăn bún rạm rồi lên đường đi Mũi Điện (Mũi Đại Lãnh) cách thành phố Quy Nhơn tầm 130km, cách thành phố Tuy Hoà tầm 35km. Vé vào 10.000. Leo gần 200 bậc thang để lên ngọn hải đăng. Mình thực sự mê cảnh thiên nhiên ở đây. Bạn nào leo oải quá thì thuê xe máy chở lên 50.000/lượt nhé. Nếu đi vào mùa hè thì các bạn có thể ngắm bình minh, mặt trời nhô lên từ biển.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 7.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 8.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 9.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

Ở đây người dân bán nước dứa biển 10.000/chai nửa lít. Uống thơm thơm mát mát.

– Ở Mũi Điện chụp ảnh cũng gần hết buổi sáng rồi, tầm trưa mới xuống xong đi Bãi Xép, nơi quay phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. View biển lộng gió ở đây khiến mình cảm thấy: “Đứng trước biển quên những điều nhỏ hẹp. Lại thấy lòng trong sạch thêm ra”.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 10.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

– Sau đó, chúng mình đi ăn trưa và nghỉ ngơi đến 14h chiều xuất phát đi Gành đá đĩa. Những khối đá hình lăng trụ được xếp chồng lên nhau một cách ngay ngắn tựa như có bàn tay của vị thần nào đó sắp đặt, đẹp quên sầu.

Gành đá trơn trượt, chị em bon chen chụp hình cẩn thận nhé, mình bị trượt chân mà 2 hôm sau nó mới tím

– Đi thăm nhà thờ Mằng Lăng, lúc đấy oải quá rồi, chỉ xuống ngắm tí rồi đi thôi.

– Trở về thành phố Quy Nhơn và lại bắt đầu hành trình ăn quà vặt.

Ngày 3: Ghềnh Ráng – Tháp đôi – Tuyệt Tình Cốc

– Hai chị em thuê xe máy đi quanh thành phố, ăn sáng no nê rồi đi Ghềnh Ráng – Tiên Sa cách trung tâm thành phố 3km về phía đông nam. Ở đây có mộ Hàn Mặc Tử, đường lên khu mộ nhà thơ Hàn Mặc Tử là con dốc đá mang tên dốc Mộng Cầm.

– Bãi Đá Trứng hay còn gọi là bãi tắm Hoàng Hậu (vì ngày xưa Nam Phương Hoàng Hậu vẫn thường đến đây để tắm) với những khối sơn thạch đa hình đa dạng cùng với bãi đá trứng mà mỗi viên có màu xanh hình tròn, mặt nhẵn như quả trứng trông kì diệu thật sự. Sau một hồi loay hoay chụp ảnh, chúng mình kiếm được mỏm đá trên cao, leo lên ngồi chill hết 2 tiếng luôn.

– Về thành phố thăm Tháp Đôi. Vé vào 20.000/người. Sau đó đi ăn trưa, nghỉ ngơi.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 11.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

– 15h đi Tuyệt tình cốc trên Quốc lộ 1D, cung đường đẹp nhất Quy Nhơn, đi xe máy thì sướng hết sảy, một bên hướng biển, một bên hướng núi, trời xanh, mây trắng bay lơ lửng. Đẹp đến thế là cùng  Các bạn đi thẳng quốc lộ 1D ngang qua Bãi Dại sẽ thấy biển Tuyệt Tình Cốc bên tay phải. Con đường mòn rẽ vào hơi khó đi một tẹo. Tuyệt tình cốc vé vào 20.000/người.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 12.

– Trở về khách sạn mua bánh ít và vài thứ làm quà. Sau đó, chúng mình check out khách sạn và trở về.

Ăn gì ở Quy Nhơn? 

– Ốc cô Xí – 40 Đào Duy Từ: Đây là quán ốc ngon nhất trong sự nghiệp ăn ốc của mình. Quán ở một con hẻm nhưng khá sạch sẽ, ngon tuyệt vời ông mặt mà còn rẻ nữa chứ.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 13.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 14.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 15.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 16.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 17.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

– Kem bơ Aloo 395 Nguyễn Huệ: Kem bơ rẻ và ngon, bơ tươi kết hợp với kem lạnh, kem không ngọt quá ăn rất ưng.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 18.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

– Bún rạm 138 Ngô Đức Đợ: Nước sốt rưới lên vàng vàng kia có gạch con rạm (giống con cua) trộn đều lên ăn vừa đủ cho một bữa sáng. Giá 25.000/bát.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 19.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

– Bánh xèo tôm nhảy Gia Vỹ 1 ở 37-38-39 Nguyễn Tư: Chi phí 52.000 bữa này, mình gọi 1 bánh xèo tôm, 1 bánh xèo bò (bò mềm và ngọt), đặc biệt nước chấm ngon.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 20.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

– Marina Coffe BigC

– Chè Nhớ 134 Ngô Mây: Mình ăn Chè thái sầu 27.000. Chè thơm, nhiều topping nhưng hơi bị ngọt quá.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 21.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

– Bún cá Phượng Tèo 211 Nguyễn Huệ, TP. Quy Nhơn: Bún riêu cá 30.000. Ban đầu nhìn thì thấy ít bún nhưng ăn no nê vì nhiều chả cá dai giòn sật sật.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 22.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

– Hương Fruit juice & Cake 177 Lê Hồng Phong.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 23.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.

– Cơm nhà 1989 – 43 Mai Xuân Thưởng: Bữa cơm ngon nhất chuyến đi. Không gian ấm cúng thân thương với các món ăn cho ta cảm giác như bữa cơm của gia đình.

Quy Nhơn nắng gió có nhiều món ngon: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, còn chần chừ gì mà không xách balo lên và đi! - Ảnh 24.

Ảnh: Nguyễn Thùy Trang.