Siêu cú lừa: Thanh niên giả làm thanh tra để ăn chùa KFC suốt 1 năm trời mà không ai biết

Vụ việc đã khiến hàng loạt các cửa tiệm KFC tại Nam Phi chịu lỗ nặng suốt 1 năm ròng rã.

Trong quãng đời sinh viên, hay đơn giản là vào những dịp cuối tháng kẹt tiền, hẳn chúng ta ai cũng có những lúc bầu bạn với tô mì gói, hoặc tệ hơn là để bụng rỗng chìm vào giấc ngủ. Nhưng, đối với thanh niên Nam Phi trong câu chuyện dưới đây, mọi thứ lại không diễn ra theo hướng hoàn toàn bất lực như vậy.

Chàng sinh viên 27 tuổi tại Đại học KwaZulu-Natal cũng đã từng rơi vào thảm cảnh hệt như bao bạn bè đồng trang lứa khác, song lại chọn cách giải quyết thiên tài hơn cả để được ăn KFC miễn phí suốt 1 năm trời: Giả làm nhân viên kiểm soát chất lượng được hãng “gửi đến” để giám sát các cơ sở KFC nhỏ lẻ.

Siêu cú lừa: Thanh niên giả làm thanh tra để ăn chùa KFC suốt 1 năm trời mà không ai biết - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Cụ thể, thanh niên 27 tuổi (giấu tên) này sẽ bước vào một cửa hàng bất kì với thái độ siêu tự tin, dõng dạc yêu cầu nhân viên làm một mẻ lớn gà rán hoặc burger, gà viên,… tùy sở thích để anh nhấm nháp và “chấm điểm chất lượng”.

Chưa hết, thanh niên này còn tận tâm đến mức mang hẳn “thẻ ngành” KFC giả, ăn mặc lịch lãm và đôi khi di chuyển bằng xe limousine (nhờ “đồng lõa” là thằng bạn làm tài xế chở) nữa; chẳng trách tại sao nhân viên KFC không tin sái cổ.

“Mỗi khi hắn bước vào, chúng tôi đều cố gắng cư xử sao cho đúng mực để không chọc giận ‘ông lớn’ của hãng.” – một nhân viên KFC từng bị lừa chia sẻ. “Biết làm sao được! Hắn tự tin lắm, còn lôi thẻ ra dọa các thứ nữa. Thậm chí, nhân viên của các cơ sở khác cũng biết đến tên lừa đảo này.

Bước chân vào cửa hàng, hắn sẽ chạy ngay đến phòng bếp, lấy sổ ghi chép mọi thứ, ‘ăn thử’ bất cứ khi nào hắn muốn. Rõ là hắn từng làm việc cho KFC trước đây, vì hắn chuyên nghiệp lắm!”

Siêu cú lừa: Thanh niên giả làm thanh tra để ăn chùa KFC suốt 1 năm trời mà không ai biết - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Kế hoạch không lỗ hổng của thanh niên này tưởng chừng như sẽ không bao giờ bị phát giác, nhưng rồi sinh viên 27 tuổi cũng sa lưới pháp luật, đang phải chuẩn bị để ra trình diện trước tòa vì hành vi lừa đảo của mình, theo như phóng viên người Kenya – Teddy Eugene – cho biết trên Twitter. Tuy nhiên, cũng phải công nhận sự láu cá và nỗ lực của tên tội phạm này; mấy ai lại đi lừa được KFC suốt 1 năm trời ròng rã đâu!

Siêu cú lừa: Thanh niên giả làm thanh tra để ăn chùa KFC suốt 1 năm trời mà không ai biết - Ảnh 3.

Câu chuyện này đã nhận được sự quan tâm đông đảo của người dùng Twitter.