Có kiểu người trên mạng khẩu nghiệp mặn như muối biển, tắt điện thoại “xả vai” thì cạy miệng cũng không nói được câu nên hồn

Trong nhóm bạn kiểu gì cũng có một thành phần giống hệt như miêu tả trên, chỉ là biến tấu theo nhiều style khác nhau mà thôi.

Là một cư dân “5 tốt” trên mạng xã hội thật khó bởi nếu không chăm update status một ngày, bạn sẽ dễ bị trôi vào quên lãng. Thử nghĩ nhé, 6g tan làm chia sẻ meme, 7g cập nhập tình hình kẹt xe ngã ba ngã bảy, 8g tiếp tục bộc lộ quan điểm cá nhân hay gay gắt hơn là “khẩu nghiệp” về một vấn đề hot hit nào đó. Và rồi nghỉ xã hơi một tí, 9-10g chốt hạ bằng một bài post so deep tình yêu kiểu “Vì cô đơn nên em mặc kệ đúng sai”.

Trong khi khẩu hiệu nói không với “sống ảo” ngày nay càng được đề cao thì chính bản thân mỗi người lại đang mắc kẹt với thế giới thứ 2 này. Đến một lúc nào đó, bạn chợt nhận ra cách cư xử, giao tiếp giữa đời thật và online của mình… cứ khác nhau thế nào ấy.

Gặp một đám đông, bạn có xu hướng thu mình không bắt chuyện trước và thậm chí ngại eye – contact vì sợ người ta để ý trúng mình. Ừ thì đồng ý rằng ở mỗi môi trường khác nhau, ta sẽ có những cách ứng xử phù hợp nhưng suy đi nghĩ lại thì bản thân vẫn không lý giải được câu hỏi này!

Có kiểu người trên mạng khẩu nghiệp mặn như muối biển, tắt điện thoại xả vai thì cạy miệng cũng không nói được câu nên hồn - Ảnh 1.

Bi kịch cuộc đời là trên mạng thì hài hước vô cùng, ra ngoài gặp người cần bày tỏ thì cạy mồm chẳng thể nói gì ra hồn (Ảnh minh hoạ)

Có kiểu người trên mạng khẩu nghiệp mặn như muối biển, tắt điện thoại xả vai thì cạy miệng cũng không nói được câu nên hồn - Ảnh 2.

Chỉ qua màn hình điện thoại thôi mà có thể hồ biến một con người thành phiên bản khác thật sao (Ảnh minh hoạ).

Bạn biết đó, con người ta thường có xu hướng cởi mở hơn ở thế giới ảo vì nó đem lại cảm giác như bạn đang làm chủ mọi tình huống. Nhưng để vừa hài hước, mặn mà như muối biển cả đời thật và online thì bạn nên hạn chế nhấc điện thoại lên và chú tâm vào người đối diện. Trong bài chia sẻ về chủ đề này trên một fanpage nhiều người theo dõi, rất đông bình luận để lại cho thấy kha khá bạn trẻ gặp vấn đề tương tự.

 Trên mạng hay ở ngoài cũng thế, mình chỉ mặn với người mình cảm thấy thân thiết thôi, người lạ mình nói chuyện nhạt lắm.

– Ban ngày người ta thấy tôi vui vẻ, cười nói, vô tư vô lo vậy đấy. Nhưng đâu ai biết rằng, tối đến đặt lưng xuống là tôi ngủ tới sáng…

– Không một ai có thể nhạt hơn, ai cũng chê nhạt, đến người yêu mình cũng kêu mình nhạt, có ăn mấy tấn muối thì vẫn nhạt mà thôi…

– Trên mạng có bao nhiêu bức xúc là xả ra hết, còn ở ngoài gặp nhau chắc chỉ nói được 1/10. Đặc biệt khi gặp thầy dạy Toán, tao cứ như bị ai bịt mồm í chứ không phải không hiểu bài đâu!

– Trong game hay lúc call thấy giọng tao dẹo chảy nước vậy thôi chứ ngoài đời giọng tao như đàn ông vậy đó. Các anh trai nào từng khen tao thì suy nghĩ kĩ trước khi khen nhé!