Tác giả vừa cho biết 4 tập nữa Conan sẽ kết thúc, độc giả kẻ khóc người cười

Mới đây, thông tin về việc bộ truyện đình đám Thám tử lừng danh Conan sẽ kết thúc ở tập 100 đã khiến người hâm mộ trên toàn thế giới xôn xao.

Đã 25 năm kể từ ngày tập truyện đầu tiên được xuất bản tại Nhật Bản, “Thám tử lừng danh Conan” đã trở thành một món ăn tinh thần của rất nhiều trẻ em và cả người lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Chúng ta hồi hộp theo dõi những vụ án kì bí của thám tử nhí khi còn là cô nhóc, cậu nhóc học cấp 1 rồi lại tiếp tục cuốn theo hành trình phá án của Conan khi đã là một sinh viên đại học. Đến tận bây giờ, nhiều người đã đi làm rồi lập gia đình và thậm chí có con nhưng vẫn giữ thói quen ngóng chờ để đi mua tập truyện mới hàng tuần.

Không hề ngoa khi nói rằng Conan đã trở thành một phần tuổi thơ của biết bao người. Với tốc độ ra tập mới cực kì chậm, nhiều người ngỡ rằng Conan sẽ chẳng bao giờ kết thúc, cũng như việc một kỉ niệm thơ bé của họ sẽ mãi còn đây. Tuy nhiên, mới đây trên MXH đã lan truyền thông tin về việc chính cha đẻ của bộ truyện – tác giả Gosho Aoyama trên truyền hình đã tiết lộ việc sẽ kết thúc nó ở tập 100.

Tác giả vừa cho biết 4 tập nữa Conan sẽ kết thúc, độc giả kẻ khóc người cười - Ảnh 1.

“Thám tử lừng danh Conan” là một phần tuổi thơ của rất nhiều thế hệ

Tác giả vừa cho biết 4 tập nữa Conan sẽ kết thúc, độc giả kẻ khóc người cười - Ảnh 2.

Chính Gosho Aoyama – “cha đẻ” của Conan đã tiết lộ bộ truyện sẽ kết thúc ở tập 100

Cụ thể, xuất hiện trong chương trình talkshow “1 Shukaitte Shiranai” (Tạm dịch: Chuyện đi một vòng vẫn chưa biết hồi kết) của đài NTV hôm 24/4 vừa qua, tác giả Gosho Aoyama cho biết mình đã có quyết định về kết thúc của Conan. Khi đối diện với câu hỏi của nữ diễn viên Rika Adachi – người cũng cùng xuất hiện trong chương trình rằng bộ truyện đã phát hành được 96 tập, vậy khi đạt mốc 100 tập, tác giả sẽ làm gì tiếp theo, tác giả suy nghĩ và trả lời: “Dừng ở tập 100 có lẽ được rồi!”.

Tác giả vừa cho biết 4 tập nữa Conan sẽ kết thúc, độc giả kẻ khóc người cười - Ảnh 3.

Hình ảnh tác giả Gosho Aoyama xuất hiện trong talkshow

Cũng trong talkshow, Gosho Aoyama còn chia sẻ nhiều điều thú vị liên quan đến bộ truyện. Chẳng hạn như việc lúc ban đầu, tác giả chỉ định cho chuyện kết thúc trong vòng 3 tháng, nhưng rồi, 25 năm trôi qua, Conan và những người bạn vẫn đồng hành cùng biết bao thế hệ.

Bên cạnh đó, có 2 điều kiện mà ông luôn cố gắng tuân theo khi sáng tác bộ truyện này, đó là “Conan không được khóc” và “Không có đồng phạm”. Tuy nhiên, có vẻ như điều thứ 2 hơi khó để tránh né, nhất là với một bộ truyện trinh thám như thế này. Ngoài ra, tác giả cũng kể về việc ông cùng 2 biên tập dành ra khoảng 1 lần/tháng, 12 tiếng/lần để suy nghĩ về các mánh khóe cho từng vụ án. Cách làm này đã được duy trì trong suốt 25 năm vừa qua.

Tác giả vừa cho biết 4 tập nữa Conan sẽ kết thúc, độc giả kẻ khóc người cười - Ảnh 4.
Tác giả vừa cho biết 4 tập nữa Conan sẽ kết thúc, độc giả kẻ khóc người cười - Ảnh 4.
Tác giả vừa cho biết 4 tập nữa Conan sẽ kết thúc, độc giả kẻ khóc người cười - Ảnh 4.
Tác giả vừa cho biết 4 tập nữa Conan sẽ kết thúc, độc giả kẻ khóc người cười - Ảnh 4.

Rồi những Ran, Kid, Conan, Shinichi… sẽ chỉ còn là ký ức

Thông tin Conan kết thúc ở tập 100 đã khiến cả cộng đồng fan hâm mộ nói riêng và cả MXH nói chung phải xôn xao. Mỗi người dường như lại có một cảm xúc cho riêng mình. Người thì cảm thấy vui vì sau thời gian chờ đợi mòn mỏi, cuối cùng bộ truyện này cũng kết thúc, mọi việc đều ngã ngũ. Một số người khác lại thấy tiếc nuối vì huyền thoại tuổi thơ mình đã dừng lại.

Rav: Cuốn truyện năm ấy chúng ta cùng theo đuổi, đã gần đến hồi kết ư?! Từ sưu tầm hơn mấy trăm cuốn truyện từ lúc cấp 2, tới giờ chỉ còn theo dõi mỗi bộ này thôi. Nếu không phải tin vịt thì… cuối cùng cũng chờ được đọc tập cuối”.

Thiên Anh: “Ơn giời, cuối cùng cũng hết rồi!”.

Tác giả vừa cho biết 4 tập nữa Conan sẽ kết thúc, độc giả kẻ khóc người cười - Ảnh 5.

Thông tin Conan sẽ kết thúc khiến ai nấy đều có cảm xúc riêng

Như Vy Võ: Thôi hết được rồi đó. Mấy năm trời đằng đẵng đi mua truyện, tới bây giờ tui đã mò lên web xem chap mới để rút ngắn thời gian chờ đợi. Vẫn mua truyện nha quý vị. Nhưng mà đã hết rồi cái háo hức đợi ra truyện mới. Các case ngày càng dễ đoán, lý do giết người ngày càng xàm, toàn là hiểu lầm linh tinh. Trong khi tất cả những thứ tui muốn đọc nhất là về bọn áo đen và Akai. Thôi, case closed”.

Trần Ngọc Trâm: Sắp hết rồi à, cũng hơi buồn…”.

Ngọc Tú: “Lại 1 huyền thoại sắp kết thúc”.

Trà Thạch Đào: “Bộ truyện tôi theo mười mấy năm trời vậy là đã sắp hết rồi sao? Hi vọng đừng cho cái kết quá ngược, nhất định phải hạnh phúc nha”.