Thái Lan cũng đẩy mạnh giải cứu du lịch, chi tới hơn 14,6 tỷ đồng để hồi sinh ngành thế mạnh

Cũng như nhiều nơi khác trên thế giới, Thái Lan đã và đang đẩy mạnh công cuộc hồi sinh lại ngành du lịch sau dịch bệnh.

Theo thông tin từ trang Bangkok Post, Chính phủ nước này sẽ trợ cấp cho 5 triệu phòng khách sạn và giảm tận 40% giá vé máy bay cho khách du lịch nước này trong tháng tới. Kế hoạch này nằm trong khuôn khổ chương trình hồi sinh ngành du lịch trị giá 20 tỷ baht (tương đương hơn 14,6 tỷ đồng).

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn cho biết, một chương trình kích cầu du lịch bao gồm các lợi ích về đặt khách sạn và vé máy bay sẽ được phê duyệt trong tuần tới nhằm mục đích kích thích 100 triệu chuyến đi trong nước. Những nỗ lực này nhằm mục tiêu sẽ đẩy mạnh doanh thu ngành du lịch nước này lên tới 1,23 nghìn tỷ baht (hơn 900 tỷ đồng) trong năm nay. Nguyên nhân là do tình hình thị trường du lịch quốc tế tại đây đã và sẽ phát triển khá chậm nên việc đẩy mạnh du lịch trong nước càng được đẩy mạnh.

Thái Lan cũng đẩy mạnh giải cứu du lịch, chi tới hơn 14,6 tỷ đồng để hồi sinh ngành thế mạnh - Ảnh 1.

Ông Phiphat cho biết, khách du lịch từ 20 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện sử dụng các lợi ích của chương trình trên khi đặt phòng khách sạn hoặc vé máy bay. Chính phủ sẽ trợ cấp 40% chi tiêu với mức tối đa 3000 baht/ người (hơn 2 triệu đồng) và thời gian lưu trú tại khách sạn không quá năm đêm.

Chương trình giảm giá để kích cầu du lịch tại Thái Lan này sẽ diễn ra từ tháng 7 đến tháng 10 năm nay.

Thái Lan cũng đẩy mạnh giải cứu du lịch, chi tới hơn 14,6 tỷ đồng để hồi sinh ngành thế mạnh - Ảnh 2.
Thái Lan cũng đẩy mạnh giải cứu du lịch, chi tới hơn 14,6 tỷ đồng để hồi sinh ngành thế mạnh - Ảnh 2.

@doyoudreamof_, @clubwanderlu5t

Du lịch là một trong những ngành phát triển vô cùng lớn mạnh của Thái Lan. Không chỉ với du khách trong nước, các địa điểm nổi tiếng ở đây thu hút khách nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, tình hình phát triển du lịch ở Thái đã chững lại khá lâu. Chính vì vậy mà thời điểm này, các chương trình kích cầu du lịch càng được đẩy mạnh hơn bao giờ hết.