The Heroes – Quân A.P: Tôi không nghĩ mình là ông hoàng hay hoàng tử

Sản phẩm vừa được ra mắt ngay trong mùa dịch của chiến binh The Heroes – Quân A.P đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả.

Là một trong những chiến binh tham dự The Heroes – Thần tượng đối thần tượng 2021, Quân A.P đã dần chứng tỏ được năng lực của bản thân sau từng vòng thi, đặc biệt là chiến thắng trước “đàn anh” Thanh Duy ở vòng Đối đầu – The Heroes.

Chiến binh của The Heroes – Quân A.P có sự “lột xác” qua từng vòng thi

Mới đây, Quân A.P đã có những chia sẻ thú vị với SAOstar nhân những ngày giãn cách xã hội để phòng dịch, đặc biệt là sản phẩm vừa mới được ra mắt cách đây chưa lâu mang tên Nhắn tới khoảng trời em.

– Được biết Quân A.P đã trở về Hà Nội, tình hình khu vực xung quanh gia đình anh hiện giờ ra sao?

Hiện tại, khu vực xung quanh nhà nơi tôi sinh sống vẫn đang rất ổn. May mắn thay cả gia đình đều khỏe mạnh và bình an.

– Cuộc sống của anh thay đổi như thế nào kể từ khi đợt dịch này bùng phát?

Có lẽ là cuộc sống của tôi trở nên… im ắng hơn rất nhiều. Hằng ngày, tôi chỉ tập trung thời gian dành cho gia đình và các dự án riêng. Điều đó thật ra cũng tốt, tôi có cơ hội được ở bên người thân nhiều hơn, lắng đọng lại một chút để học hỏi thêm nhiều điều mới lạ xoay quanh cuộc sống.

Quân A.P dành nhiều thời gian hơn cho gia đình trong mùa dịch này

– Là một chiến binh đang tham gia chương trình The Heroes, dịch bệnh ảnh hưởng đến việc hợp tác của anh với producer DSmall như thế nào?

Mọi chuyện ban đầu cũng khá khó khăn vì cả hai anh em hơi… khớp lịch. Thế nhưng sau đó, việc trao đổi liên tục qua điện thoại hay các cuộc họp online cũng giúp tôi và anh DSmall “ăn ý” hơn, thế nên mọi chuyện về sau dần trở nên trôi chảy hơn rất nhiều.

– Từ một “hoàng tử ballad”, Quân A.P đã dần lột xác với nhiều thể loại màu sắc âm nhạc khác nhau tại The Heroes, thế nhưng điều này lại nhận về những ý kiến trái chiều từ dư luận, đặc biệt là các fan, anh nghĩ sao?

Tôi phải học rất nhiều về vũ đạo, về thần thái thể hiện sao cho toát lên được tinh thần bài hát, đồng thời hát nhạc sôi động thì mình cũng phải… vui nữa. Bởi thế nên về giọng hát, tôi cũng phải học hỏi để điều chỉnh khá nhiều.

Ý kiến trái chiều thì chắc chắn là có, thế nhưng tôi cũng nghĩ mọi người đã ghi nhận sự cố gắng của tôi rồi. Và đến thời điểm hiện tại, tôi cũng thấy bản thân đã có những tiến bộ và thay đổi nhất định trong The Heroes. Chính điều này đã tiếp thêm năng lượng cho tôi rất nhiều.

– Dường như anh vẫn chưa khắc phục được điểm yếu của bản thân là về vũ đạo tại The Heroes?

Trước The Heroes, tôi hoàn toàn mù tịt về nhảy. Thế nên để nói rằng tôi sẽ nhảy đẹp ngay trong cuộc thi là điều rất khó. Tôi thấy mình cũng đã “cảm nhạc” tốt hơn, tự tin hơn khi thể hiện. Dù chưa hoàn hảo, thế nhưng tôi cũng cảm thấy thoải mái rất nhiều khi biểu diễn những ca khúc đòi hỏi vũ đạo.

Giọng ca Ai là người thương em đang dần cải thiện về vũ đạo

– Nhiều người nhận xét, một ca sĩ mà không có vũ đạo thì sẽ khó trụ lại được, khó đi đường dài, anh nghĩ như thế nào về quan điểm này?

Tôi nghĩ rằng điều đó còn tùy xem thể loại nhạc mà ca sĩ đó theo đuổi là gì. Nếu một ca sĩ thật sự chỉ muốn gắn bó và thấy mình thể hiện tốt nhất ở thể loại ballad hay bất cứ thể loại nào không đòi hỏi vũ đạo, thì họ vẫn sẽ nỗ lực đi hết con đường mình chọn và chinh phục đến đỉnh cao nhất của con đường ấy. Như thế chẳng phải là đường dài sao?

– Một điều bất ngờ là nhân The Heroes, anh cũng đã cho ra mắt MV Nhắn tới khoảng trời em, đâu là lý do khiến Quân A.P quyết định tung ra sản phẩm kể trên ngay trong thời điểm này?

Thật tình cờ vì khi The Heroes ngỏ ý muốn các nghệ sĩ gửi tới khán giả của chương trình một món quà đặc biệt, tôi lại đang có sẵn bài hát Nhắn tới khoảng trời em, đã được thu âm và ghi hình từ trước đợt giãn cách.

Sở dĩ tôi lựa chọn bài hát này là bởi thông điệp nó mang đến cũng rất trùng khớp với không ít bạn trẻ trong mùa dịch này. Chúng ta phải xa nhau vì giãn cách, nhưng điều đó không làm vơi đi tình cảm mà ngược lại, ta luôn nhớ và gửi đến nhau những lời nhắn nhủ thật ngọt ngào qua khoảng trời “bé xíu” của từng người.

MV Nhắn tới khoảng trời em như một món quà dành tặng cho các cặp đôi yêu xa

– Đọc một số bình luận, có thể thấy nhiều người vẫn yêu thích anh trình diễn âm nhạc như của Ai là người thương em hay Còn gì đau hơn chữ đã từng hơn, thế nhưng dường như anh đang cố thoát ra khỏi sự rập khuôn ấy, có đúng không?

Dĩ nhiên, tôi nghĩ rằng nghệ sĩ nào cũng sẽ muốn làm mới mình, muốn mang đến cho khán giả những góc cạnh khác của bản thân chứ không thể mãi mãi dậm chân tại chỗ được. Và tôi cũng không phải là một ngoại lệ…

– Giữa việc làm “hoàng tử”, “ông hoàng” ở một dòng nhạc nào đó so với việc là ca sĩ đa màu sắc nhưng ít được khán giả đón nhận, anh sẽ lựa chọn điều gì?

Tôi không nghĩ mình là “hoàng tử” hay “ông hoàng”. Tôi chỉ nghĩ là nếu mình đã làm gì thì mình hãy làm tốt nhất có thể, và khi cơ hội đến, mình thấy phù hợp – đừng ngần ngại trải nghiệm chúng để từ đó có thể khám phá hơn nhiều điều mới lạ của bản thân.

– Theo anh, yếu tố nào làm nên thành công cũng như tên tuổi của bản thân tính đến thời điểm hiện tại?

Điều này tôi nghĩ phải để cho khán giả đánh giá mới công tâm chứ nhỉ?

Cá nhân tôi thì nghĩ, tôi phải luôn là người cố gắng hết sức mỗi khi có cơ hội được trao cho mình. Và sự nỗ lực của bản thân một ngày dù sớm dù muộn cũng sẽ được đền đáp.

Quân A.P luôn cố gắng hết sức với những cơ hội được trao

– Là một trong những nghệ sĩ nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả, đâu là cách để giúp anh giữ được hình ảnh đẹp này?

Tôi nghĩ rằng khán giả bây giờ tinh lắm, nếu mình không sống thật với bản thân thì khán giả sẽ nhận ra ngay thôi. Tôi thường chọn lối sống kín đáo, chia sẻ với khán giả những gì gần gũi và thật nhất của con người mình, thế thôi…

– Sau Nhắn tới khoảng trời em, sẽ còn những sản phẩm âm nhạc nào khác trong năm 2021?

Với câu hỏi này, tôi xin phép được giữ bí mật để mang đến thật nhiều bất ngờ cho các fan nhé!

– Cảm ơn Quân A.P về những chia sẻ thú vị ngày hôm nay.