Tin lời bà bán hàng “cam kết sầu riêng không hạt”, cô gái “lặng thinh” khi thưởng thức

Mua hàng online nhận hàng chẳng như quảng cáo đã đành, đằng này dù đã trực tiếp chọn lựa cộng thêm lời cam kết chắc nịch của người bán hàng nhưng cô gái vẫn phải nhận “trái đắng” khi bổ quả sầu riêng ra thưởng thức.

Đối với nhiều chị em, việc đi chợ mua hàng sao cho vừa kinh tế lại mua được những đồ ăn tươi ngon, chất lượng tốt là một kĩ năng quan trọng. Đôi khi không phải cứ hàng đắt là hàng ngon nếu như không gặp phải những người bán hàng có tâm, thì dù có khéo léo, lựa chọn kĩ càng đến mấy thì các chị em cũng phải “khóc thét” khi nhận sản phẩm.

Mới đây, tài khoản Y.Y. cũng đã gặp phải tình huồng “dở khóc dở cười” trong một lần đi mua sâu riêng cũng chỉ bởi quá tin tưởng người bán hàng. Chẳng là, muốn mua một quả sầu riêng về ăn, và được người bán hàng cam kết chắc nịch “sầu riêng không hạt” nên chị Y.Y cũng yên tâm phần nào.

Tin lời bà bán hàng cam kết sầu riêng không hạt, cô gái lặng thinh khi thưởng thức - Ảnh 1.

Dòng chia sẻ trên mạng xã hội gây xôn xao

Ấy thế nhưng, khi tách vỏ sầu để lấy thịt thì cô gái này mới “tá hỏa” phát hiện quả sầu riêng mình lựa không chỉ có hạt lép mà múi sầu cũng chẳng thấy tăm hơi. Có lẽ người bán sầu cũng gấp gáp quá chỉ nói sầu không hạt mà quên mất nhắc nhở nó còn không có cả múi nữa.

Dù mua quả sầu riêng mà 100% toàn vỏ thế nhưng vị khách này có lẽ cũng chẳng phàn nàn được gì bởi người bán cũng chỉ cam kết “không hạt mà thôi”.

Ngay sau khi hình ảnh quả sầu riêng không hạt được bổ ra chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ thông cảm với “chủ thớt” khi gặp phải người bán hàng không có tâm. Đồng thời, nhiều người khuyên vị khách này lần sau để chắc chắn hơn có thể nhờ người ta bóc tại chỗ cho để lấy thịt sầu mang về.

Tin lời bà bán hàng "cam kết sầu riêng không hạt", cô gái "lặng thinh" khi thưởng thức - Ảnh 2.
Tin lời bà bán hàng "cam kết sầu riêng không hạt", cô gái "lặng thinh" khi thưởng thức - Ảnh 2.

Người bán hàng cam kết sầu riêng không hạt, còn có múi hay không thì không đảm bảo

“Đúng là sầu không hạt còn gì, nhưng chắc đông khách quá nên bà bán sầu quên nhắc là sầu không có múi nữa. Chồng mình mua quả sầu 3kg nhưng cũng chỉ có 2 múi bé tẹo còn lại cũng lép kẹp y như vậy. Chả nhẽ lại ăn cả vỏ cho đỡ tiếc tiền”, bạn D.L đồng cảm.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng mua loại quả này khá hên xui, bởi có lẽ chính người bán cũng không thể biết được số lượng múi bên trong nhiều hay ít ra sao.

“Nói đúng ra do bạn đen thôi chứ trong quả có múi hay không múi cũng khó kiểm tra được nếu không bỏ ra. Mình mua hai quả cùng cân nhưng quả thì ít múi, quả thì nhiều múi nên chắc chọn sầu cũng cần kĩ năng nữa”, một bạn khác chia sẻ.