Top 11 nữ thần cổ trang thế hệ mới: “Thần tiên tỷ tỷ” tít hạng 10, nhiều mỹ nhân nổi tiếng không thấy bóng dáng

Mới đây, người dùng mạng xã hội của Trung Quốc vừa tổ chức một cuộc bình chọn nhằm tìm ra những nữ thần cổ trang thế hệ mới được yêu thích nhất trên màn ảnh. Những tưởng những cái tên như Dương Mịch, Phạm Băng Băng hay Địch Lệ Nhiệt Ba sẽ chiếm được vị trí dẫn đầu nhưng trong danh sách đưa ra lại không được nhắc đến. Đáng chú ý hơn, Lưu Diệc Phi – một mỹ nhân có danh xưng là “thần tiên tỷ tỷ” cũng phải ngậm ngùi với vị trí thứ 10.

Top 11 nữ thần cổ trang thế hệ mới: “Thần tiên tỷ tỷ” đứng hạng 10, nhiều mỹ nhân nổi tiếng không thấy bóng dáng - Ảnh 1.

Danh sách 11 nữ thần cổ trang thế hệ mới gây nhiều tranh cãi

11. Ngô Cẩn Ngôn

Từng đảm nhận vai phụ mờ nhạt trong nhiều bộ phim thế nhưng phải đến với nhân vật Ngụy Anh Lạc trong Diên Hi Công Lược, cái tên Ngô Cẩn Ngôn mới được công chúng biết đến nhiều hơn. Sau bộ phim này, nữ diễn viên có tham gia đóng chính trong bộ phim Hạo Lan Truyện. Thế nhưng, nhiều người cho rằng nhan sắc của Ngô Cẩn Ngôn không đủ xinh đẹp để được ca ngợi là “mỹ nhân cổ trang”.

Top 11 nữ thần cổ trang thế hệ mới: “Thần tiên tỷ tỷ” đứng hạng 10, nhiều mỹ nhân nổi tiếng không thấy bóng dáng - Ảnh 2.
Top 11 nữ thần cổ trang thế hệ mới: “Thần tiên tỷ tỷ” đứng hạng 10, nhiều mỹ nhân nổi tiếng không thấy bóng dáng - Ảnh 3.

10. Lưu Diệc Phi

Việc Lưu Diệc Phi ở vị trí thứ 10 khiến cho nhiều người hâm mộ cũng như khán giả phải bức xúc. Nữ diễn viên được coi là tượng đài nhan sắc trong những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung. Nhất là sau hai dự án cổ trang là Thần Điêu Đại Hiệp và Thiên Long Bát Bộ, Lưu Diệc Phi được khán giả ưu ái đặt cho danh xưng “Thần tiên tỷ tỷ”. Khó ai có thể bì kịp với phong thái thần tiên thoát tục, khí chất thiên tiên của Lưu Diệc Phi. Chính vì thế, nhiều người cho rằng cô nên ở một vị trí cao hơn.

Top 11 nữ thần cổ trang thế hệ mới: “Thần tiên tỷ tỷ” đứng hạng 10, nhiều mỹ nhân nổi tiếng không thấy bóng dáng - Ảnh 4.

9. Trương Thiên Ái

Với việc đảm nhận vai nữ chính trong Thái Tử Phi Thăng Chức Ký, Trương Thiên Ái để lại trong lòng khán giả nhiều ấn tượng sâu sắc nhờ ngoại hình xinh đẹp, cùng với tính cách tưng tưng, hoạt bát. Sau bộ phim đó, cô có cơ hội đóng cặp với Dương Dương trong Vũ Động Càn Khôn. Thế nhưng, để nói đến hình tượng “mỹ nhân cổ trang” thì Trương Thiên Ái dường như vẫn chưa đủ, bởi khuôn mặt của cô phù hợp với tạo hình hiện đại hơn là cổ trang.

Top 11 nữ thần cổ trang thế hệ mới: “Thần tiên tỷ tỷ” đứng hạng 10, nhiều mỹ nhân nổi tiếng không thấy bóng dáng - Ảnh 5.

8. Bành Tiễu Nhiễm

Bành Tiểu Nhiễm là một cái tên còn khá mới mẻ trong làng giải trí Trung Quốc. Trước khi nổi tiếng với nhân vật công chúa Tây Lương – Tiểu Phong trong Đông Cung, cô chỉ được biết đến là “gà” cưng của Phạm Băng Băng. Không chỉ được đánh giá cao về diễn xuất, nữ diễn viên còn khiến nhiều người mê mẩn vì nhan sắc quá đỗi xinh đẹp. Chính vì thế, chỉ mới đóng một bộ phim duy nhất mà cô đã được lọt vào danh sách những nữ thần cổ trang thế hệ mới.

Top 11 nữ thần cổ trang thế hệ mới: “Thần tiên tỷ tỷ” đứng hạng 10, nhiều mỹ nhân nổi tiếng không thấy bóng dáng - Ảnh 6.

7. AngelaBaby

Tuy không được đánh giá cao về diễn xuất nhưng không ai có thể phủ nhận được nhan sắc xinh đẹp, hút hồn của AngelaBaby trong tạo hình cổ trang. Thậm chí, có nhiều người từng thừa nhận rằng xem phim của bà xã Huỳnh Hiểu Minh chỉ để ngắm nhìn nhan sắc của nữ diễn viên. Cô nàng từng gây sốt với ngoại hình lung linh ở một số bộ phim như Vân Trung Ca, Địch Nhân Kiệt: Thần Đô Long Vương,…

Top 11 nữ thần cổ trang thế hệ mới: “Thần tiên tỷ tỷ” tít hạng 10, nhiều mỹ nhân nổi tiếng không thấy bóng dáng - Ảnh 7.
Top 11 nữ thần cổ trang thế hệ mới: “Thần tiên tỷ tỷ” tít hạng 10, nhiều mỹ nhân nổi tiếng không thấy bóng dáng - Ảnh 7.

6. Triệu Lệ Dĩnh

Sở hữu gương mặt nhỏ nhắn, đôi mắt to tròn, Triệu Lệ Dĩnh để lại cho khán giả nhiều ấn tượng trong nhiều bộ phim hiện đại lẫn cổ trang. Trong đó, những tạo hình cổ trang đẹp nhất của Triệu Lệ Dĩnh phải kể đến các phim như Sở Kiều Truyện, Thục Sơn Chiến Kỷ Chi Kiếm Hiệp Truyền Kỳ, Hoa Thiên Cốt, Tru Tiên: Thanh Vân Chí,… Và gần đây nhất chính là Minh Lan Truyện. Mặc dù vấp phải nhiều tin đồn không hay nhưng với diễn xuất ngày càng tiến bộ, những bộ phim cô tham gia đều đạt thành tích cao.

Top 11 nữ thần cổ trang thế hệ mới: “Thần tiên tỷ tỷ” đứng hạng 10, nhiều mỹ nhân nổi tiếng không thấy bóng dáng - Ảnh 8.
Top 11 nữ thần cổ trang thế hệ mới: “Thần tiên tỷ tỷ” đứng hạng 10, nhiều mỹ nhân nổi tiếng không thấy bóng dáng - Ảnh 9.

5. Đường Yên

Khác với Triệu Lệ Dĩnh, Đường Yên sở hữu nhan sắc ngọt ngào và có phần sắc sảo, điều đó giúp cô có nhiều vai diễn biến hóa đa dạng trong dòng phim cổ trang. Một số nhân vật cổ trang xinh đẹp của mỹ nhân họ Đường như: Tử Huyên (Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3), Ngọc Kỳ Lân (Kim Ngọc Lương Duyên), Tử Hà Tiên Tử (Đại Thoại Tây Du 3), Lý Vị Ương (Cẩm Tú Vị Ương),…

Top 11 nữ thần cổ trang thế hệ mới: “Thần tiên tỷ tỷ” tít hạng 10, nhiều mỹ nhân nổi tiếng không thấy bóng dáng - Ảnh 10.
Top 11 nữ thần cổ trang thế hệ mới: “Thần tiên tỷ tỷ” tít hạng 10, nhiều mỹ nhân nổi tiếng không thấy bóng dáng - Ảnh 10.

4. Lưu Thi Thi

Lưu Thi Thi sở hữu gương mặt nhẹ nhàng, đôi mắt man mác buồn nên cô rất phù hợp với tạo hình cổ trang. Những bộ phim cổ trang của Lưu Thi Thi gây được ấn tượng mạnh với khán giả như: Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3, Tân Anh Hùng Xạ Điêu, Bộ Bộ Kinh Tâm, Nữ Y Minh Phi Truyện,… Ở mỗi vai diễn, cô mang đến nhiều khí chất khác nhau, lúc thì dịu dàng, thuần khiết, cũng có lúc nhí nhảnh, đáng yêu.

Top 11 nữ thần cổ trang thế hệ mới: “Thần tiên tỷ tỷ” đứng hạng 10, nhiều mỹ nhân nổi tiếng không thấy bóng dáng - Ảnh 11.

3. Dương Tử

Một nữ thần cổ trang nằm ở vị trí top 3 chính là Dương Tử. Phải nói rằng, trong hai năm trở lại đây, nữ diễn viên sinh năm 1997 thu hút được nhiều sự chú ý của khán giả thông qua các dự án phim đình đám. Trong đó phải kể đến một số bộ phim cổ trang như: Tru Tiên: Thanh Vân Chí, Hương Mật Tựa Khói Sương, Thiên Chi Kê Bạch Xà Truyền Thuyết,… Sở hữu đôi mắt to tròn, cùng với lối diễn tinh tế, đầy xúc cảm, nàng tiểu Hoa này sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai tới.

Top 11 nữ thần cổ trang thế hệ mới: “Thần tiên tỷ tỷ” đứng hạng 10, nhiều mỹ nhân nổi tiếng không thấy bóng dáng - Ảnh 12.
Top 11 nữ thần cổ trang thế hệ mới: “Thần tiên tỷ tỷ” đứng hạng 10, nhiều mỹ nhân nổi tiếng không thấy bóng dáng - Ảnh 13.

2. Trần Ngọc Kỳ

Cũng giống với Bành Tiểu Nhiễm, Trần Ngọc Kỳ là một cái tên còn khá xa lạ với khán giả cho đến khi cô đảm nhận vai quận chúa Triệu Mẫn trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Tuy kịch bản bộ phim bị chê bai nhưng đây chính là lúc để “gà” cưng của Đường Yên có cơ hội tỏa sáng. Hơn nữa, nhan sắc của cô nàng cũng rất phù hợp với dòng phim cổ trang. Vậy nên, nữ diễn viên sinh năm 1992 đang được nhiều nhà làm phim săn đón.

Top 11 nữ thần cổ trang thế hệ mới: “Thần tiên tỷ tỷ” đứng hạng 10, nhiều mỹ nhân nổi tiếng không thấy bóng dáng - Ảnh 14.
Top 11 nữ thần cổ trang thế hệ mới: “Thần tiên tỷ tỷ” tít hạng 10, nhiều mỹ nhân nổi tiếng không thấy bóng dáng - Ảnh 15.
Top 11 nữ thần cổ trang thế hệ mới: “Thần tiên tỷ tỷ” tít hạng 10, nhiều mỹ nhân nổi tiếng không thấy bóng dáng - Ảnh 15.

1. Cúc Tịnh Y

Bỏ qua nhiều diễn viên có tên tuổi khác, Cúc Tịnh Y giành được vị trí quán quân trong danh sách nữ thần cổ trang này. Trước đó, cô nàng được biết đến với vai trò là một thành viên của nhóm nhạc SNH48. Trong thời gian gần đây, “Mỹ nhân 4000 năm có một” còn tích cực tham gia vào nhiều bộ phim cổ trang như Vân Tịch Truyện, Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ,…

Top 11 nữ thần cổ trang thế hệ mới: “Thần tiên tỷ tỷ” đứng hạng 10, nhiều mỹ nhân nổi tiếng không thấy bóng dáng - Ảnh 16.
Top 11 nữ thần cổ trang thế hệ mới: “Thần tiên tỷ tỷ” đứng hạng 10, nhiều mỹ nhân nổi tiếng không thấy bóng dáng - Ảnh 17.

Sở hữu nhan sắc xinh đẹp, ngoại hình mỏng manh, Cúc Tịnh Y rất phù hợp với những tạo hình cổ trang đẹp mắt. Thế nhưng, các nhân vật của nữ diễn viên bị chê nhàm chán, không có sự thay đổi, làm mới và diễn xuất của cô lại không được đánh giá cao. Mặc dù xinh đẹp là thế nhưng với vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng mỹ nhân cổ trang thì có vẻ như Cúc Tịnh Y vẫn chưa đủ tầm.

Hiện tại, bảng xếp hạng này vẫn gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Bên cạnh việc có người đồng tình với một số vị trí thì cũng có không ít người lên tiếng phản đối. Bạn nghĩ sao về danh sách mỹ nhân cổ trang này?