Trò đời thật trớ trêu trong “Vu Quy Đại Náo”: Phim chủ đề đám cưới nhưng dàn “gái ế” còn đông hơn quân Nguyên

0
94

Thật là trớ trêu khi “Vu Quy Đại Náo” lấy chủ đề đám cưới nhưng hết 3/4 nhân vật nữ trong phim đều không có nổi một tấm chồng. Từ già tới trẻ, từ hiền lành đảm đang đến hung dữ, đanh đá, đủ mọi thể loại cá tính nhưng ai nấy vẫn… ế dài.

Thật là trớ trêu khi phim lấy chủ đề về đám cưới miền quê nhưng các nhân vật nữ trong Vu Quy Đại Náo phần lớn đều… ế. Mỗi người một kiểu ế nhưng tựu chung lại, tất cả các nhân vật “ế” trong phim đều có một điểm chung đó là… không muốn lấy chồng?

Trang: Cô gái “cố tình ế”

Trò đời thật trớ trêu trong Vu Quy Đại Náo: Phim chủ đề đám cưới nhưng dàn gái ế còn đông hơn quân Nguyên - Ảnh 2.
Trò đời thật trớ trêu trong Vu Quy Đại Náo: Phim chủ đề đám cưới nhưng dàn gái ế còn đông hơn quân Nguyên - Ảnh 3.

Ngoài nhan sắc, Trang (Ngọc Trinh) còn là một thiếu nữ chăm chỉ, đảm đang hết cỡ. Trang là gái “ế” nhưng ít ra Trang còn khá hơn những người khác ở chỗ là cô “ế” một cách… cố tình. Trang có không ít những chàng trai đón đưa, có người để thương nhớ. Nhưng cô vẫn chỉ thích tự do yêu đương chứ chưa thích gắn bó với hôn nhân gia đình. Thế nên trường hợp của Trang đúng hơn thì nên gọi là “ế vì cô muốn thế”. Tuy nhiên, trong mắt Dì Ba (Phi Phụng) thì ngày nào cô cháu gái vẫn chưa lấy chồng thì ngày đó Trang vẫn ế. Cô vẫn là một quả “bom nổ chậm” đối với gia đình.

Hiền: Càng bị ép cưới, càng muốn ế

Trò đời thật trớ trêu trong Vu Quy Đại Náo: Phim chủ đề đám cưới nhưng dàn gái ế còn đông hơn quân Nguyên - Ảnh 4.

Giống với Trang, Hiền (Diệu Nhi) luôn cho rằng chuyện lấy chồng là chuyện trước sau gì cũng đến, nên cô chẳng cần vội vàng làm gì. Nhưng ông nội của Hiền (Chí Tài) thì lại không đồng ý với cô. Cháu gái càng lông bông, ông càng sốt ruột tìm đủ mọi phương án để “gài” cho Hiền đi lấy chồng.

Trò đời thật trớ trêu trong Vu Quy Đại Náo: Phim chủ đề đám cưới nhưng dàn gái ế còn đông hơn quân Nguyên - Ảnh 5.
Trò đời thật trớ trêu trong Vu Quy Đại Náo: Phim chủ đề đám cưới nhưng dàn gái ế còn đông hơn quân Nguyên - Ảnh 6.

Ngược lại, càng bị thúc cưới, Hiền càng miệt mài chống đối, hết lần này đến lần khác cô nàng đòi tỉ thí võ thuật với ông nội chỉ để thoát khỏi cảnh phải suốt ngày đi xem mắt, dù cô biết mình nắm chắc phần thua. Đằng sau những tình tiết gây cười nhờ diễn xuất của Diệu Nhi, Hiền khiến khá giả đồng cảm với suy nghĩ, lập trường rất rõ ràng của cô: Cưới là cưới cho bản thân, không phải cưới cho gia đình.

Dì Hai: Gái ế trường kỳ

Trò đời thật trớ trêu trong Vu Quy Đại Náo: Phim chủ đề đám cưới nhưng dàn gái ế còn đông hơn quân Nguyên - Ảnh 7.
Trò đời thật trớ trêu trong Vu Quy Đại Náo: Phim chủ đề đám cưới nhưng dàn gái ế còn đông hơn quân Nguyên - Ảnh 8.

Tuy xuất hiện không nhiều trong trailer đầu tiên, Dì Hai (Việt Hương) khiến khán giả tò mò về thân phận và hoàn cảnh của mình. Đã sở hữu hẳn một ngôi nhà khang trang, cuộc sống đầy đủ thế mà Dì Hai vẫn lẻ bóng một mình. Theo những gì trailer tiết lộ, kể từ sau mối tình dang dở thời trẻ, Dì Hai quyết định đi theo con đường… ế bền vững cho đến tận bây giờ. Nhìn vào sự ế trường kỳ của Dì hai, khán giả nhiều khi lại chợt nhận ra: Đôi khi ế là do sự lựa chọn của trái tim.

Dì Ba: Ế không quan trọng bằng thắng độ

Không được giới thiệu nhiều trong trailer nhưng có thể thấy Dì Ba (Phi Phụng) cũng là một phụ nữ cô đơn lẻ bóng. Tuy nhiên, Dì Ba chỉ lo cho cô cháu chứ thậm chí còn không để ý đến cảnh ế của mình. Đơn giản, bởi dì ba còn một mối quan tâm lớn hơn: Những trận cá độ đá banh.

Trò đời thật trớ trêu trong Vu Quy Đại Náo: Phim chủ đề đám cưới nhưng dàn gái ế còn đông hơn quân Nguyên - Ảnh 9.

Câu chuyện của Dì ba là một tuyên ngôn khá “hóm hỉnh” của Vu Quy Đại Náo, rằng: “Ế là một chuyện nhưng như vậy không có nghĩa rằng mình sẽ phải sống một đời nhàm chán. Ế không ảnh hưởng được đến những thú vui riêng của mình, ví dụ như… cá độ đá banh”. Mặc dù vậy, “thú vui” của Dì Ba trong phim là một thú vui tai hại mà người làm phim chắc chắn không hề muốn khán giả sa ngã.

Nhân vật nữ duy nhất không ế: Chị Hoa

Trò đời thật trớ trêu trong Vu Quy Đại Náo: Phim chủ đề đám cưới nhưng dàn gái ế còn đông hơn quân Nguyên - Ảnh 10.
Trò đời thật trớ trêu trong Vu Quy Đại Náo: Phim chủ đề đám cưới nhưng dàn gái ế còn đông hơn quân Nguyên - Ảnh 11.

Chị Hoa (Lê Giang) là chị gái của Hoàng (La Thành). Trong nguyên cả dàn nhân vật nữ, chị Hoa là người duy nhất thoát ế thành công nhờ cưới được một người chồng hiền lành và luôn nghe lời chị răm rắp. Thế nhưng, thành tích của chị vẫn chưa… nhà nước công nhận. Vì theo tục lệ của gia đình chị, “trai chưa dựng vợ thì gái chưa được gả chồng”. Có nghĩa là chừng nào Hoàng, em trai chị còn ế thì bản thân chị vẫn chưa được đường đường chính chính lên xe hoa về nhà chồng. Đó chính là lí do tại sao chị Hoa là người hăng hái ép cưới cậu em trai nhất nhà.

Có thể thấy, Vu Quy Đại Náo là câu chuyện về tuyển tập những thân phận ế thời hiện đại, qua đó gửi gắm rất nhiều thông điệp hài hước, giản dị nhưng cũng vô cùng thực tế. Phim hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những phút giải trí bùng nổ khi ra mắt dịp đầu năm mới, từ ngày 22.02.2019.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here