Trong năm 2019, những cái tên như Bà Tân Vlog, Ẩm thực mẹ làm, Quỳnh Trần JP đều nổi lên như một hiện tượng.

Bà Tân Vlog

Nhắc đến Bà Tân Vlog, dân mạng sẽ nhớ ngay đến hình ảnh những chậu đồ ăn “siêu to khổng lồ” trái ngược hoàn toàn với thể hình của người làm ra chúng. Đó cũng được coi là chất riêng, điểm nổi bật của kênh Youtube được cho là thành công nhất trong năm 2019 này với 3,4 triệu người đăng ký này.                                                                                                                                                                                     Bà Tân Vlog là hiện tượng mạng xã hội trong năm qua.                                                                                                                          Bà chuyên làm những món ăn siêu to khổng lồ.

                        Điều này trái ngược hoàn toàn với thể hình của bà.

                            Bà Tân tên đầy đủ là Nguyễn Thị Tân. Quê bà ở Bắc Giang và hiện đang sống cùng hai cậu con trai. Bà là người phụ nữ nông dân đầu tiên đạt nút vàng Youtube (chỉ sau 20 ngày ra mắt) và cũng là cái tên làm bùng nổ lên phong trào ẩm thực miền quê trên mạng xã hội.

Được biết, người quay và dựng vlog cho bà Tân chính là cậu con trai Hưng Vlog, người cũng có một kênh Youtube riêng khá nổi tiếng đối với giới trẻ. Những clip của bà Tân không được trau chuốt nhiều về mặt âm thanh, hình ảnh mà được quay theo kiểu có gì thể hiện ra cái đó. Thậm chí, nhiều video của bà còn bị cho là có chất lượng hơi thấp vì không qua khâu chỉnh sửa nhiều. Mặc dù vậy, yếu tố này không hề làm ảnh hưởng tới mức độ yêu thích và lượt xem của kênh.

Trung bình mỗi vlog của Bà Tân Vlog đến hiện tại đều từ trên 1 triệu view, thậm chí có những clip có lượng view cực khủng, tiêu biểu có thể kể đến như: Nấu nồi mỳ siêu cay 5,7 triệu view, chiên cá viên 7,4 triệu view, làm cốc trà sữa khổng lồ 11 triệu view hay tự chế que kem dưa hấu 9,8 triệu view. Nội dung các clip của bà hầu như đều giống nhau, chỉ là thay đổi các món ăn cho thêm phần phong phú. Cuối vlog, bao giờ bà Tân cũng có hoặc là những vị khách ghé thăm, hoặc là các cháu hàng xóm ngồi thưởng thức đồ ăn cùng. Vì lẽ này mà sân nhà bà Tân lúc nào cũng rộn ràng tiếng cười vui vẻ.