Tùng Dương làm giám khảo chung kết Giọng hát hay Hà Nội

Theo thông tin từ Ban tổ chức cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2020, ca sĩ Tùng Dương đã chính thức trở thành thành viên Ban giám khảo đêm chung kết cuộc thi.

Tùng Dương là một trong những ca sĩ có ảnh hưởng lớn tới các thế hệ ca sĩ trẻ sau này. Anh là người có chất giọng tốt, kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện, giàu kinh nghiệm biểu diễn và làm nghề, có tư duy âm nhạc văn minh, cấp tiến.

Anh từng giữ vai trò giám khảo của nhiều cuộc thi uy tín như Sao Mai 2011, Sao Mai điểm hẹn 2012, Nhân tố bí ẩn – Xfactoe 2016.

Tùng Dương làm giám khảo chung kết Giọng hát hay Hà Nội -0
 

Tùng Dương chia sẻ: “Tôi rất vinh dự khi được trở thành một thành viên của Ban giám khảo đêm chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020. Tôi đang đề nghị Ban tổ chức cho chấm thêm bán kết ngoài chung kết vì muốn có cái nhìn tổng hợp về mặt bằng chung chất lượng các thí sinh năm nay. Chấm từ bán kết thì sẽ có cái nhìn rõ hơn và không bỏ qua bất cứ tài năng nào”.

Tùng Dương cho biết, chính cuộc Giọng hát hay Hà Nội này là cột mốc đầu tiên làm tiền đề để anh đoạt giải Quán quân Sao Mai Điểm hẹn 2004 với ca khúc “Ôi quê tôi” và có được tên tuổi như ngày nay.

Như vậy sau Dương Hoàng Yến, sự tham gia của Tùng Dương trong thành phần Ban giám khảo năm nay sẽ tạo nên làn gió mới, trẻ trung, hiện đại hơn các mùa trước, mang đến những bất ngờ thú vị cho cuộc thi.

Ban tổ chức cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020 cũng vừa công bố quy chế sửa đổi về việc đặc cách thí sinh vào vòng Bán kết, không cần qua vòng thi sơ khảo. Theo đó, các thí sinh có một trong những thành tích sau đây sẽ miễn thi vòng Sơ khảo mà vào thẳng vòng thi Bán kết: Các thí sinh từng lọt vào chung kết toàn quốc ba dòng nhạc (Thính phòng, Dân gian, Nhạc nhẹ) của cuộc thi Sao Mai, các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba các cuộc thi Giọng hát hay hoặc Tiếng hát truyền hình cấp tỉnh của các địa phương, các thí sinh lọt vào Bán kết cuộc thi Giọng hát Việt, các thí sinh đoạt giải Nhất trong các cuộc thi Giọng hát hay sinh viên các trường nghệ thuật (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, ĐH sư phạm nghệ thuật trung ương, CĐ Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội) và các ca sĩ đang hoạt động trong các Nhà hát, đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp đóng trên địa bàn Hà Nội. Các giải thưởng tính từ năm 2015 trở lại đây.