Ảnh Vô Diện vi vu khắp Đà Lạt những ngày không bóng khách

Xuất phát từ ý tưởng đem đến tiếng cười trong mùa dịch bệnh, bộ ảnh thú vị về con ma nổi tiếng của Nhật Bản vi vu Đà Lạt (Lâm Đồng) đã được ra đời.

du lich da lat anh 1
Những ngày gần đây, bộ ảnh do ê-kíp 4 thành viên gồm Phạm Kim Nhân, Đồng Ngô, Minh Sang và Duy Phương Đào nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Hình ảnh Vô Diện, một nhân vật hoạt hình nổi tiếng, đi khắp Đà Lạt mang đến niềm vui tích cực trong những ngày thành phố vắng khách vì Covid-19.
du lich da lat anh 2
“Tôi đã nung nấu ý tưởng thực hiện bộ ảnh từ lâu vì rất thích nhân vật này. Bên cạnh đó, ê-kíp cũng muốn đem đến cho mọi người một chút giải trí ở Đà Lạt trong đợt Covid-19 lần thứ hai này”, Đồng Ngô, người hóa thân vai Vô Diện, trả lời Zing.
du lich da lat anh 3
Các địa điểm nhóm chọn để thực hiện bộ ảnh đều khá thân thuộc với những du khách từng ghé thăm Đà Lạt.
du lich da lat anh 4
Bậc thang khu vực chợ Đà Lạt này từng có những ngày đông nghẹt khách ngồi ăn. Các hàng quán thường bày ngay trên bậc với mức giá tương đối phải chăng. Du khách lên đây có thể chọn thưởng thức bánh tráng nướng, bún thịt nướng hay tào phớ nước gừng…
du lich da lat anh 5
Đà Lạt không nằm ngoài vòng xoáy của đợt dịch lần thứ hai. Trước khi những ca mắc Covid-19 mới xuất hiện lại, quỹ phòng Đà Lạt trong tháng 8 hầu như không còn. Dù vậy, sau đó, thống kê cho thấy lượng hủy phòng đã lên tới 16.000, ước tính thiệt hại gần 20 tỷ đồng (tính tới 1/8).
du lich da lat anh 6
Đà Lạt vắng khách khiến việc thực hiện bộ ảnh của ê-kíp dễ dàng hơn. “Thành phố trở về với sự bình yên vốn có nhưng đổi lại ai cũng gặp khó khăn tài chính. Về cơ bản, ê-kíp chúng tôi vẫn đang ổn, không phải thiếu thốn lắm”, nhiếp ảnh gia Đồng Ngô chia sẻ.
du lich da lat anh 7
Trong quá trình thực hiện bộ ảnh, khá nhiều người đi đường tò mò về ý tưởng đáng yêu của ê-kíp. “Họ dừng xe xin chụp cùng để lan tỏa niềm vui. Một vị khách còn đề nghị đi cùng ê-kíp tới cuối buổi. Mọi người đều vui vẻ với bộ ảnh này”, đại diện nhóm chụp cho biết.
du lich da lat anh 8
Vô Diện ngồi ngắm những con đường vắng lặng không mấy quen thuộc của Đà Lạt vào mùa cao điểm du lịch.
du lich da lat anh 9
Bông atiso xanh nổi tiếng ở quảng trường được xem là biểu tượng của Đà Lạt. Góc chụp lạ từ phía sau bông hoa của Vô Diện cũng khiến nhiều người thích thú. Bông hoa này thực chất là một quán cà phê nằm ngay trung tâm quảng trường, nơi người dân và du khách thường ghé chơi vào mỗi tối.
du lich da lat anh 10
Vào những ngày bình thường, bạn có thể phải xếp hàng rất lâu để có một góc chụp đẹp ở bức tường vàng của tiệm bánh Cối Xay Gió.
du lich da lat anh 13
“Anh em đều đang chờ mùa dịch qua để tiếp tục công việc”, nhiếp ảnh gia Đồng Ngô nói.