Anh Vũ (Dũng đào hoa của Về Nhà Đi Con): “Nếu Vũ tử tế, Dũng đã không đụng đến Thư!”

Tuy tham gia khá nhiều sản phẩm nghệ thuật, thế nhưng những gì khán giả nhớ về Anh Vũ vẫn là sự ngây ngô, nhát gái với Trung dũng sĩ trong sitcom đình đám 5S Online. Chỉ đến khi anh vào vai Dũng của Về Nhà Đi Con, khán giả mới được khám phá một khía cạnh rất thú vị của chàng trai này.

Thông thường, các diễn viên rất tránh hẹn gặp gỡ, phỏng vấn vào buổi sáng. Bởi khi ấy vẻ ngoài của họ chưa ở trạng thái xinh đẹp nhất để lên hình, thế nhưng Anh Vũ thì khác. Vì lịch quay những ngày cuối của Về Nhà Đi Con quá gấp gáp và kín, Anh Vũ đã “chấp nhận hy sinh” một buổi sáng để gặp gỡ chúng tôi.

Anh tới khá sớm và chỉn chu trong một bộ vest đen. Điều thú vị mà Anh Vũ mang tới buổi phỏng vấn đó là sự “già đời” hơn hẳn vai diễn Dũng trong bộ phim truyền hình quốc dân mà anh đang tham gia.

Dũng đào hoa (Về Nhà Đi Con): Nếu Vũ tử tế, Dũng đã không đụng đến Thư - Ảnh 1.

Nam diễn viên Anh Dũng

Anh Vũ chia sẻ, anh từng có một điểm yếu đó là trông mặt non hơn các vai diễn được đảm nhiệm. Và khi muốn đi đường dài với niềm đam mê này, anh không chỉ đầu tư kĩ càng hơn cho chuyên môn, mà còn thay đổi chút về phong cách để không trở nên lố bịch khi vào phim. Có vẻ chàng trai này đã bước đầu thành công, phải không?

Dũng đào hoa (Về Nhà Đi Con): Nếu Vũ tử tế, Dũng đã không đụng đến Thư - Ảnh 2.

1. Không phải một vai chính nhưng Dũng lại khá được khán giả quan tâm, Anh Vũ cảm thấy thế nào?

– Đầu tiên, tôi cảm thấy rất bất ngờ. Thường thường các lời thoại trong phim thì tôi có chỉnh sửa lại một chút cho hợp với mình, còn bản thân nó đã hay sẵn rồi. Với cái giọng điệu và ngữ điệu của riêng mình, tôi chưa từng nghĩ Dũng sẽ tạo được hiệu ứng tốt như thế.

– Dũng là một người cá tính, nhưng với tôi, đây không hẳn là một nhân vật mới lạ. Rất có thể, do đây là hình tượng phổ biến trong xã hội hoặc khán giả đã quen Anh Vũ trong những vai hiền lành, nhát gái (ý nói đến vai Trung dũng sĩ của sitcom 5S Online – pv) nên mới thấy Dũng thú vị như vậy.

Dũng đào hoa (Về Nhà Đi Con): Nếu Vũ tử tế, Dũng đã không đụng đến Thư - Ảnh 3.

2. Anh Vũ có thấy nhân vật của mình phi logic không khi mà luôn đong đưa các cô gái xung quanh, nhưng lại thường xuyên “dạy dỗ” bạn về thói sở khanh?

– Hình dung về Dũng không hề phi logic chút nào đâu! Dũng là một người đàn ông trẻ tuổi, có sự nghiêm túc trong công việc. Nếu để ý kĩ, các bạn sẽ thấy trong mọi hoàn cảnh, Dũng luôn hoàn thành tốt trách nhiệm của mình với công việc. Từ việc nghiêm chỉnh như làm ăn đến chuyện bước chân vào trò chơi tình ái của Vũ (Quốc Trường), anh luôn làm trọn vẹn. Dũng không hẳn là ăn chơi, nói chính xác hơn thì đây là người từng trải, biết rạch ròi ăn chơi và sự nghiệp.

Dũng đào hoa (Về Nhà Đi Con): Nếu Vũ tử tế, Dũng đã không đụng đến Thư - Ảnh 4.

– Nhân vật này còn luôn đặt ra cho mình một giới hạn nhất định để tất cả mọi việc không vượt quá tầm kiểm soát của mình. Đó là điểm mà cá nhân tôi thấy đáng ghi nhận ở Dũng. Cậu ấy không hề bị cuộc sống cuốn đi, không để cảm xúc chi phối mình nhiều như Vũ. Điển hình như trong trò chơi tình ái với Thư (Bảo Thanh), Dũng biết đâu nên là điểm dừng, Dũng đã khuyên ngăn bạn nhưng Vũ lại là người hiếu thắng, muốn trả thù đến nơi đến chốn.

Dũng đào hoa (Về Nhà Đi Con): Nếu Vũ tử tế, Dũng đã không đụng đến Thư - Ảnh 5.

3. Dũng gây thương nhớ cho khán giả bởi sự chín chắn trong suy nghĩ. Vậy đó có phải yếu tố khiến Anh Vũ gật đầu nhận vai? Hay còn một lý do gì khác.

– Yếu tố chính để một người diễn viên nhận phim chắc chắn là vai diễn của mình rồi. Nhưng xét một cách tổng thể, Về Nhà Đi Con là phim có nội dung rất hay. Khi đọc kĩ về tuyến nhân vật liên quan đến mình là Vũ – Thư – Dũng, tôi thấy mình có khá nhiều đất diễn, mặt khác, nó cũng truyền tải được rất nhiều câu chuyện chân thực trong đời sống.

4. Đã rất lâu rồi Anh Vũ mới khiến khán giả “giật mình” khi xuất hiện (sau 5S Online), anh có bao giờ lo lắng rằng việc Dũng badboy và Trung dũng sĩ hoàn toàn đối lập nhau nên sẽ khiến khán giả phản đối không?

– Tôi chưa bao giờ nghĩ đến điều đó, chứ đừng nói là phải sợ nó. Là người diễn viên mà, ai chẳng muốn được hoá thân vào nhiều tính cách nhân vật khác nhau.

– Trước đây, tôi có một hạn chế lớn, đó là về ngoại hình. Khi các đạo diễn đặt mình lên bàn cân, rồi lại phải hạ xuống vì trông mặt mình non quá, diễn xuất có tốt mấy cũng không tương xứng với nhân vật được. Cố quá thì lại thành lố bịch vì mặt non choẹt lại đi đóng vai nhiều tuổi.

Dũng đào hoa (Về Nhà Đi Con): Nếu Vũ tử tế, Dũng đã không đụng đến Thư - Ảnh 6.

5. Việc Dũng hot như vậy có nằm trong dự đoán của Anh Vũ không? Anh có muốn vai diển nổi hơn nữa không?

– Ai mà chẳng có tham vọng đẩy vai diễn của mình lên đỉnh cao, bởi nếu không có tham vọng thì không làm nghệ thuật được đâu! Còn nói về Dũng, hay kể cả Về Nhà Đi Con, cả đoàn phim đều sốc với hiệu ứng nó mang lại. Không ai nghĩ bộ phim thành công được như thế.

6. Trong những phân cảnh đang bị leak ra ngoài, rất có khả năng Dũng sẽ nẫng tay trên vợ của bạn. Vậy theo anh, đây là mối quan hệ một chiều hay hai chiều?

– Bản thân Dũng, ngay từ khi bắt đầu bước chân vào trò đùa tình cảm cũng đã nói với bạn mình “Nếu em “xính lao” hay ho như thế, nhỡ tao phải lòng em ấy thì sao?”. Dũng tuy chỉ dự đoán, nhưng mọi dự đoán đều dựa trên sự thật hết. Anh ấy rất chính trực, rất thẳng thắn và không hề giấu giếm suy nghĩ của mình với bạn thân. Mặt khác, chuyện này còn xuất phát từ Vũ nữa. Nếu Vũ tử tế thì Dũng đã không bao giờ đụng đến Thư. Dũng luôn ở đó, vừa nhắc nhở bạn mình hãy trân trọng mối quan hệ đang có đi, nhưng cũng không muốn vì bạn nó mà một người con gái khác phải khổ. Thư là người tốt mà! Còn chuyện một chiều hay hai chiều hay không, phải hỏi Thư mới biết được. Bởi vì Thư là người định đoạt cô ấy sẽ đến với ai. Không ai có quyền ép một người con gái phải chọn ai cả.

Dũng đào hoa (Về Nhà Đi Con): Nếu Vũ tử tế, Dũng đã không đụng đến Thư - Ảnh 7.

7. Nếu có một mối quan hệ thực sự như vậy ngoài đời, Anh Vũ sẽ xử lý ra sao?

Nếu có mối quan hệ như vậy ở ngoài đời, mình sẽ phải vun vào chứ, ai lại nỡ mà chia tách bạn mình ra khỏi một người tốt. Nếu trong phút chốc nào đó, bạn mình có lạc lối thì mình có trách nhiệm chỉnh cho người ta đi về đúng quỹ đạo ban đầu chứ!

8. Theo anh, mối quan hệ tay ba Dũng – Thư – Vũ sai từ khúc nào? Nếu sửa thì nên sửa thế nào?

Mối quan hệ tay ba này đâu có sai, bởi vì chưa ai xử sự sai với ai điều gì. Họ đều giữ một chừng mực nhất định cho bản thân. Thư không hề lay động trước tình cảm mà Dũng dành cho Thư. Dũng cũng không cố tình lấn tới với Thư vì anh luôn luôn nhìn thấu được sâu thẳm trong lòng bạn mình, rằng Vũ đã có hình bóng của Thư rồi, nhưng chẳng qua Vũ cố chấp, trẻ con và hiếu thắng thôi.

Dũng đào hoa (Về Nhà Đi Con): Nếu Vũ tử tế, Dũng đã không đụng đến Thư - Ảnh 8.

9. Trong 3 chị em nhà Thư, ai sẽ là người con gái mà Anh Vũ chọn?

Tôi sẽ không chọn ai hết. Bởi với tôi, khi gặp một người con gái, phải cảm nhận được sự rung động thì tôi mới tiến tới được. Tôi không quá quan trọng về tính cách đâu, vì mỗi người phụ nữ đều là một thế giới khác nhau, đều có những sự thú vị khác nhau.

Dũng đào hoa (Về Nhà Đi Con): Nếu Vũ tử tế, Dũng đã không đụng đến Thư - Ảnh 9.

10. Anh thích mọi người gọi mình bằng tên thật, hay bằng tên nhân vật đã đưa hình ảnh của mình lên?

Tên thật cũng được, tên một nhân vật mà họ thích cũng được, thế nào thì tôi vẫn rất vui. Mình phải làm được điều gì đó đăc biệt, vai diễn ấy phải gắn bó với khán giả thế nào thì họ mới nhớ cái tên được như thế chứ!

11. Sau khi Về Nhà Đi Con lên sóng, cuộc sống của anh đã thay đổi như thế nào?

Cuộc sống của tôi đã hoàn toàn thay đổi theo hướng tích cực hơn. Đối với khán giả, họ nhớ đến mình, thích thú khi bắt gặp mình. Mọi người đã bắt đầu nhắc đến tên mình trở lại, có nghĩa là công việc cũng sẽ suôn sẻ hơn.

Dũng đào hoa (Về Nhà Đi Con): Nếu Vũ tử tế, Dũng đã không đụng đến Thư - Ảnh 10.

12. Hình ảnh của Anh Vũ gần như gắn liền với chàng trai Trung Dũng Sĩ của 5S Online, đây là cản trở hay bước đà cho sự nghiệp diễn xuất của anh.

Trung dũng sĩ chắc chắn là bước đà rất lớn cho sự nghiệp diễn xuất của tôi. Hình tượng đó mặc dù in sâu vào vào tâm trí của khán giả, nhưng nó không phải một cái bóng quá lớn đối với bản thân tôi. Tôi luôn coi Trung dũng sĩ là một niềm hạnh phúc, một sự tự hào trong sự nghiệp của mình chứ không nhìn nhận như đó là một áp lực đối với chặng đường dài trước mắt đang đợi mình.

13. Sau Về Nhà Đi Con, hình ảnh của Anh Vũ đã rất khác trong mắt khán giả, anh có muốn đi xa hơn nữa, tạo nhiều ấn tượng hơn nữa trong diễn xuất không?

Không chỉ diễn xuất đâu, mà trong hoạt động nghệ thuật nói chung, tôi chắc chắn sẽ đem tới nhiều sự bất ngờ hơn nữa cho khán giả. Tôi đã xây được một khung xương cho bản thân, đó là một thứ mà tôi đã ấp ủ khá lâu đợi ngày được thể hiện.

Dũng đào hoa (Về Nhà Đi Con): Nếu Vũ tử tế, Dũng đã không đụng đến Thư - Ảnh 11.

14. Được biết, ngoài diễn xuất, anh còn có kinh doanh riêng, vậy diễn xuất là cuộc dạo chơi của tuổi trẻ hay là đam mê của bản thân anh?

Tính đến thời điểm hiện tại, tôi không hề có chút suy nghĩ mình sẽ trở thành “một người diễn viên quen mặt với khán giả”. Dĩ nhiên, đó là một điều tốt nhưng tôi rất sợ đi diễn trở thành cái nghề. Mình cứ đi diễn liên tục, lặp đi lặp lại rất dễ vướng vào lối mòn. Tôi nghĩ mọi chuyện đơn giản hơn! Nếu ngày nào mình còn sống, ấy là mình còn đam mê, còn được cống hiến cho khán giả. Như vậy là đủ hạnh phúc rồi.

15. Nếu được chọn giữa một vai không được là mình nhưng cát-xê cao và một vai anh rất thích nhưng cát-xê chỉ đủ chi phí di chuyển, trang phục quay thì anh chọn vai diễn nào?

Nếu không bắt lựa chọn một trong hai, chắc chắn tôi sẽ lựa chọn cả hai. Chẳng một ai chê cát-xê cả. Hơn thế, những vai diễn mình tưởng không thích lại chính là thách thức dành cho mình, bắt mình đào sâu và dành thời gian cho nó nhiều hơn. Với một diễn viên có tâm, đó còn là sự kích thích làm nghề lớn lao.

Dũng đào hoa (Về Nhà Đi Con): Nếu Vũ tử tế, Dũng đã không đụng đến Thư - Ảnh 12.

Xin cảm ơn Anh Vũ về buổi phỏng vấn. Chúc Anh Vũ luôn thành công và đạt được những kì vọng của mình trong cuộc sống.