Ba nữ rapper Việt thế hệ mới

Tlinh, Pháo và Nul là ba rapper nữ được chú ý khi tham gia hai game show về rap là Rap Việt, King of Rap.

rapper nu 10X anh 1
Tlinh (tên thật Nguyễn Thảo Linh, sinh năm 2000) là thí sinh nữ duy nhất thuộc đội của Suboi. Đến với Rap Việt, nữ rapper gây chú ý với ca khúc Tình yêu bận bịu dựa trên bài hát gốc Chiếc khăn gió ấm. Tlinh được nhận xét có cách rap vui vẻ, lyrics bắt tai, thời thượng. Cô từng theo học tại Đại học Quốc gia Hà Nội nhưng quyết định bảo lưu kết quả để theo đuổi nghệ thuật. Ảnh: IGNV.
rapper nu 10X anh 2
Rapper sinh năm 2000 từng tham gia The Voice Kids 2013, chinh phục được huấn luyện viên Thanh Bùi với màn thể hiện ca khúc Mirrors. Một năm sau đó, Tlinh tiếp tục xuất hiện trong Ngôi sao Việt cùng Soobin Hoàng Sơn, Suni Hạ Linh, Liz Kim Cương… nhưng không lọt vào vòng chung kết. Sang tuổi 20, Tlinh theo đuổi rap. Chia sẻ trong Rap Việt, rapper 20 tuổi cho hay cô chỉ mới biết đến rap vài tháng trước khi đăng ký dự thi. Ảnh: IGNV.
rapper nu 10X anh 5
Pháo (tên thật là Nguyễn Diệu Huyền, sinh năm 2003) là rapper trẻ được chú ý từ trước khi tham gia King of Rap. Hiện cô là sinh viên năm thứ nhất Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Tên tuổi của Pháo được chú ý nhiều hơn cả sau khi ra mắt ca khúc mang tên Hai phút hơn vào cuối tháng 12/2019. Ảnh: IGNV.
rapper nu 10X anh 6
Pháo cho biết cô bắt đầu theo đuổi âm nhạc khi đang học lớp 10. Rapper 17 tuổi từng sáng tác hơn 10 ca khúc trước đó. Bên cạnh Hai phút hơn, Pháo còn có nhiều sản phẩm khác thu hút hàng triệu lượt nghe như Lạy ông lạy bàVietnamese girl. Điểm chung trong các tác phẩm của Pháo là chất liệu dân gian hòa trộn với bản phối hiện đại. Ảnh: IGNV.
rapper nu 10X anh 9
Thí sinh nữ thứ hai có mặt trong Rap Việt mùa đầu tiên là Lê Vũ Ngọc Anh, nghệ danh Nul hoặc Nul Northside. Nữ rapper sinh năm 2003, đang học tại trường THPT Mộc Ly ở Mộc Châu (Sơn La). Theo chia sẻ, Nul bắt đầu nghe nhạc rap từ năm lớp 7 và tập sáng tác vào năm lớp 9. Cô tự quay video, chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được sự chú ý từ một bộ phận khán giả trẻ. Ảnh: IGNV.
rapper nu 10X anh 10
Ở vòng Chinh phục, Nul gây ấn tượng khi trình bày ca khúc về người mẹ đã mất. Màn thể hiện của Nul lấy nước mắt của nhiều khán giả, khiến DJ Mie khóc ngay khi chơi nhạc. Nul cho biết cô muốn thể hiện tình cảm của mình với mẹ và coi đây là động lực để cố gắng sống tiếp. Vào tới vòng Đối đầu, rapper sinh năm 2003 phải dừng chân. Tuy nhiên, bốn vị huấn luyện viên và giám khảo đều tin rằng Nul sẽ tiếp tục duy trì đam mê với rap trên con đường sắp tới. Ảnh: IGNV.
rapper nu 10X anh 11
Chia sẻ lý do chọn theo đuổi rap, Nul cho biết: “Vì tôi được bày tỏ cảm xúc qua lời rap, lyrics có ý nghĩa nhất là khi được viết ra bằng chính cảm xúc, câu chuyện thật. Khi đó, tôi mới được là chính mình”. Nữ sinh 17 tuổi tiết lộ cô thường nghe rap, ít quan tâm đến dòng nhạc khác. Ảnh: IGNV.