Bộ tứ diễn viên chính bộ phim “Mối Tình Đầu Của Tôi” đã chia sẻ về những điều mà họ thấy cực khổ nhất trong quá trình quay phim. Khá bất ngờ, những điều này lại khá vụn vặt và cỏn con.

Đầu năm mới, ekip Mối Tình Đầu Của Tôi đã chia sẻ một đoạn giao lưu ngắn cùng dàn diễn viên chính. Bên cạnh những câu chuyện về diễn xuất và kỉ niệm trong thời gian quay phim, đáng chú ý nhất chính là chia sẻ của dàn diễn viên về những trải nghiệm “cực khổ” của họ khi ghi hình. Tưởng sẽ bất ngờ vì làm diễn viên phải lăn xả, cực nhọc như bao người, phần lớn các chia sẻ bỗng thành màn “bán than” vì kén ăn, làm móng quá lâu, không được cạo râu…

Chi Pu than trời vì không được đổi kiểu móng tay

Chi Pu cảm thấy cực khổ vì phải giữ nguyên một… kiểu móng tay suốt 5 tháng. Nữ ca sĩ chia sẻ, do đặc thù công việc, cô phải thường xuyên thay đổi kiểu móng tay? Và mỗi khi quay trở lại công việc quay phim, Chi Pu phải mất đến 3 tiếng để làm lại kiểu thiết kế móng cũ cho đúng raccord (những mối nối logic về trang phục, màu sắc, hành động,… trong phim). Thực ra thì Chi Pu cũng đâu phải nhân viên làm móng tay chuyên nghiệp, nên thực sự số người chú ý đến sự khác nhau giữa những bộ sơn móng tay của cô nàng chắc cũng sẽ không nhiều đâu. Và thực sự việc duy trì một kiểu móng tay trong 3 tháng cũng không quá to tát đến nỗi như cô nàng than thở.

Bất ngờ dàn sao Mối Tình Đầu Của Tôi kể khổ chuyện đóng phim: Chi Pu bán than không được thay móng tay, Bình An kén ăn? - Ảnh 2.

Bình An cực khổ vì… chứng kén ăn

Trong khi Chi Pu khổ vì chuyện làm móng tay thì Bình An lại thấy cực khổ vì quá… kén ăn. Nam diễn viên chia sẻ cả ba diễn viên còn lại đều tăng cân, riêng anh thì giảm đến 5kg vì không ăn được cơm đoàn. Hot boy tiết lộ do cơm đoàn nấu theo khẩu vị miền Nam nên nhiều khi dù quay rất mệt nhưng anh vẫn không ăn nổi. Quả là cực khổ!

Bất ngờ dàn sao Mối Tình Đầu Của Tôi kể khổ chuyện đóng phim: Chi Pu bán than không được thay móng tay, Bình An kén ăn? - Ảnh 3.

B Trần và bộ râu “chưa thấy đâu”

B Trần chia sẻ điều làm anh thấy cực khổ là chuyện liên quan raccord (những mối nối logic của phim). Do phim quay kéo dài trong 5 tháng, diễn viên phải đảm bảo tất cả từ tóc tai cho đến…. râu ria đều phải y nguyên không được thay đổi gì cả trong suốt 5 tháng. Mặc dù phim đã chiếu 9 tập rồi vẫn chưa ai thấy bộ râu của anh chàng này đâu cả.

Bất ngờ dàn sao Mối Tình Đầu Của Tôi kể khổ chuyện đóng phim: Chi Pu bán than không được thay móng tay, Bình An kén ăn? - Ảnh 4.

Cực khổ nhất có lẽ là mái tóc của Ninh Dương Lan Ngọc

Với Lan Ngọc, mái tóc xù của nhân vật khiến cô cảm thấy cực khổ vì mỗi ngày đều mất 2 tiếng đồng hồ để làm tóc và phải uốn tóc liên tục vì cứ quay một chút là tóc đã giãn ra. Sau khi kết thúc quá trình quay phim, nữ diễn viên phải cắt ngắn luôn mái tóc của mình.

Bất ngờ dàn sao Mối Tình Đầu Của Tôi kể khổ chuyện đóng phim: Chi Pu bán than không được thay móng tay, Bình An kén ăn? - Ảnh 5.

Ninh Dương Lan Ngọc tiếc mái tóc dài trước phim của mình.

Làm diễn viên “cực” như thế, đội “Mối Tình Đầu” có hơi “sướng” quá không?

Đúng là những khó khăn trên đã gây ra ít nhiều khó khăn cho các diễn viên phim Mối Tình Đầu Của Tôi, nhưng nếu như so sánh với điều mà các nghệ sĩ khác đã phải hi sinh cho vai diễn của mình thì dường như lại thấy hơi… bình thường. Ví như nghệ sĩ Thành Lộc từng giẫm phải đinh nhưng vẫn cắn răng chịu đựng trên sân khấu, hay nghệ sĩ Hữu Châu từng giữ lớp mặt nạ hóa trang suốt 48 tiếng để đảm bảo đúng raccord, thì những khó khăn kể trên của dàn diễn viên trẻ quả thật chỉ là chuyện cỏn con.

Về quốc tế, dàn diễn viên của series truyền hình nổi tiếng Games Of Thrones bao gồm cô nàng Sophie Turner và anh chàng Kit Harrington, để giữ raccord cho nhân vật đều không được phép gội đầu trong nhiều tháng liền, mặc cho mái tóc bết dính lại từ nhiều thứ như tuyết giả, đất cát, lá cây v.v… Riêng Sophie Turner, trong suốt thời gian quay 2 phần 5, 6 của phim đều không được phép gội đầu một-lần-nào để tạo ra một mái tóc bết dính, bụi bặm tự nhiên nhất cho nhân vật Sansa Stark. Các diễn viên này đều phải chịu đựng một sự khó chịu trong một thời gian dài để nuôi dưỡng cho nhân vật của mình nhưng cũng đâu ai phàn nàn.

Bất ngờ dàn sao Mối Tình Đầu Của Tôi kể khổ chuyện đóng phim: Chi Pu bán than không được thay móng tay, Bình An kén ăn? - Ảnh 6.

Mái tóc của Sansa Stark (Sophie Turner) thực sự là một mái tóc rất bết và bẩn một cách tự nhiên.

Mối Tình Đầu Của Tôi lên sóng phục vụ khán giả trên kênh VTV3 vào lúc 20g các ngày từ thứ 3 đến thứ 6 hàng tuần.