Cầu Vàng được báo Tây ca ngợi là tuyệt tác thế giới

Love Exploring đã đưa ra danh sách những tác phẩm nghệ thuật khổng lồ, được tạc bằng đá, phủ vàng hay tạo hình bởi cây cối tự nhiên, hút du khách khắp nơi đổ về tham quan.

tuyet tac the gioi anh 1
Tác phẩm điêu khắc trên đá (Orsova, Romania) mô phỏng khuôn mặt của Decebalus, vị vua cuối cùng của Dacia. Được tạc trên một vách núi ven sông Danube, với chiều cao 40 m, đây là tượng đá cao nhất châu Âu. Khuôn mặt khổng lồ trên vách núi như dõi theo tàu thuyền qua lại bên dưới. Tác phẩm là ý tưởng của giới sử gia Romani, nhằm tôn vinh vị anh hùng dân tộc Romania.
tuyet tac the gioi anh 2
Cặp tượng đầu ngựa Kelpy (Falkirk, Scotland): Theo thần thoại dân gian Scotland, Kelpy là một giống ngựa thần sống trong nước, có phép biến đổi hình dạng và sức mạnh bằng 10 con ngựa bình thường. Hai đầu ngựa được làm bằng thép, cao 30 m, mỗi đầu nặng 300 tấn, một nhìn lên cao, một cúi xuống đất. Nhà điêu khắc A. Scott đã mất 7 năm để hoàn thành kiệt tác này.
tuyet tac the gioi anh 3
Tượng Phật Bà Quan Âm 18 (Guanyin) tọa lạc tại chùa Wat Plai Laem, trên hòn đảo Samui, Thái Lan. Sở hữu nhiều cánh tay dang rộng, Guanyin được tin là người bảo vệ cho tất cả chúng sinh trên toàn cõi dương gian, biểu trưng của tình yêu vô điều kiện. Du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc ấn tượng của tượng Phật, ngắm nhìn đàn cá bơi lội dưới làn nước trong veo, tìm về an yên trong tâm hồn.
tuyet tac the gioi anh 4
Với chiều cao 71 m, Lạc Sơn Đại Phật (núi Lăng Vân, Tứ Xuyên, Trung Quốc) là tượng Phật bằng đá “khủng” nhất thế giới. Bức tượng gây tò mò với giới khoa học cũng như du khách bởi những lần “rơi lệ” đến khó tin. Quá trình thi công kéo dài đến 90 năm. Tượng tọa lạc giữa núi rừng kì vĩ, sở hữu thế ngồi uy nghi, đầu có 1.021 búi tóc và móng tay nhỏ nhất đủ lớn để một người ngồi vào.
tuyet tac the gioi anh 5
Tượng Chúa Cứu Thế (Rio de Janeiro, Brazil)Sở hữu phong cách art deco, tượng Chúa Jesus lớn thứ 5 thế giới gây ấn tượng với chiều cao 30 m, chưa bao gồm 8 m phần đế. Sải tay của tượng dài tới 28 m. Tượng được đặt trên đỉnh núi Corcovado, nằm giữa rừng rậm Brazil, ở độ cao 700 m, là biểu tượng gắn với thành phố Rio de Janeiro. Tháng 7/2007, tượng được vinh danh là một trong 7 kỳ quan mới của thế giới.
tuyet tac the gioi anh 6
Tượng Phật Di Đà Ushiku Daibutsu ở tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) cao 120 m, nặng 4.000 tấn, được ghép từ hơn 6.000 phiến đồng có độ bền cao. Không chỉ được chiêm bái từ ngoài, đến đây, du khách có thể vào thang máy bên trong lòng tượng, nơi có những cửa sổ ngắm quang cảnh tuyệt đẹp xung quanh. Từ đây, bạn sẽ nhìn thấy tháp truyền hình Sky Tree hay núi Phú Sĩ, biểu tượng xứ sở anh đào.
tuyet tac the gioi anh 7
Adiyogi Shiva (Booluvampatti, Ấn Độ): Bức tượng cao 34 m phác họa vị thần Hindu Shiva, được kỷ lục Guinness công nhận là tác phẩm điêu khắc bán thân lớn nhất thế giới. Shiva được biết đến là người khởi xướng yoga. Bức tượng ra đời nhằm mục đích truyền cảm hứng tập luyện bộ môn yoga đến người dân Ấn Độ.
tuyet tac the gioi anh 8
Cầu Vàng (Đà Nẵng, Việt Nam): Nằm ở độ cao hơn 1.400 m so với mực nước biển, cầu Vàng được nâng đỡ bởi đôi bàn tay rêu phong khổng lồ, giữa khung ảnh mờ sương như chốn tiên cảnh của núi Bà Nà. Không chỉ nhận mưa lời khen trong nước, cầu Vàng liên tục xuất hiện trên truyền thông quốc tế. Đây là một trong những cầu đi bộ ấn tượng nhất thế giới do The Guardian bầu chọn, được tạp chí Times vinh danh là top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới năm 2018.