Điểm danh 4 phim “dở lạ” của Triệu Lệ Dĩnh, ai mà “cày” đủ thì đúng là fan chân chính!

Phải công nhận rằng, nếu ai có thể “tụng” đủ 4 bộ phim này thì đây chắc chắn là một fan “cứng”, fan chân chính của Triệu Lệ Dĩnh.

Nhắc đến các tiểu Hoa đán thế hệ 8x đình đám, không thể không nhắc tới Triệu Lệ Dĩnh. Gia nhập giới giải trí từ rất sớm, tới khi cô nhận vai Tình Nhi trong Tân Hoàn Châu Cách Cách, tên tuổi của người đẹp họ Triệu đã được đông đảo khán giả chú ý. Sau đó, Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục tấn công màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ với hàng loạt tác phẩm chất lượng như Sam Sam Đến Rồi, Hoa Thiên Cốt, Minh Lan Truyện…đạt được thành công rực rỡ, đưa tên tuổi cô gái quê Hà Bắc lên hàng ngôi sao lớn ở Trung Quốc.

Điểm danh 4 phim siêu dở ẹc của Triệu Lệ Dĩnh, ai mà tụng đủ thì đúng là fan chân chính! - Ảnh 1.

Vai Tình Nhi đưa Triệu Lệ Dĩnh gần hơn tới khán giả.

Điểm danh 4 phim siêu dở ẹc của Triệu Lệ Dĩnh, ai mà tụng đủ thì đúng là fan chân chính! - Ảnh 2.

Giờ đây, Triệu Lệ Dĩnh đã trở thành ngôi sao hàng đầu làng giải trí Hoa Ngữ

Sở hữu gia tài phim ảnh đồ sộ, được mệnh danh là “Nữ hoàng rating”, nhưng trong quá khứ, cũng có rất nhiều tác phẩm có sự tham gia của Triệu Lệ Dĩnh nhưng vẫn bị khán giả “ném đá” vì… quá dở. Đó là bốn bộ phim: Bí Mật Của Người Vợ, Thanh Vân Chí, Sở Kiều Truyện, Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em. Phải công nhận rằng, nếu ai có thể “tụng” đủ 4 bộ phim này thì đây chắc chắn là một fan chân chính của nữ diễn viên.

1. Bí Mật Của Người Vợ

Sau khi hợp tác với Trần Hiểu trong Lục Trinh Truyền Kỳ, Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục “nên duyên” với nam thần Lưu Khải Uy trong Bí Mật Của Người Vợ vào năm 2013. Với độ nổi tiếng của cả hai, tưởng chừng bộ phim sẽ thu hút sự chú ý lớn từ khán giả, nhưng đáng tiếc là, bộ phim lại gây thất vọng vì nội dung đi vào lối mòn và đầy những lỗi logic ngớ ngẩn. Không những vậy, việc xây dựng nhân vật cũng khiến khán giả cảm thấy vô cùng ức chế. Nữ chính Giang Bách Hợp bị nhận xét là quá ngây thơ, ngốc nghếch, bị người khác chì chiết, dè bỉu nhưng lại không biết phản kháng.

Trên Douban (trang mạng của Trung Quốc tương tự như IMDb), Bí Mật Của Người Vợ chỉ được khán giả chấm… 3.7 điểm.

Điểm danh 4 phim siêu dở ẹc của Triệu Lệ Dĩnh, ai mà tụng đủ thì đúng là fan chân chính! - Ảnh 3.
Điểm danh 4 phim siêu dở ẹc của Triệu Lệ Dĩnh, ai mà tụng đủ thì đúng là fan chân chính! - Ảnh 4.

“Bí Mật Của Người Vợ” – bộ phim “khó nuốt” nhất của Triệu Lệ Dĩnh.

2. Tru Tiên: Thanh Vân Chí

Là một dự án chuyển thể đầu tư khủng năm 2016, Tru Tiên: Thanh Vân Chí quy tụ dàn sao nổi tiếng như Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử… Trong suốt thời gian lên sóng, bộ phim đã đạt được nhiều thành tích khủng, là một trong những bộ phim có lượt xem online cao nhất ở Trung Quốc.

Điểm danh 4 phim siêu dở ẹc của Triệu Lệ Dĩnh, ai mà tụng đủ thì đúng là fan chân chính! - Ảnh 5.

Tuy nhiên, Thanh Vân Chí cũng “ăn đủ gạch đá” từ khán giả vì phần kịch bản kém chất lượng và kĩ xảo khiến người xem phải “khóc thét”. Phiên bản chuyển thể này chưa thể làm fan của tiểu thuyết gốc hài lòng. Chính vì sự ưu ái tăng đất diễn cho vai Bích Dao (Triệu Lệ Dĩnh) mà “bỏ quên” mất nàng Lục Tuyết Kì (Dương Tử) đã khiến một bộ phận không nhỏ người hâm mộ quay lưng với bộ phim.

Điểm danh 4 phim siêu dở ẹc của Triệu Lệ Dĩnh, ai mà tụng đủ thì đúng là fan chân chính! - Ảnh 6.

Triệu Lệ Dĩnh được ưu ái nhiều đất diễn trong Thanh Vân Chí…

Điểm danh 4 phim siêu dở ẹc của Triệu Lệ Dĩnh, ai mà tụng đủ thì đúng là fan chân chính! - Ảnh 7.

Nhưng kịch bản chuyển thể lại không được lòng fan nguyên tác.

3. Sở Kiều Truyện

Lại một tác phẩm chuyển thể nữa có sự góp mặt của Triệu Lệ Dĩnh. Đây có lẽ là tác phẩm đạt nhiều thành công về mặt thương mại nhất của nữ diễn viên. Từ lúc lên sóng, Sở Kiều Truyện đã giành được rất nhiều thành tích mà chưa từng có bộ phim nào đạt được. Chỉ trong 36 giờ đầu tiên, Sở Kiều Truyện đã đạt 1 tỷ lượt xem, sau một tháng, con số này đã lên tới 20 tỷ. Không chỉ thành công trên các trang chiếu phim trực tuyến mà Sở Kiều Truyện còn đạt rating khủng, gần 3% dù chiếu vào khung giờ khuya 23 giờ.

Điểm danh 4 phim siêu dở ẹc của Triệu Lệ Dĩnh, ai mà tụng đủ thì đúng là fan chân chính! - Ảnh 8.
Điểm danh 4 phim siêu dở ẹc của Triệu Lệ Dĩnh, ai mà tụng đủ thì đúng là fan chân chính! - Ảnh 9.

Là bộ phim “nóng” nhất mùa hè 2017, Sở Kiều Truyện gây thất vọng vì mắc “cả rổ” lỗi hậu kỳ. Không những việc, việc đẩy đất diễn cho cặp đôi phụ Yến Tuân (Đậu Kiêu) và Nguyên Thuần (Lý Thấm), còn nam chính Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) thì “lặn” mất tăm mất tích. Nhiều người phàn nàn rằng, khi Sở Kiều Truyện kết thúc, ekip sản xuất hứa hẹn sẽ có phần tiếp theo nhưng đã 2 năm trôi qua, công chúng vẫn chưa thấy phần 2 đâu.

Điểm danh 4 phim siêu dở ẹc của Triệu Lệ Dĩnh, ai mà tụng đủ thì đúng là fan chân chính! - Ảnh 10.

Đã 2 năm trôi qua, phần 2 của “Sở Kiều Truyện” vẫn biệt tăm biệt tích.

4. Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em

Không quá nổi tiếng như Tru Tiên: Thanh Vân Chí hay Sở Kiều Truyện, nhưng Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em cũng tạo được nhiệt độ khi lên sóng hồi cuối năm 2018. Đây là một tác phẩm để nâng đỡ đàn em của Triệu Lệ Dĩnh – nam diễn viên Kim Hạn.

Điểm danh 4 phim siêu dở ẹc của Triệu Lệ Dĩnh, ai mà tụng đủ thì đúng là fan chân chính! - Ảnh 11.

Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em bị liệt vào hàng những bộ phim dở nhất của Triệu Lệ Dĩnh cũng vì một lí do muôn thưở: nội dung kịch bản không thực tế. Một lí do nữa khiến bộ phim bị chê lên chê xuống là vì nhân vật Lâm Thiển do Triệu Lệ Dĩnh đóng không xứng với danh nhà thiết kế thời trang. Bù lại, “phản ứng hóa học” giữa Triệu Lệ Dĩnh và Kim Hạn trong phim rất tốt, là điểm sáng “vớt vát” phần nội dung cũ kĩ của bộ phim.

Điểm danh 4 phim siêu dở ẹc của Triệu Lệ Dĩnh, ai mà tụng đủ thì đúng là fan chân chính! - Ảnh 12.

Triệu Lệ Dĩnh xinh đẹp, nhưng không phù hợp với vai nhà thiết kế thời trang.

“Phản ứng hóa học” giữa Kim Hạn và Triệu Lệ Dĩnh đã “vớt vát” chút thể diện của bộ phim.