10 bức ảnh lột trần loạt sự thật nho nhỏ về cuộc sống nhưng đủ khiến bạn giật mình

Tượng đá trên Đảo Phục Sinh có cả thân mình, còn hồng hạc thì vốn không có màu hồng! Dưới đây là loạt sự thật làm bạn hoang mang cực độ.

Nhiều khi, chúng ta vẫn nghĩ mình hiểu rõ về mọi thứ xung quanh lắm nhưng chỉ là ảo tưởng thôi. Xem 10 bức ảnh hiếm dưới đây và tỉnh táo lại bạn nhé. Vì luôn có rất nhiều kiến thức mới đang chờ ta khám phá.

1. Ý nghĩa của quả tim màu trắng

10 bức ảnh lột trần loạt sự thật nho nhỏ về cuộc sống nhưng đủ khiến bạn giật mình - Ảnh 1.

Đây là quả tim của người hiến tặng đã được tẩy sạch các tế bào, chỉ còn lại cấu trúc protein. Sau đó, quả tim sẽ được tiêm vào tế bào gốc của người nhận trước khi tiến hành cấy ghép nhằm tránh việc bị cơ thể mới đào thải.

2. Các tượng đá khổng lồ ở Đảo Phục Sinh cũng có… thân mình đấy!

10 bức ảnh lột trần loạt sự thật nho nhỏ về cuộc sống nhưng đủ khiến bạn giật mình - Ảnh 2.

Theo logic, có đầu thì phải có thân. Tuy nhiên hình ảnh khoảng 150 bức tượng sừng sững trên đảo Phục Sinh đã ăn sâu vào trí óc chúng ta nhiều quá. Vậy nên khá bất ngờ khi nhìn thấy phần thân mình bị chôn vùi dưới lòng đất của những bức tượng này! Kỳ thực, khoảng từ năm 1100 đến 1500, người Polynesia cổ đại đã làm ra những bức tượng đủ cả thân hình siêu hoành tráng luôn.

3. Và đây, một con hồng hạc nhí không-hề-hồng!

10 bức ảnh lột trần loạt sự thật nho nhỏ về cuộc sống nhưng đủ khiến bạn giật mình - Ảnh 3.

Hồng ngay từ đầu chỉ có… thú nhồi bông nhé!

Hồng hạc lúc mới sinh ra đã sở hữu đôi chân khẳng khiu nhưng bộ lông vẫn nhạt nhòa lắm. Phải được bố mẹ cho uống sữa màu đỏ sáng, tiết ra từ tuyến tiêu hóa phía trên, thì bọn con mới “trổ mã” và phát triểu màu lông hồng đặc trưng. Sau này khi đã lớn khôn, hồng hạc tiếp tục nạp vào tảo bẹ có màu đỏ và xanh lơ chứa đầy beta carotene – một hóa chất hữu cơ với sắc tố màu đỏ cam. Chính điều này đã giúp cơ thể chuyển hóa và tổng hợp các chất để duy trì màu lông làm nên “thương hiệu” hồng hạc!

4. Hệ thần kinh nguyên vẹn của con người sẽ trông như thế này

10 bức ảnh lột trần loạt sự thật nho nhỏ về cuộc sống nhưng đủ khiến bạn giật mình - Ảnh 4.

Từ não đến chân

Năm 1925, hai sinh viên y khoa ở bang Missouri (Mỹ) đã bị thách thức rằng, hãy tiến hành giải phẫu để tách hệ thần kinh của một bệnh nhân đã qua đời. Yêu cầu đặt ra là tách được hệ thần kinh nguyên vẹn từ não trở xuống. Quá trình này vô cùng gian khổ , khiến 2 sinh viên Shalck và Ramsdell tốn “máu, mồ hôi và nước mắt” suốt 1.500 giờ (tương đương 62,5 ngày). Cuối cùng họ đã thành công, mẫu vật hiện được trưng bày ở Bảo tàng Y học nắn xương tại Đại học ATSU của tiểu bang. Chỉ có 4 mẫu vật hoàn hảo như thế này trên toàn thế giới.

5. Thử cạo lông hổ, chúng ta có kết quả là…

10 bức ảnh lột trần loạt sự thật nho nhỏ về cuộc sống nhưng đủ khiến bạn giật mình - Ảnh 5.

… một lớp da sậm màu và có họa tiết cực kỳ “ăn nhập” với bộ lông! Điều này giúp tăng cường khả năng ngụy trang để săn mồi của loài hổ đó.

6. Nhìn xuyên qua cơ thể của ếch thủy tinh

10 bức ảnh lột trần loạt sự thật nho nhỏ về cuộc sống nhưng đủ khiến bạn giật mình - Ảnh 6.

Ếch thủy tinh thường được tìm thấy trong các khu rừng mưa ở Costa Rica, Panama, Colombia và Ecuador (các nước Nam Mỹ). Lớp da ở mặt dưới của chúng hoàn toàn trong suốt, cho phép bạn nhìn thấy các cơ quan nội tạng và thậm chí cả trái tim đang đập thình thịch. Các nhà khoa học vẫn chưa hiểu loài ếch này sao mà tiến hóa lạ lùng quá, nhưng họ đặt giả thiết là ếch đang muốn đe dọa kẻ săn mồi khiến chúng phải chùn bước trước vẻ ngoài dị dạng.

7. Quả địa cầu của người khiếm thị

10 bức ảnh lột trần loạt sự thật nho nhỏ về cuộc sống nhưng đủ khiến bạn giật mình - Ảnh 7.

Những chấm tròn rất nhỏ làm bằng gỗ, chính là thứ giúp người khiếm thị xác định vị trí khi sử dụng quả địa cầu đặc biệt này.

8. Một con gấu mèo bị bạch tạng – điều rất kém may mắn

10 bức ảnh lột trần loạt sự thật nho nhỏ về cuộc sống nhưng đủ khiến bạn giật mình - Ảnh 8.

Gấu mèo thường có màu lông đen xám xen kẽ vài vệt trắng đúng không nào? Tuy nhiên do yếu tố di truyền bẩm sinh, một số ít cá thể gấu mèo mắc bệnh bạch tạng, thành ra có màu lông trắng muốt. Điều này khiến chúng không thể nguỵ trang và trở thành mục tiêu dễ dàng cho kẻ săn mồi.

9. Khi vùng tối của Mặt Trăng lướt qua Trái Đất

10 bức ảnh lột trần loạt sự thật nho nhỏ về cuộc sống nhưng đủ khiến bạn giật mình - Ảnh 9.

Bức ảnh này thật 100% và được chụp bởi NASA ở khoảng cách 1 triệu dặm. Đây là khoảnh khắc vô cùng hiếm gặp, được ghi lại khi Mặt Trăng dừng ở vị trí hoàn hảo giữa tàu thám hiểm và Trái Đất. Còn khi đứng trên địa cầu, dù có thiết bị hiện đại cỡ nào thì chúng ta cũng không nhìn thấy vùng tối này của Mặt Trăng đâu!

10. Vì lí do dị tật, đôi khi con sao biển… có hình vuông!!

10 bức ảnh lột trần loạt sự thật nho nhỏ về cuộc sống nhưng đủ khiến bạn giật mình - Ảnh 10.

Hiện giờ, khoa học đã “điểm mặt đặt tên” được tới 1.500 loài sao biển. Chúng phân bổ từ vùng nhiệt đới tới vùng nước băng giá; từ khu vực nước nông đến độ sâu 6.000 mét dưới đáy biển. Tụi sao biển này quả là lợi hại!