Giang hồ mạng Huấn ‘hoa hồng’ bị tạm giữ

Kiểm tra một khách sạn, lực lượng chức năng phát hiện Huấn Hoa Hồng cùng một nhóm thanh niên nghi sử dụng trái phép chất ma túy.

Công an TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) mới phát hiện Bùi Xuân Huấn (tức Huấn “hoa hồng”, SN 1985, quê ở huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) dương tính với chất ma tuý.

9b1d3e052046c9189057

Đối tượng Bùi Xuân Huấn

Ngày 3/3, tổ công tác của Công an TP Lào Cai kiểm tra một khách sạn trên địa bàn đã phát hiện Bùi Xuân Huấn cùng một số đối tượng khác có biểu hiện sử dụng chất ma túy.

Kết quả thử nhanh, Huấn dương tính với chất ma túy. Công an đã tạm giữ đối tượng. Huấn “hoa hồng” được nhiều người biết đến trên mạng xã hội nhờ những hình ảnh ăn chơi, khoe của…

Huấn cũng nổi tiếng vì có mối quan hệ thân thiết và từng thường xuyên xuất hiện chung trên các livestream của hàng loạt các “giang hồ mạng” đình đám một thời như Quang “Rambo” hay Khá “Bảnh”.

Tháng 9/2019, Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) kiểm tra một tụ điểm ăn chơi trên địa bàn và phát hiện Huấn “hoa hồng” dương tính với ma tuý. Sau đó, Huấn “hoa hồng” đã được cho đi cai nghiện bắt buộc.

Nói đến Huấn Hòa Hồng, được biết là giang hồ mạng dính nhiều tai tiếng nên bị không ít người ghét, Huấn Hoa Hồng tên thật Bùi Xuân Huấn, sinh năm 1985 ở Yên Bái, tự giới thiệu là tổng giám đốc công ty chuyên cho vay – cầm đồ tại TP.HCM.

giang-ho-mang-huan-hoa-hong-vua-bi-dua-di-cai-nghien-bat-buoc-la-ai

Huấn Hoa Hồng có lẽ ảo tưởng sức mạnh bản thân nên dần dà hay đăng clip nói đạo lý, gồm cả chuyện khuyên mọi người đừng chơi ma túy.

Huấn “hoa hồng” khá có số má, nổi danh cùng Khá Bảnh, Quang “Ram bô”, hay thánh chửi Dương Minh Tuyền; những giang hồ mạng được cho là tuyên truyền lối sống phóng túng, khoe mẽ…đã từng rất ‘hot’ trên mạng xã hội.

Trước đây, Huấn Hoa Hồng hay livestream trên Facebook để khoe của, nói về cách kiếm tiền và chuyện xã hội. Một số bạn trẻ chưa hiểu rõ về Huấn Hoa Hồng nên xem những câu nói là của anh ta là điều hay, lẽ phải, đáng học hỏi.

Được một số bạn trẻ tâng bốc, Huấn Hoa Hồng có lẽ ảo tưởng sức mạnh bản thân nên dần dà hay đăng clip nói đạo lý, gồm cả chuyện khuyên mọi người đừng chơi ma túy.

Trước Huấn Hoa Hồng, một số giang hồ mạng từng bị bắt gồm có Dũng Trọc Hà Đông, Dương Minh Tuyền, Khá Bảnh, Long Chín Ngón và Quang Ramboo. Hầu hết trong số này đều quen biết và thân thiết với Huấn Hoa Hồng.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.