Giang Hồng Ngọc phản đối thí sinh hát sai lời, nhạc sĩ Đức Huy ra mặt bảo vệ

Tiết mục của Quốc Dũng tại tập 4 “Người hát tình ca” mùa 5 đã khiến hai vị giám khảo Giang Hồng Ngọc và Đức Huy nổ ra một cuộc tranh luận nho nhỏ.

Cháy hết mình trên sân khấu, vừa hát lại say mê nhảy cùng vũ công, Trần Quốc Dũng chính là người về ba tại tập 4 “Người hát tình ca” mùa 5.

Giang Hồng Ngọc phản đối thí sinh hát sai lời, nhạc sĩ Đức Huy ra mặt bảo vệ - Ảnh 1

Quốc Dũng thể hiện “Trả nợ tình xa” kèm theo vũ đạo khá sung.

Lựa chọn “Trả nợ tình xa” để chinh phục giám khảo và khán giả, vừa xuất hiện chàng trai văn phòng đã khuấy động cả trường quay bằng năng lượng dồi dào cùng sự nhiệt huyết. Không chỉ khán giả mà ngay cả giám khảo cũng không ngừng nhún nhảy, hò reo theo giai điệu của bài hát. Trước đó, giọng ca nam cũng được Nguyên Khang khuyên nên dấn thân showbiz.

Tuy nhiên, cũng do nhảy quá sung nên Quốc Dũng không giữ được sự cân bằng từ đầu tới cuối tiết mục. Bên cạnh đó, không phải người thường xuyên đứng trên sân khấu lớn, bị áp lực trước ánh đèn nên anh đã mắc một lỗi là sửa lời bài hát.

Giang Hồng Ngọc phản đối thí sinh hát sai lời, nhạc sĩ Đức Huy ra mặt bảo vệ - Ảnh 2

Phần trình diễn vừa kết thúc Giang Hồng Ngọc liền nói: “Cho mình hỏi về lời bài hát khúc đầu bạn có sửa một chút đúng không. Mắt đã mù lòa vì nợ tình xa nhưng bạn hát là bởi…bạn sửa hai vì thành hai bởi hết, thì không biết cái riêng của bạn muốn sửa hay thế nào? Vì cái đó rất nổi tiếng rồi nên nó là một cái mình phải cân nhắc khi mình chỉnh sửa. Vì câu này rất đỉnh điểm trong bài Vì nợ yêu nhau và Vì nợ tình xa nên Ngọc góp ý chút”.

Ngược lại đàn em, giám khảo Đức Huy lại có cái nhìn thoáng hơn về vấn đề này. Nam nhạc sĩ thẳng thắn nói: “Với tư cách là một nhạc sĩ, về sau này tôi thấy là có lẽ là chúng ta sống dễ dãi hơn, chúng ta đừng bị buộc bởi những ý niệm, chúng ta thường khổ vì những ý niệm mà ý niệm thì có thể sai. Ví dụ một ca sĩ hát câu ấy không y như lời người sáng tác nhưng ý nghĩa vẫn được hiểu bởi người nghe thì tôi chấp nhận…”.

Giang Hồng Ngọc phản đối thí sinh hát sai lời, nhạc sĩ Đức Huy ra mặt bảo vệ - Ảnh 3

Nhạc sĩ Đức Huy và Giang Hồng Ngọc thể hiện quan điểm khi thấy thí sinh hát sai lời.

Mỗi giám khảo một quan điểm, một góc nhìn khác biệt nhưng họ đều có lỹ lẽ riêng đầy thuyết phục. Và những quan điểm, lời góp ý chân thành đó sẽ là hành trang quý giá giúp chàng trai văn phòng có thêm kiến thức, kinh nghiệm để theo đuổi, thực hiện đam mê ca hát.

Tập 5 “Người hát tình ca” mùa 5 sẽ lên sóng THVL1 lúc 21h Chủ Nhật ngày 9/8.