Hội thèm chua chắc sẽ thoả mãn với món kem vị… dưa muối chua này

Có vẻ như người ta chưa bao giờ ngừng sáng tạo với các loại kem, hết kem thịt nướng, kem tôm hùm lại đến kem… dưa muối.

Kem có lẽ nên được trao giải cho món ăn truyền cảm hứng sáng tạo nhất, bởi vì từ một món kem, ta đã sáng tạo ra không biết bao nhiêu hương vị. Thậm chí, phá bỏ cả rào cản về các món ăn mặt, ngọt, những loại kem “lai” giữa hai vị càng ngày xuất hiện càng nhiều, từ kem thịt nướng sốt BBQ, kem tương cà ketchup, kem tôm hùm cho đến… kem dưa muối.

Hội thèm chua chắc sẽ thoả mãn với món kem vị... dưa muối chua này - Ảnh 1.

Các vị kem dường như chưa bao giờ hết “lạ”, điển hình là kem thịt quay sốt BBQ này.

Được biết, nhà hàng The Lucky Pickle Dumpling Co. (New York, Mỹ) là nơi “đầu têu” ra ý tưởng làm kem từ quả dưa muối ngâm kiểu Mỹ (pickle). Chủ nhà hàng cho hay, ý tưởng làm món kem này của anh xuất phát từ sự “mê muội” của người Mỹ với món dưa muối ngâm. Vì nhiều lý do, một phần lớn người Mỹ rất thích món này, có người ăn nó như ăn vặt và có người thậm chí còn… uống cả nước ngâm để giải khát.

Hội thèm chua chắc sẽ thoả mãn với món kem vị... dưa muối chua này - Ảnh 2.
Hội thèm chua chắc sẽ thoả mãn với món kem vị... dưa muối chua này - Ảnh 2.

Giờ đây, người ta lại có thêm món mới là kem vị dưa muối chua, làm từ dưa chuột muối chua kiểu Mỹ.

Món kem đặc biệt này được làm từ dưa chuột tươi, sữa, kem và đường. Dưa chuột này sẽ được ngâm trong thời gian ngắn để có vị chua nhẹ hơn so với dưa chuột ngâm đóng hộp, sau đó được ép lấy nước để làm kem.

Hội thèm chua chắc sẽ thoả mãn với món kem vị... dưa muối chua này - Ảnh 3.

Dưa chuột muối chua kiểu Mỹ – nhân vật chính lần này.

Tờ New York Times đã so sánh món kem dưa chuột ngâm này như “sữa chua vị dưa chuột” hơn là kem, do thiếu đi sự ngọt ngào của kem bình thường. Tuy nhiên đối với nhiều người thì đây là điều “hợp lí” bởi vì dưa chuột muối ngâm kiểu Mỹ vốn có vị chua nhấn nhá trong khoang miệng rất đặc biệt. Món kem này đã được rất nhiều người săn đón kể từ khi được trình làng, theo như chủ nhà hàng cho hay.

Đối với một số người, kem dưa chuột ngâm được cho là một món tráng miệng vô cùng hiệu quả, nhất là sau khi ăn thức ăn cay. Hương vị thanh mát tự nhiên của dưa chuột kết hợp với thành phần sữa trong kem cùng độ lạnh giúp xoá đi sự khó chịu chưa tan của các món ăn cay nồng, giúp bạn cảm thấy “tươi mới refreshing”. Mặt khác, đây cũng được xem như một món ăn giải nhiệt ngày hè được ưa chuộng.

Hội thèm chua chắc sẽ thoả mãn với món kem vị... dưa muối chua này - Ảnh 4.

Kem dưa chuột muối – món ăn giải nhiệt tuyệt vời.

Trong thực tế, trước khi kem dưa chuột ngâm ra đời, đã có nhiều món tráng miệng vị dưa chuột ngâm như nước đá xay slush vị dưa chuột, kẹo vị dưa chuột hay thậm chí là nước dưa chuột đông lạnh được bán như kem đá. Qua đây, ta có thể thấy sự yêu thích của người Mỹ đối với món dưa chuột ngâm này.

Hội thèm chua chắc sẽ thoả mãn với món kem vị... dưa muối chua này - Ảnh 5.

Người Mỹ thích dưa chuột muối chua đến mức đông lạnh cả nước dưa chuột ngâm để… ăn như kem đá.

Còn bạn thì sao, nếu có cơ hội, bạn sẽ thử ăn món kem độc đáo này chứ?