“Hotgirl ống nghiệm” Lan Thy chính thức lên tiếng: Mình thấy khó chịu và oan uổng khi bị dân mạng lôi vào chửi rủa những điều mình không làm!

Sau khi đăng đàn trên Facebook cá nhân nói nữ sinh B.B.N là “tráo trở” khi lại đi so sánh mình giống với em ấy, “hotgirl ống nghiệm” Lan Thy nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, khiến cô phải lên tiếng chính thức một lần nữa về sự việc này.

Tôn trọng bản quyền tác giả từ lâu luôn là vấn đề đáng nhức nhối, đặc biệt là trong môi trường học đường. Gần đây, gây sóng gió dư luận nhất có lẽ là việc một nữ sinh trường cấp 3 nổi tiếng tại Sài Gòn tên B.B.N bị tố vay mượn tới 80% nội dung bài luận văn của nam sinh tên Trọng Nghĩa (sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM – ĐH KHXH&NV TP.HCM) để được ưu tiên xét tuyển thẳng vào chính ngôi trường của đàn anh mình.

Những tưởng sau bức tâm thư xin lỗi trên trang cá nhân của B.B.N và status tha thứ của Trọng Nghĩa thì sự việc đã chấm dứt. Thế nhưng mới gần đây, một fanpage trên Facebook đã tiếp tục đăng đàn “vạch mặt” cô nữ sinh này là không biết hối lỗi và trước đó cũng từng đạo văn khá nhiều lần. Thậm chí, cô nàng còn lôi tên đàn chị Nguyễn Tường Lan Thy vào câu chuyện drama không hồi kết của mình, khiến “hotgirl ống nghiệm” phải đăng cả một status dài đáp trả và cho rằng nữ sinh này đã quá “tráo trở” khi lại đi so sánh mình giống với em ấy.

“Hotgirl ống nghiệm” Lan Thy chính thức lên tiếng: Mình thấy khó chịu và oan uổng khi bị dân mạng lôi vào chửi rủa những điều mình không làm! - Ảnh 1.

“Drama không hồi kết” về việc nữ sinh cấp 3 tên B.B.N bị tố đạo bài luận văn xét tuyển của nam sinh trường Nhân Văn liên tục gây bão cộng đồng mạng.

Cụ thể, vào ngày 20/6 vừa qua, trên trang cá nhân mang tên “Lan Thy Phạm Tường” với hơn 40.000 followers được cho là chính chủ, cô nàng đã đăng tải tường thuật lại toàn bộ sự việc xảy ra giữa mình và nữ sinh B.B.N. Trong bài viết, Lan Thy cho rằng mình vốn ban đầu chỉ là một người đứng ngoài sự việc và nhận được “những tin nhắn cầu cứu” của B.N. Sau khi đưa ra những lời khuyên, Thy không ngờ B.N lại sử dụng nó để biến mình thành một “kẻ đồng minh” trong vụ việc của em. Chốt lại vấn đề, Lan Thy tuyên bố kể từ giờ mình không liên quan gì đến câu chuyện này, và cũng không có thời gian cho những người như B.N. Thậm chí, “hotgirl ống nghiệm” còn cho rằng “Làm gì có ai trên đời này tráo trở như em được mà em nói mình giống nhau hở em?”

“Hotgirl ống nghiệm” Lan Thy chính thức lên tiếng: Mình thấy khó chịu và oan uổng khi bị dân mạng lôi vào chửi rủa những điều mình không làm! - Ảnh 2.
“Hotgirl ống nghiệm” Lan Thy chính thức lên tiếng: Mình thấy khó chịu và oan uổng khi bị dân mạng lôi vào chửi rủa những điều mình không làm! - Ảnh 2.

Bài đăng tường thuật lại toàn bộ sự việc và đáp trả nữ sinh B.B.N trên trang cá nhân của Phạm Tường Lan Thy vào ngày 20/6.

Bài đăng của Phạm Tường Lan Thy nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Ngay bên dưới đoạn status khá dài của cô nàng, nhiều người dùng Facebook tỏ ra bất bình với hành động của nữ sinh B.B.N và đồng cảm với Lan Thy. Tuy nhiên, cũng có không ít bình luận “đá xéo” và mỉa mai “hotgirl ống nghiệm” là: “Bản thân chằng hơn cô nữ sinh kia là bao mà lại lên tiếng dạy đời người khác?”, “ngưu tầm ngưu mã tầm mã”, “Lan Thy đang đóng vai nạn nhân đấy à?”,…

Liên hệ với Phạm Tường Lan Thy, cô cho biết những ảnh chụp tin nhắn đính kèm bài đăng đúng thật là đoạn nói chuyện giữa mình và cô bé B.B.N. Nữ sinh cấp 3 này cũng hoàn toàn im lặng và không hề liên lạc gì từ sau lần đầu nói chuyện và sau bài đăng đàn đáp trả của Lan Thy. Và “hotgirl ống nghiệm” cho biết mình cũng không cần em ấy xin lỗi vì không muốn có 1 chút liên can gì tới B.B.N nữa.

“Hotgirl ống nghiệm” Lan Thy chính thức lên tiếng: Mình thấy khó chịu và oan uổng khi bị dân mạng lôi vào chửi rủa những điều mình không làm! - Ảnh 3.

Lan Thy cho biết những đoạn tin nhắn giữa cô và nữ sinh B.B.N là đúng sự thật 100%. Sau bài đăng của mình, Lan Thy vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ phía B.N, và cô cũng không muốn nhận lời xin lỗi vì không muốn liên can đến B.N nữa.

Lan Thy còn chia sẻ thêm 1 đoạn nói chuyện giữa Thy và một người bạn của B.N. “Đoạn chat là giữa một người bạn khá thân của B.N chủ động liên lạc với mình để xác nhận xem B.N có phải là người chủ động nhắn tin cho mình hay không? Vì theo bạn này, B.N đi kể với bạn ấy (và có lẽ nhiều người khác) rằng mình chủ động hỏi han em ấy trước. Nhưng sự thật thì không phải” – Thy chia sẻ.

Khi được hỏi cảm xúc về những bình luận trái chiều và có phần khá tiêu cực từ phía cộng đồng mạng dành cho mình sau khi đăng lên trang cá nhân những đoạn tin nhắn cũng như những lời đáp trả gửi đến nữ sinh B.B.N, Lan Thy cho biết: “Một phần mình thấy khó chịu vì bị kéo vào sự việc hoàn toàn không hề liên quan đến mình. Một phần mình tự cảm thấy oan uổng cho bản thân tí xíu vì mọi người chửi rủa mình về những việc mình hoàn toàn không làm. Nhưng mình cũng không quá buồn hay gì cả, vì mình cũng đã quen với việc bị người lạ mắng chửi vì hiểu lầm rồi.”

“Hotgirl ống nghiệm” Lan Thy chính thức lên tiếng: Mình thấy khó chịu và oan uổng khi bị dân mạng lôi vào chửi rủa những điều mình không làm! - Ảnh 4.

Đoạn bình luận làm dấy lên thắc mắc liệu Lan Thy có phải là người đã nhắn tin cho nữ sinh B.B.N trước hay ngược lại?

“Hotgirl ống nghiệm” Lan Thy chính thức lên tiếng: Mình thấy khó chịu và oan uổng khi bị dân mạng lôi vào chửi rủa những điều mình không làm! - Ảnh 5.

Lan Thy cho biết, mình cảm thấy khó chịu và oan uổng khi bị kéo vào sự việc của nữ sinh B.B.N và bị cư dân mạng chửi rủa về những việc mình hoàn toàn không làm. Tuy nhiên, cô nàng đã quen với điều này!

Nhận xét về hành động “đạo” văn của B.B.N, Lan Thy nói rằng đó tất nhiên là điều sai trái. Còn việc em ấy ứng phó với dư luận đúng hay sai thế nào thì cô không phải là người phù hợp để đưa ra nhận xét và thật ra cũng không biết cách nào mới là đúng cả. Khi nhắc đến vấn đề tôn trọng bản quyền tác giả ở nước ta hiện tại, Lan Thy từ chối trả lời vì cho rằng vấn đề đó “vĩ mô” quá nên sợ nói sai lại không hay!

“Hotgirl ống nghiệm” Lan Thy chính thức lên tiếng: Mình thấy khó chịu và oan uổng khi bị dân mạng lôi vào chửi rủa những điều mình không làm! - Ảnh 6.

Lan Thy cho rằng hành động “đạo” văn của nữ sinh B.B.N là hoàn toàn sai. Tuy nhiên cô lại không đưa ra bất kỳ lời nhận xét nào về vấn đề tôn trọng bản quyền tác giả ở nước ta hiện nay!

Tạm bỏ qua “drama không hồi kết” về vấn đề của nữ sinh B.B.N cũng như của Lan Thy, có thể thấy rằng việc tôn trọng bản quyền hay “đạo” văn ở nước ta hiện nay vẫn còn là một vấn đề vô cùng nhức nhối và đáng được quan tâm hàng đầu, đặc biệt là trong môi trường dạy và học hiện nay.