Hình ảnh chàng tân binh trẻ ngoái đầu nhìn lại, mặt áp vào cửa kính, biểu cảm vừa mếu máo tìm mẹ vừa như sắp khóc khiến dân mạng vừa thương, vừa cảm thấy buồn cười.

Hôm qua (20/2), hàng nghìn thanh niên Thủ đô đã lên đường nhập ngũ, có người khóc, người cười nhưng tựu chung lại vẫn là nỗi buồn của kẻ đi người ở. 2 năm nghĩa vụ tưởng chừng nhanh nhưng với những “anh lính” này thì có lẽ nó còn xa và dài lắm! Đặc biệt nhất là khoảnh khắc chiếc xe chở tân binh bắt đầu lăn bánh, họ những thanh niên tuổi đôi mươi ai cũng cố nhìn qua cửa kính ô tô theo bóng người thân trước khi vào quân ngũ.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một tân binh mếu máo, ngoái nhìn qua cửa kính ô tô trong lúc xe chuyển bánh để tìm người thân khiến nhiều người chú ý.

Khoảnh khắc thanh niên mếu máo ngoái nhìn mẹ qua cửa kính ô tô trước khi nhập ngũ khiến nhiều người vừa thương vừa không nhịn được cười - Ảnh 1.

Chàng tân binh trẻ mếu máo tìm mẹ khi chiếc xe lăn bánh. Ảnh: Huyền Trang

Có thể thấy, dù đã ngồi trên xe nhưng thanh niên này vẫn cố áp gương mặt mếu máo như sắp khóc vào cửa kính xe để nhìn ra ngoài. Biểu cảm của anh chàng này dù có phần hơi trẻ con nhưng cũng chính là cảm xúc thật lúc đó đã khiến dân mạng không khỏi vừa thương, vừa cảm thấy buồn cười. Nhiều bạn cho rằng, thanh niên này đang bịn rịn, khi phải chia tay người yêu để nhập ngũ nên không kìm nén được xúc động.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, bạn Huyền Trang – người chia sẻ khoảnh khoắc trên, cũng là bạn thân của chàng trai này cho biết, “Tân binh trong ảnh trên là bạn thân của mình, chúng mình quen nhau khi cùng đi học tiếng Trung. Bạn ấy tên là Trần Văn Thi (sinh năm 2000). Khoảnh khắc này được chụp vào sáng ngày 20/2, trong đợt tiễn quân tại Móng Cái, Quảng Ninh”.

Khoảnh khắc thanh niên mếu máo ngoái nhìn mẹ qua cửa kính ô tô trước khi nhập ngũ khiến nhiều người vừa thương vừa không nhịn được cười - Ảnh 2.
Khoảnh khắc thanh niên mếu máo ngoái nhìn mẹ qua cửa kính ô tô trước khi nhập ngũ khiến nhiều người vừa thương vừa không nhịn được cười - Ảnh 2.
Khoảnh khắc thanh niên mếu máo ngoái nhìn mẹ qua cửa kính ô tô trước khi nhập ngũ khiến nhiều người vừa thương vừa không nhịn được cười - Ảnh 2.

Liên tục áp mặt vào cửa kính để nhìn người thân và bạn bè trước khi lên đường nhập ngũ

Bên cạnh đó, cô bạn Huyền Trang cũng cho biết, “Trong cuộc sống hàng ngày, Thi sống tình cảm lắm. Trong lần nhập ngũ này cũng có mẹ ra tận xe để tiễn con trai lên đường nhập ngũ. Lúc trước khi lên xe, Thi vẫn vui vẻ lắm còn bắt tay chào mọi người rồi trò chuyện các thứ. Nhưng xe bắt đầu lăn bánh, là cậu ấy mếu máo luôn rồi, xong liên tục ngoái đầu lại để tìm mẹ. Mình đang khóc chia tay Thi mà nhìn cậu ấy mếu mình cũng phải bật cười, rồi giơ điện thoại chụp nhanh khoảnh khắc ấy làm quà nghĩa vụ tặng cho cậu bạn”. 

Bức ảnh chụp vội khoảnh khắc mếu máo của chàng tân binh nhưng có lẽ đó cũng là cảm xúc, nỗi niềm chung của biết bao thanh niên trẻ trong giờ phút chia tay gia đình để vào quân ngũ. Hiện tại khoảnh khắc trên vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm và bình luận của mọi người.