‘Mắt tròn mắt dẹt’ với mẫu National Costume ‘chín rồng’ phiên bản búp bê y như thật

Mẫu thiết kế trang phục dân tộc “Vùng Đất Chín Rồng” được mô phỏng trên búp bê y như thật khiến cư dân mạng trầm trồ.

Cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019 đang trở thành tâm điểm chú ý của công chúng.

Sức hút của cuộc thi có được là nhờ một phần “di chấn” từ sự thành công của Nàng Mây và Bánh Mì trong quá khứ, từ các mẫu thiết kế gây tranh cãi và đặc biệt là sự xuất hiện của nhiều tài năng thiết kế trẻ.

Mắt tròn mắt dẹt với mẫu National Costume chín rồng phiên bản búp bê y như thật ảnh 0

Tất cả các yếu tố đó vô tình tạo nên “hiệu ứng truyền thông ngầm” giúp cuộc thi “viral” đến nhiều đối tượng. Bao gồm cả những người yêu – ghét Hoàng Thùy, những khán giả đam mê sắc đẹp và kể cả những người quan tâm đến thời trang và yêu thích sự sáng tạo.

Mắt tròn mắt dẹt với mẫu National Costume chín rồng phiên bản búp bê y như thật ảnh 1

Chính vì thế, sân chơi Thiết kế trang phục dân tộc ngày càng trở nên uy tín, chất lượng. Đặc biệt là sự xuất hiện của nhiều mẫu trang phục được đầu tư chi tiết, bày bản và chuyên nghiệp.

Mắt tròn mắt dẹt với mẫu National Costume chín rồng phiên bản búp bê y như thật ảnh 2

Minh chứng cụ thể là mẫu thiết kế trang phục dân tộc có tên “Vùng Đất Chín Rồng” của Hoàng Kha, ngoài bản vẽ nộp đến cuộc thi thì đã có luôn mẫu trang phục được hiện thực hóa trên mô hình búp bê y như mẫu thật.

Mắt tròn mắt dẹt với mẫu National Costume chín rồng phiên bản búp bê y như thật ảnh 3

Với những chi tiết được chăm chút sắc sảo cùng màu sắc bắt mắt, đủ hiểu tác giả của bộ trang phục đã bỏ ra rất nhiều tâm sức cũng như sự chuẩn bị chu đáo để hoàn thành.

Mắt tròn mắt dẹt với mẫu National Costume chín rồng phiên bản búp bê y như thật ảnh 4

Mặc dù, mẫu thiết kế chỉ được đánh giá ở mức “an toàn” so với những mẫu “triệu view” khác. Tuy nhiên, công chúng nhận định rằng dù thiết kế có sáng tạo đến độ nào nhưng nếu thiếu tính thực tế thì cũng là hỏng, không dùng được. Đối chiếu với điều này thì mẫu trang phục “Vùng Đất Chín Rồng” gần như đã đáp ứng được.