“Mê mẩn” trước cảnh đẹp Việt Nam được chụp từ trên cao

Việt Nam mình rất đẹp và điều này sẽ được khẳng định một lần nữa khi bạn xem những bức ảnh này.

Những bức ảnh này được chụp bởi quay phim Giỏi Việt của Ban Khoa giáo, Đài THVN. Giỏi Việt chia sẻ, công việc của anh là một quay phim nên anh có niềm đam mê rất lớn với từng khung hình, đi đến địa điểm nào đẹp anh đều muốn ghi lại những cảnh sắc thiên nhiên độc đáo. Đến nay anh đã đi rất nhiều tỉnh thành trong cả nước và có trong tay rất nhiều hình ảnh đẹp về đất nước Việt Nam.

Đẹp mê mẩn cảnh đẹp Việt Nam từ trên cao - Ảnh 1.

Cột cờ Lũng Cũ là cột cờ Quốc gia nằm ở đỉnh Lũng Cú hay còn gọi là đỉnh núi Rồng (Long Sơn) có độ cao 1470m so với mặt nước biển, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Đến với cột cờ Lũng Cũ chúng ta có thể quan sát cảnh vật thiên nhiên từ đài vọng cảnh cực Bắc Việt Nam, cách cực Bắc Việt Nam 3,3km theo đường chim bay. (Ảnh: Giỏi Việt)

Đẹp mê mẩn cảnh đẹp Việt Nam từ trên cao - Ảnh 2.

Núi đôi Quản Bạ cũng là một địa điểm nổi tiếng tại Hà Giang. (Ảnh: Giỏi Việt)

Đẹp mê mẩn cảnh đẹp Việt Nam từ trên cao - Ảnh 3.

Những đoạn đường đèo dốc, cua tay áo trên cung đường lên cao nguyên đá Hà Giang. (Ảnh: Giỏi Việt)

Đẹp mê mẩn cảnh đẹp Việt Nam từ trên cao - Ảnh 4.

Tuyên Quang là tỉnh thuộc miền núi phía bắc giáp với Hà Giang, Thái Nguyên. Người ta thường nhắc tới Tuyên Quang với câu “Chè Thái- Gái Tuyên” nhưng thực ra ở Tuyên Quang cũng có rất nhiều loại chè ngon và khung cảnh đồi chè hết đỗi thơ mộng. (Ảnh: Giỏi Việt)

Đẹp mê mẩn cảnh đẹp Việt Nam từ trên cao - Ảnh 5.

Đẹp mê mẩn cảnh đẹp Việt Nam từ trên cao - Ảnh 6.

Danh thắng Tràng An – Ninh Bình. Đây là một trong những khu du lịch có thể nói là đẹp nhất ở khu vực phía Bắc. Được thiên nhiên ban tặng những dãy núi hùng vĩ, bao quanh là dòng nước trong vắt, mát lành. Khi đến đây ngồi trên các con thuyền tham quan các hang động hay những cánh đồng lúa bên suối bạn sẽ thấy cảnh vật thiên nhiên thật sự ảo mộng, hữu tình. (Ảnh: Giỏi Việt)

Đẹp mê mẩn cảnh đẹp Việt Nam từ trên cao - Ảnh 7.

Đường lên đèo Hải Vân. Đèo Hải Vân là ranh giới địa lý tự nhiên giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế, cắt ngang dãy núi Trường Sơn. Địa danh thuộc một trong “Tứ Đại Đỉnh Đèo” của Việt Nam còn có tên gọi khác là Đèo Ải hay Đèo Mây. (Ảnh: Giỏi Việt)

Đẹp mê mẩn cảnh đẹp Việt Nam từ trên cao - Ảnh 8.

Khung cảnh yên bình trên biển Lăng Cô.

Đẹp mê mẩn cảnh đẹp Việt Nam từ trên cao - Ảnh 9.

Biển Lăng Cô dài khoảng 10km, thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế, nằm cạnh Quốc lộ 1A, dưới chân đèo Hải Vân. Biển lăng cô là môt bãi biển đẹp du khách đến đây sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp thiên nhiên thanh bình quyến rũ, cùng với đó là cảm nhận cuộc sống bình di của những người dân ở các làng chài ven biển. (Ảnh: Giỏi Việt)

Đẹp mê mẩn cảnh đẹp Việt Nam từ trên cao - Ảnh 10.

Một góc phố cổ Hội An. Quay phim Giỏi Việt nói: “Hội An luôn là điạ điểm khiến tôi có nhiều cảm xúc. Lần nào đến Hội An tôi cũng cảm thấy bị cuốn hút bởi cái mùi thoang thoảng của hương trầm, cuộc sống nơi đây thật sự mang đến cảm giác yên bình và hoài cổ”. (Ảnh: Giỏi Việt)

Đẹp mê mẩn cảnh đẹp Việt Nam từ trên cao - Ảnh 11.

Du lịch trên sông ở Hội An. Vài năm gần đây thành phố Hội An mở rộng loại hình du lịch trên sông Thu Bồn, loại hình du lịch này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của du khách, điều này đem lại sự mới mẻ cho du lịch Hội An và thêm nhiều cơ hội phát kinh tế của người dân phố Hội. (Ảnh: Giỏi Việt)