Nghệ sĩ Kim Quang phát hành ca khúc cổ động chống dịch Covid 19

Được nhiều người biết đến là một nhà thiết kế nội thất hair salon đất Hà Thành, ít ai biết anh Kim Quang cũng có đam mê và tài năng âm nhạc trong người.

Trong giai đoạn cả nước đồng lòng chống dịch, nghệ sĩ Kim Quang cũng góp công, góp sức của bản thân với những bài hát ca từ cổ động, khích lệ mọi người chống dịch thông qua bài hát “ Nếu một ngày” và hát cùng anh em của mình “Em đã làm gì cho tổ quốc hay chưa” do Ca Sĩ Thanh Cường Phổ nhạc.

Hai ca khúc mang những tâm tình riêng, chủ đề riêng về Covid 19. “ Nếu một ngày” được được phổ nhạc một cách tình cờ khi nghệ sĩ Kim Quang đọc được bài thơ cùng tên của chị Hoàng Hà, điều dưỡng viên bệnh viên tim Hà Nội. Hơn ai hết, đội ngũ quan trọng nhất trong cuộc chiến chống dịch này chính là các y bác sĩ ngày đêm làm việc và cống hiến để giành giật sự sống của bệnh nhân với thần chết.

Khai thác một chủ đề khá mới mà nhiều người vô tình bỏ quên, đó chính là nỗi nhớ nhà, nhớ con của người bác sĩ sẵn sàng xa nhà để làm nhiệm vụ. Những cảm xúc nhớ nhung và cả sự lạc quan động viên chính bản thân mình rằng con của họ sẽ trưởng thành và tự lập hơn khi xa họ trong giai đoạn khó khăn này. Rồi những nỗi lo về công việc, sợ dịch bệnh khó kiểm soát, sợ bản thân vô tình nhiễm bệnh để rồi không biết lúc nào có thể về nhà. Nhưng trên hết là sự quyết tâm và niềm tin, sự tự hào khi được khoác trên mình chiếc áo Blouse để được góp một phần của bản thân cho chiến thắng của toàn dân tộc trước dịch bệnh.

Ca khúc Nếu Một Ngày được ca sĩ Thanh Cường và anh em Kim Quang – Kim Vinh thể hiện

Ca khúc “Em đã làm gì cho tổ quốc hay chưa” cũng được lấy cảm hứng từ một bài thơ cùng tên của cô giáo Lê Thị Thúy – Trường THPT Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng sáng tác, được Ca Sĩ Thanh Cường phổ nhạc. Ca khúc được viết trong giai đoạn tháng 4/2020, giai đoạn tổ quốc giang tay đón đồng bào làm việc ở nước ngoài về nước để tránh dịch. Bài hát đã khơi lên lòng yêu nước của mỗi người cũng như thúc đẩy trách nhiệm ở mỗi cá nhân, đặc biệt là giới trẻ hãy trách nhiệm với mỗi hành động của chính mình. Đất nước là hai chữ liêng thiêng, là một tín ngưỡng không thể thay thế được, khi các bạn cần nhất, đất nước sẽ giang tay bao bọc, đưa bạn trở về. Ca khúc được top ca trình bày, mỗi người hát là một ngành nghề công việc, độ tuổi khác nhau, từ ca sĩ, kiến trúc sư, nhà tạo mẫu tóc,Bác sĩ, biên tập viên … thể hiện sự đồng lòng của mỗi cá nhân – con dân Việt Nam khích lệ tinh thần toàn dân tộc chung tay đẩy lùi Covid.

Chắc chắn khi nghe hai ca khúc của nghệ sĩ Kim Quang và những người anh em của mình thể hiện, người nghe sẽ hiểu được tinh thần và thông điệp mà hai ca khúc muốn gửi đến khán giả. Và hai ca khúc này sẽ vẫn được vang lên trong rất nhiều lần nữa để có thể góp một phần cổ vũ tinh thần toàn dân đợi một ngày Việt Nam công bố chiến thắng Covid 19.