Nhà thiết kế Tạ Linh Nhân đảm nhận vai trò “cầm cân nảy mực” cuộc thi Mr & Ms DSHi Vietnam 2019

Với góc nhìn sâu sắc và toàn diện trong lĩnh vực thời trang cũng như tài năng được giới chuyên môn đánh giá cao, NTK Tạ Linh Nhân – Thương hiệu áo dài Dorii không chỉ được Ban tổ chức các cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc gia mời tài trợ áo dài, mà cá nhân anh còn liên tiếp được mời vào vị trí Ban giám khảo của nhiều cuộc thi có quy mô. Và lần này NTK Tạ Linh Nhân đã nhận lời đảm nhận vai trò “cầm cân nảy mực” cuộc thi Mr & Ms DSHi Vietnam 2019, cùng với Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai, Viện trưởng viện trang phục Nguyễn Khắc Thuần, Thạc sĩ nghệ thuật Sỹ Hoàng, Thạc sỹ Nông Vương Phi, Tổng biên tập tạp chí Thời Trang Trẻ Bùi Thị Bạch Hải, Siêu mẫu Lê Trung Cương và Nữ hoàng quyền năng Châu Á Ngọc Trúc. 

Xuất thân từ gia đình nông nghiệp chuyên trồng hoa, thế nên các thiết kế của anh luôn mang âm hưởng đồng nội thông qua những cánh hoa tươi rực rỡ sắc màu. Nếu có dịp được chiêm ngưỡng, chắc hẳn bạn không khỏi ngẩn ngơ với những nét phác hoạ tinh xảo đến căng tràn nhựa sống. Cũng chính vì thế mà anh được giới chuyên môn gọi là “chàng phù thủy góp phần nâng tầm áo dài Việt”.

Nhìn lại chặng đường 10 năm qua, anh luôn cảm thấy hài lòng và tự hào với những “đứa con tinh thần” của mình. Đó là những bộ trang phục cho các Nguyên thủ Quốc gia tham dự Hội nghị Thượng đỉnh cấp cao ASEAN; thiết kế trang phục cho một số Bộ trưởng và Đại sứ của Việt Nam tại nước ngoài; thiết kế trang phục cho các cuộc thi Hoa hậu quốc gia và quốc tế… Anh còn vinh dự được mời tham gia trình diễn bộ sưu tập tại các Lễ hội Áo dài lớn tại TP. HCM, Hà Nội, Huế… Bên cạnh đó, anh còn được mời vào vị trí giám khảo của các cuộc thi nhan sắc chính thống cấp tỉnh thành, quốc gia, quốc tế.

Không thể phủ nhận kinh nghiệm 10 năm tích góp của bản thân và niềm tin yêu của khách hàng đã giúp anh đã tìm ra được định hướng phù hợp nhất cho thương hiệu thời trang Dorii mà hiện anh đang nắm giữ vị trí Giám đốc điều hành. Phương châm của Dorii phải đảm bảo thị hiếu thẩm mỹ và đưa được xu hướng thời trang hiện đại vào từng mẫu thiết kế riêng. Mỗi sản phẩm, mỗi bộ sưu tập sẽ là một thông điệp, một tinh hoa. Anh chia sẻ rằng anh muốn khách hàng khi sử dụng sản phẩm của Dorii không chỉ là vấn đề trang phục, mà thông qua đó mỗi khách hàng truyền tải được câu chuyện, thông điệp ẩn chứa bên trong.

Với sự pha trộn giữa phong cách truyền thống và hiện đại, NTK Tạ Linh Nhân đã khéo léo thổi hồn vào từng vuông lụa nhằm tạo ra những tác phẩm độc đáo mang bản sắc riêng nhưng vẫn đậm chất truyền thống của người Việt. Bằng sự kết hợp vô cùng tinh tế giữa dòng nguyên liệu lụa cao cấp và kỹ thuật in hiện đại với màu sắc sống động, bộ sưu tập “Tôi Yêu Áo Dài” và “Tinh Hoa Sứ” mà anh mang lại cho các siêu mẫu nhí và top 20 thí sinh trong đêm chung kết của cuộc thi Mr & Ms DSHi 2019 cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát và vô cùng đáng yêu. Với 2 bộ sưu tập áo dài này, thực sự là món quà tuyệt vời mà NTK Tạ Linh Nhân cũng như thương hiệu thời trang Dorii dành tặng cho người xem.

 

Ngoài việc mang lại sự mãn nhãn cho hơn 500 khán giả theo dõi trực tiếp tại khán phòng, thì anh còn chinh phục họ bởi kiến thức tổng quát khi đặt câu hỏi cho thí sinh lọt vào top 5 như sau: “Nếu đêm nay bạn là người đăng quang ngôi vị cao nhất, ngoài những giải thưởng nhận được từ chương trình, bạn còn nhận được một đặt ân là sẽ thay đổi điều gì đấy trong quá khứ. Vậy bạn sẽ thay đổi điều gì? Vì sao?” Có thể nói cái tên Tạ Linh Nhân là nhân tố hiếm hoi trong các nhà thiết kế trẻ nhưng lại có số lần ngồi ghế giám khảo đáng nể ở các cuộc thi nhan sắc lớn và chính thống.

Cùng nhìn ngắm lại một số hình ảnh của các bộ sưu tập mà anh mang lại trong đêm chung kết:

Trang phục Dorii by Tạ Linh Nhân
Photo Lê Cuộc
Make up Trần Lâm

BTV Như Huỳnh