Nữ thần tượng Hàn thừa nhận là người song tính, tiết lộ đã có bạn gái

Trên trang cá nhân, cựu thành viên nhóm WA$$UP – Ji Ae – thừa nhận bản thân thích cả nam và nữ. Cô tiết lộ đã có bạn gái và hai người đang rất hạnh phúc.

Mới đây, thông qua chức năng story (bài đăng biến mất sau 24 tiếng) của Instagram, Ji Ae – cựu thành viên nhóm WA$$UP – đã thừa nhận xu hướng tính dục của bản thân. Cô thừa nhận có tình cảm với cả nam giới và nữ giới.

“Tôi yêu đàn ông, và cả phụ nữ. Mọi người hiểu được chuyện đó không?”, cựu thần tượng viết trên tài khoản cá nhân.

Sau đó, cô viết thêm: “Tôi có bạn gái rất dễ thương. Và tôi hạnh phúc”. Chia sẻ của Ji Ae đã thu hút sự quan tâm của dân mạng. Khi thông tin được đăng tải trên các trang mạng quốc tế, nhiều khán giả ủng hộ và khen ngợi cô gái 25 tuổi đã dũng cảm thừa nhận xu hướng tính dục của mình.Ji Ae sinh năm 1995, ra mắt với vai trò ca sĩ trong nhóm WA$$UP vào năm 2013. Ban đầu, nhóm có 7 thành viên. Sau đó, 3 người rời nhóm do bất đồng với công ty quản lý. Ji Ae là một trong những thành viên còn trụ lại.

Sau 6 năm hoạt động, WA$$UP tan rã vào tháng 2/2019. Từ đó, Ji Ae biến mất khỏi showbiz.

Cựu thành viên nhóm WA$$UP không phải thần tượng đầu tiên thừa nhận thuộc cộng đồng LGBT+. Trước đó, nữ ca sĩ solo Som Hye In cũng từng gây xôn xao khi thừa nhận là người song tính.

Hồi tháng 8/2019, Som Hye In tiết lộ đang yêu “một bạn gái rất xinh”. Thời điểm đó, cựu thí sinh Idol School tiết lộ bạn gái tên Eun Bi và là người ngoài ngành giải trí. Hai người đã hẹn hò được một năm trước khi giọng ca 24 tuổi tiết lộ thông tin trên mạng xã hội.Khi được hỏi về quyết định công khai yêu đồng giới, Som Hye In cho biết cô cho người hâm mộ biết rõ về bản thân. “Tình yêu không phải tội lỗi”, cựu thí sinh Idol School nhấn mạnh.

Hàn Quốc được nhiều người đánh giá là quốc gia khá bảo thủ trong vấn đề tình yêu đồng tính, lưỡng tính. Khán giả có xu hướng chỉ trích những nghệ sĩ thừa nhận bản thân thuộc về cộng đồng LGBT+.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nghệ sĩ dũng cảm thừa nhận xu hướng tính dục. Tiêu biểu nhất có thể kể đến Holland. Năm 2018, nam ca sĩ ra mắt MV ca nhạc lấy chủ đề tình yêu đồng tính để tiết lộ về bản thân.