Phương Mỹ Chi bật khóc vì áp lực sau khi ra khỏi công ty Quang Lê

Phương Mỹ Chi khẳng định mối quan hệ của cô và Quang Lê vẫn tốt đẹp. Giọng ca nhí hy vọng khán giả nhìn sự việc theo hướng tích cực thay vì nhận xét cô vô ơn.

Mới đây, Phương Mỹ Chi ra mắt MV Đường về quê. Đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của giọng ca trẻ sau khi quyết định rời công ty quản lý của Quang Lê. Ca khúc Đường về quê do nhạc sĩ Hamlet Trương sáng tác, trong đó phần rap do rapper Sinike viết và thể hiện. Anh là chủ nhân ca khúc Cô thắm không về.

Nội dung ca khúc lẫn MV ghi lại cảm nhận, trải nghiệm của cô bé tuổi mới lớn sống ở thị thành trong chuyến về quê đầu tiên.

Nói về sản phẩm âm nhạc mới nhất, Phương Mỹ Chi cho biết: “Dự án này tôi ấp ủ suốt hai năm. Mọi thứ đến với tôi như một cái duyên. Năm 2018, khi muốn đặt nhạc sĩ viết riêng cho mình một ca khúc, tôi nhớ ngay đến anh Hamlet Trương và quyết định thử gọi cho anh ấy để nói về ý tưởng. Khi nhận ca khúc Đường về quê, nó là bản demo thuần dân ca, mang giai điệu dễ thương, nhẹ nhàng. Nghe qua một lần, tôi đã tự bảo rằng đây là bài hát dành cho mình và có nhiều thứ hay ho lắm để làm”.

Phuong My Chi bat khoc vi ap luc sau khi ra khoi cong ty Quang Le hinh anh 1 IMG_3557.JPG

Phương Mỹ Chi bật khóc khi nói về quá trình thực hiện sản phẩm mới.

“Lý do khiến tôi có suy nghĩ như vậy là bởi ca khúc hợp với định hướng và những điều tôi sắp sửa làm. Bài hát mang màu sắc vui tươi, trong sáng, vừa nhí nhảnh vừa đáng yêu, giúp tôi thể hiện được những gì đúng nhất với lứa tuổi cũng như bộc lộ nét tính cách khác hơn, năng động hơn – điều mà chắc hẳn phần đông khán giả chưa nhìn thấy. Đây cũng là màu sắc mới mẻ so với con đường âm nhạc tôi gắn bó thời gian qua”, giọng ca nhí chia sẻ.

“Ngoài ra, tôi muốn mang sức trẻ, sự năng động của mình đến với dòng nhạc quê hương. Tôi mong những nỗ lực nhỏ bé của mình sẽ góp một phần nào giúp các bạn trẻ cũng có thể nghe và yêu dòng nhạc này chứ không riêng khán giả lớn tuổi”, cô nói thêm.

Phuong My Chi bat khoc vi ap luc sau khi ra khoi cong ty Quang Le hinh anh 2 82480865_2451675231609856_1916297738983571456_o.jpg
Phương Mỹ Chi khẳng định cô và Quang Lê vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp.

Trong ngày ra mắt, Phương Mỹ Chi bật khóc nức nở khi nói về những áp lực mà cô phải mang suốt hai năm theo đuổi dự án này. Theo đó, khi đưa ca khúc này cho ai nghe thử – kể cả những người trong nghề, tất cả đều khuyên nên từ bỏ vì bài hát khó gây dấu ấn và gần như không ai ủng hộ quyết định này của cô. Tuy nhiên, sự kiên định của Phương Mỹ Chi giúp cô có thêm cột mốc mới đáng nhớ ở tuổi 16.

Về quyết định rời công ty của Quang Lê, Phương Mỹ Chi cho biết cô cảm thấy thời gian đủ dài để bản thân đứng độc lập. Cô nói: “Ba Lê định hướng cho tôi theo đuổi dòng nhạc dân ca, tuy nhiên, tôi thấy nếu chỉ như thế thì quá an toàn. Tôi phải mang sức trẻ để làm mới dòng nhạc này”. Giọng ca Quê em mùa nước lũ tâm sự cô từng nghe nhận xét rằng âm nhạc của mình sến và cũ.

“Tình cảm của ba con chúng tôi vẫn tốt đẹp. Tôi có đọc được bình luận rằng chúng tôi xích mích hay thậm chí tôi vô ơn. Tôi mong khán giả có cái nhìn khách quan hơn bởi nếu nói thế rất oan cho tôi”, Phương Mỹ Chi khẳng định.