Phạm Anh Khoa là thành viên mới của Bức Tường

Ban nhạc Bức Tường công bố thành viên mới trong buổi ra mắt album thứ 6 “Con đường không tên”.

Buc Tuong Pham Anh Khoa anh 1
Tối 26/11, tại Hà Nội, Bức Tường có buổi biểu diễn kỷ niệm chặng đường 25 năm, đồng thời mở ra một hành trình âm nhạc mới. Có mặt ở hàng ghế khán giả đầu tiên là MC Lại Văn Sâm, Anh Tuấn và ông Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Đại học Xây dựng. Bên cạnh đó, nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Tùng Dương, MC Diễm Quỳnh… đều đến chúc mừng ban nhạc.
Buc Tuong Pham Anh Khoa anh 2
MC Lại Văn Sâm gắn bó với Bức Tường từ thời SV 96. Anh chia sẻ: “Nếu để nói về Bức Tường, tôi nói cả ngày không hết. Tôi chỉ góp phần tạo ra sân chơi để các bạn lộ diện mà thôi. Đó là niềm tự hào của tôi. Khi ngồi ở dưới kia, tôi cảm động lắm. Tôi nhớ Trần Lập, nhớ những ngày đầu tiên của các bạn. Bây giờ, Bức Tường tiếp tục gắn kết mọi người bằng âm nhạc, vì âm nhạc giúp con người gắn kết tuyệt vời lắm”.
Buc Tuong Pham Anh Khoa anh 3
MC Anh Tuấn cũng có rất nhiều kỷ niệm với các thành viên của ban nhạc. Anh không khỏi xúc động khi nhìn lại những hình ảnh của thủ lĩnh Trần Lập và Bức Tường từ thời tuổi trẻ sục sôi và đầy máu lửa trên sân khấu. Anh tâm sự: “Chúng tôi gắn bó với nhau từ thời sinh viên, lấy âm nhạc làm món ăn, cuộc sống. Tôi nể Bức Tường vì các bạn đi con đường riêng, có sáng tác riêng. Nói thật ban đầu tôi không nghe Bức Tường. Sau này, tôi mới nghe nhiều và hiểu triết lý âm nhạc của nhóm. Các bạn chọn hành trình mới là con đường không tên. Nhưng tôi tin chắc trên con đường đó sẽ có tên tôi, anh Lại Văn Sâm và nhiều người khác đồng hành cùng”.
Buc Tuong Pham Anh Khoa anh 4
Guitarist Trần Tuấn Hùng là thủ lĩnh hiện tại của Bức Tường. Anh chia sẻ ban nhạc từng trải qua những tháng ngày hoang mang, mất phương hướng, tưởng chừng như sụp đổ. Nhưng rồi họ quyết định đi tiếp vì đó chính là ý nguyện của cố nghệ sĩ Trần Lập. “Để đi đến ngày hôm nay, chúng tôi phải nhờ sự động viên, giúp đỡ của nhiều anh em, bạn bè và khán giả thân yêu. Có những ngày tháng chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Mọi người đã chìa tay ra và kéo chúng tôi đi”.
Buc Tuong Pham Anh Khoa anh 5
Các thành viên đời đầu của Bức Tường, gồm Nhất Hoàng, Nguyễn Hoàng, Mạnh Tuấn, hội ngộ trên sân khấu. Họ cùng nhau chơi nhạc và hát vang ca khúc Trở về, We are the Wall band để nhớ về người đồng đội đã khuất.
Buc Tuong Pham Anh Khoa anh 6
Sau đó, Phạm Anh Khoa xuất hiện trên sân khấu trong vai trò thành viên mới của Bức Tường. Anh là giọng hát chính thể hiện các ca khúc trong album thứ 6 Con đường không tên. Album gồm 10 bài hát, do Tuấn Hùng và thành viên Vũ Mạnh Hà sáng tác. Trong đó, Tuấn Hùng viết Ly cà phê không đường tặng riêng Trần Lập. Và Ước muốn là món quà anh dành cho Anh Khoa.
Buc Tuong Pham Anh Khoa anh 7
Chia sẻ về lý do mời Phạm Anh Khoa tham gia nhóm, Trần Tuấn Hùng bày tỏ: “Chúng tôi không muốn có ai thay thế vị trí thủ lĩnh của anh Lập. Nhưng để đi tiếp, Bức Tường cần một ca sĩ để truyền tải những sáng tác mới. Phạm Anh Khoa đã chơi với chúng tôi từ lâu. Giọng hát phù hợp với âm nhạc và chất của ban nhạc trong giai đoạn mới. Chúng tôi kết hợp ăn ý vì đồng điệu nhiều thứ”.
Buc Tuong Pham Anh Khoa anh 8
Ngoài những màn hát rock máu lửa trên sân khấu, Phạm Anh Khoa khá kiệm lời khi được MC mời chia sẻ. Anh nói bản thân cảm thấy rất vui khi được đứng dưới mái nhà Bức Tường. Anh mong giữ được ngọn lửa và tình yêu với rock Việt. Tuy nhiên, bên cạnh đó, anh cũng cảm nhận một chút áp lực khi thay thế giọng ca huyền thoại Trần Lập: “Mong rằng tôi sẽ truyền tải được những ý niệm mà Bức Tường từ những ngày đầu đã dựng lên”.
Buc Tuong Pham Anh Khoa anh 9
Con trai của nghệ sĩ Trần Tuấn Hùng cũng tham gia biểu diễn trong một tiết mục. Nhìn hình ảnh này, nhiều khán giả không khỏi nghĩ về một thế hệ Bức Tường nối tiếp trong tương lai.
Buc Tuong Pham Anh Khoa anh 10
Cũng như các rock band khác, Bức Tường vẫn còn đó những khán giả trung thành, dõi theo từng bước chân của họ. Người hâm mộ xúc động khi nhìn thấy một Bức Tường phiên bản mới hừng hực lửa trên sân khấu.
Buc Tuong Pham Anh Khoa anh 11
Ban nhạc chọn ca khúc Tháng 10 để khép lại buổi diễn. Ở phía dưới, khán giả đồng loạt bật sáng điện thoại, đứng dậy nhún nhảy, hò reo và gọi to tên Bức Tường. Họ nán lại đến những giây phút cuối.
Buc Tuong Pham Anh Khoa anh 12
Bông hồng thủy tinh, Tâm hồn của đá, Mắt đen… sẽ mãi còn đó. Và Bức Tường đang bước đi trên hành trình mới với màu sắc âm nhạc trẻ trung, “thời trang” hơn.
Buc Tuong Pham Anh Khoa anh 13
“25 năm trước, Bức Tường đã bước trên một con đường không tên như thế, để rồi sau này nó được nhắc nhở bằng cái tên Đường đến ngày vinh quang. Giờ đây chúng tôi lại tiếp tục một hành trình mới, một con đường không tên khác. Và các bạn sẽ tự mình gọi tên nó mai này”.