Không có gì là hoàn hảo, ngay cả một phim truyền hình “hot” như ‘Về Nhà Đi Con” vẫn mắc những lỗi khá ngớ ngẩn trong khâu sản xuất thế này đây.

Phim càng dài càng khó tránh khỏi những hạt sạn. Những sản phẩm điện ảnh dài cả tiếng đồng hồ đã vậy, các dự án phim truyền hình dài hơi kéo dài hơn 50 tập thì lại càng dễ mắc lỗi sản xuất hơn. Về Nhà đi con lại càng không phải ngoại lệ. Hơn 80 tập phim dĩ nhiên là phải có những lỗi sản xuất, hạt sạn khó hiểu xuất hiện trong quá trình phim lên sóng.

Tuy những hạt sạn của Về Nhà Đi Con không quá lớn, và cũng không gây khó chịu cho người xem, chúng ta vẫn phải công nhận rằng trong quá trình thưởng thức bộ phim, sạn là điều dễ gây mất tập trung và khó chịu. Dòng cảm xúc của người xem nhiều khi dễ bị đứt quãng mỗi khi một hạt sạn của phim khiến chúng ta “gai mắt”.

Ba chị em Huệ – Thư – Dương là… người dưng?

Xen giữa những tình tiết của Về Nhà Đi Con, khán giả phát hiện ra rằng thực ra ba chị em Huệ ( Thu Quỳnh) – Anh Thư (Bảo Thanh) – Ánh Dương (Bảo Hân) mang những dòng họ hoàn toàn khác nhau. Huệ thì mang họ Hoàng, Anh Thư thì là người nhà họ Nguyễn. Trong một tình tiết lời thoại của Về Nhà Đi Con, fan còn phát hiện ra tài khoản mạng xã hội của cô em út lại là… Dương Bùi.

Phim hay là thế nhưng "Về Nhà Đi Con" vẫn đãi "khách iu" những hạt sạn khó hiểu? - Ảnh 1.
Phim hay là thế nhưng "Về Nhà Đi Con" vẫn đãi "khách iu" những hạt sạn khó hiểu? - Ảnh 1.

Ba chị em mang ba cái họ hoàn toàn khác nhau nhưng lại có cùng một cặp cha mẹ. Đây hẳn là một điều khiến khán giả Về Nhà Đi Con phải hoang mang ít nhiều trong quá trình thưởng thức bộ phim.

Dũng tự gửi tin nhắn, xong tự đọc luôn?

Trong một tình tiết của phim, khán giả lại được nhìn thấy Dũng nhận được tin nhắn với một nhân vật tên “Thư Nguyễn”. Nhưng màn hình điện thoại phim đưa ra lại cực kỳ vô lý. Khung tin nhắn facebook của Dũng hiện màu xanh, nghĩa là chính anh là người gửi tin nhắn đó. Vậy mà nội dung tin nhắn lại là: “Anh Dũng ơi! Mấy cái anh tư vấn giúp em chuẩn luôn. Em cám ơn anh”.

Phim thì hay thế nhưng Về Nhà Đi Con vẫn mắc những hạt sạn khó hiểu - Ảnh 2.

Một đoạn tin nhắn cực kỳ khó hiểu của Vũ. Nội dung: “Anh Dũng ơi mấy cái anh tư vấn giúp em chuẩn luôn. Em cám ơn anh!”.

Căn cứ vào màn hình điện thoại, có thể thấy thực ra Thư đâu có gửi tin nào cho Dũng mà là anh chàng… tự nhắn tin cho mình. Đã thế lại còn nhắn lời cám ơn, vậy hóa ra Dũng đang “tự sướng”, gửi lời cám ơn cho chính mình rồi tưởng tượng đó là Thư?

Vũ đem thẻ trả tiền… điện đi thanh toán tiền cơm?

Trong tập 29 của phim, Vũ sau một chầu ăn uống thỏa thích ở nhà hàng, đã rút thẻ tín dụng ra thanh toán cho bữa ăn. Có điều thẻ tín dụng không thanh toán được, Vũ ( Quốc Trường) suy ra ngay lập tức đó là do bố mình đã khóa tài khoản ngân hàng. Anh phải muối mặt gọi bạn thân của mình đến giải cứu.

Phim thì hay thế nhưng Về Nhà Đi Con vẫn mắc những hạt sạn khó hiểu - Ảnh 3.

Vấn đề là Vũ đã đưa một tấm thẻ… trả tiền điện cho cô nhân viên phục vụ thanh toán. Thế thì làm sao mà có thể trả tiền cho bữa cơm của anh chàng được? Đó là chuyện hiển nhiên, vậy mà Vũ lại vội nghi oan cho bố mình rồi.

Điện thoại của Vũ có cơ chế “thần kỳ”?

Trong tập 30 của Về Nhà Đi Con, Vũ nhận được một cuộc điện thoại gấp, báo tin rằng bố anh phải nhập viện cấp cứu. Nếu chú ý, sẽ thấy là điện thoại của Vũ có chức năng nhận cuộc gọi… tự động. Nghĩa là Vũ thấy cuộc gọi, chỉ cần đưa máy lên tai nghe thôi mà không cần nhất nút nhận cuộc gọi?

GIF.

Vũ cứ thế đưa điện thoại lên nghe luôn mà không thèm quẹt để nhận cuộc gọi.

Thực ra thì riêng về hạt sạn này là có thể giải thích được, có một khoảnh khắc ngắn Vũ đưa điện thoại ra ngoài khung hình. Có thể đây chính là lúc anh chàng nhấn nút nhận cuộc gọi, chỉ là tay của anh chàng lúc nhấn nút đã nằm ngoài khung hình mà thôi.

Đưa nhầm thẻ ngân hàng nhưng tiền thì vẫn trừ vào… đúng tài khoản?

Ở tập 30 của phim, Thư được bố mẹ chồng cho tiền để đi mua sắm đồ dùng mới trong gia đình nhỏ của cô và Vũ. Vậy là Vũ phải đưa cô vợ sắp cưới tinh quái đến trung tâm mua sắm. Khi đến nơi, Vũ rút một cái thẻ ngân hàng của hãng BIDV ra đưa cho vị hôn thê, nhưng khi cô nàng mua sắm thoải mái thì tài khoản bị trừ tiền lại là của ngân hàng… Vietcombank? Điều này sao mà khó hiểu, vì những chiếc tín dụng chỉ liên kết được với duy nhất một tài khoản ngân hàng đã sản xuất ra nó. Ví dụ thẻ tín dụng của ngân hàng BIDV chỉ liên kết với ngân hàng này. Việc quẹt thẻ BIDV nhưng tài khoản của Vietcombank lại bị trừ tiền là việc không thể xảy ra cho dù hai ngân hàng này có liên kết kinh doanh với nhau đi chăng nữa.

Phim hay là thế nhưng "Về Nhà Đi Con" vẫn đãi "khách iu" những hạt sạn khó hiểu? - Ảnh 5.
Phim hay là thế nhưng "Về Nhà Đi Con" vẫn đãi "khách iu" những hạt sạn khó hiểu? - Ảnh 5.

Đây là một tình tiết khá khó hiểu và rõ ràng là một hạn “sạn” kì cục của Về Nhà Đi Con. Không những vậy, màn hình điện thoại của Vũ còn… tiết lộ luôn cả số tài khoản của anh chàng. Đây là một thông tin cá nhân đáng lẽ nên được hãng phim bảo mật mới phải.

Thực ra thì những hạt sạn trên đây của cũng khá nhỏ, và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến nội dung phim. Đôi lúc, những hạt sạn này nhiều khi trở thành một “thú vui” mới dành cho khán giả, đó là vừa ngồi xem phim vừa “nhặt sạn” như cô Tấm ngày xưa vậy đó!