Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè

Núi Phú Sĩ từ lâu đã trở thành hình ảnh đại diện cho Nhật Bản. Vào mùa hè, tuyết trên đỉnh tan, khí hậu mát mẻ mang tới cho khách du lịch nhiều trải nghiệm thú vị.

nui Phu Si mua he anh 1

Diện mạo khác của núi Phú Sĩ vào mùa hè

Nhiều du khách vốn quen thuộc với hình ảnh núi Phú Sĩ có tuyết trắng phủ. Vào mùa hè, tuyết trên đỉnh sẽ tan hết, ngọn núi hiện rõ bầu trời xanh biếc. Mùa hè thường là thời điểm núi Phú Sĩ đón những khách du lịch ưa mạo hiểm. Đây là lúc chính phủ Nhật mở cửa để du khách leo lên đỉnh núi ngắm bình minh. Hành trình leo núi Phú Sĩ bắt đầu từ trạm số 5. Bạn leo từ chiều đến tối sẽ lên tới trạm 8. Tại đây có một điểm lưu trú nhỏ để du khách leo núi ăn tối, chợp mắt một giấc ngủ ngắn đến khoảng 1h sáng rồi tiếp tục hành trình cho kịp lên đỉnh vào lúc mặt trời mọc. Sau khi chinh phục đỉnh núi, bạn sẽ được tặng một cây gậy lưu niệm hoàn thành hành trình. Ngắm mặt trời mọc từ đỉnh núi Phú Sĩ là trải nghiệm bạn nên có một lần trong đời.

nui Phu Si mua he anh 2
nui Phu Si mua he anh 7

Ngắm Phú Sĩ từ hồ Kawaguchi

Bao quanh núi Phú Sĩ có 5 hồ nước lớn gọi là Phú Sĩ ngũ hồ. Kawaguchi là hồ nước rộng thứ nhì nhưng lại là hồ có đường bao quanh dài nhất và đẹp nhất. Vào mùa đông, việc thưởng ngoạn hồ gần như bất khả thi do thời tiết rất lạnh, cây cối rụng lá. Vì thế, người Nhật và du khách khắp nơi thường chọn mùa hè để ghé thăm Kawaguchi. Bao quanh hồ có nhiều viện bảo tàng, khách sạn, nhà hàng và các công viên xanh rờn để chúng ta có thể thưởng ngoạn và hít thở không khí cực kỳ trong lành. Tôi đến hồ Kawaguchi vào một ngày tháng 8, khi Nhật Bản đang hứng chịu làn sóng nhiệt kỷ lục. Nhiệt độ ở các tỉnh đồng bằng lên tới trên 40 độ C khiến nhiều người nhập viện. Tuy nhiên, khu vực hồ Kawaguchi lại mát mẻ, nhờ vào địa hình đồi núi và khí hậu trong lành. Từ hồ Kawaguchi, bạn có thể ngắm nhìn núi Phú Sĩ sừng sững, ngút tầm mắt. Ngoài hồ Kawaguchi, bạn cũng ngắm được núi Phú Sĩ từ chùa Chuerito.

nui Phu Si mua he anh 11
nui Phu Si mua he anh 14
nui Phu Si mua he anh 19

Trải nghiệm homestay ở làng Fujiyoshida

Fujiyoshida là một trong rất nhiều thị trấn nhỏ quanh khu vực núi Phú Sĩ. Các ngôi nhà ở đây đều hướng thẳng ra ngọn núi. Với chi phí khoảng 1 triệu đồng/người, bạn có thể ở qua đêm tại nhà của người bản địa, trải nghiệm cuộc sống thường ngày của họ trong những căn nhà theo truyền thống. Bạn sẽ được nằm ngủ trên futon, nền chiếu tatami kiểu Nhật. Ngoài ra, du khách được dùng nhà tắm theo phong cách xưa, lắng nghe chủ nhà kể về những câu chuyện đời thường. Sau khi tham quan hồ Kawaguchi, bạn chỉ cần đi 7 km là tới thị trấn Fujiyoshida.

nui Phu Si mua he anh 20