‘Cần một lý do’ của K-ICM nhận hơn 540.000 dislike sau 2 tiếng

MV “Cần một lý do” của K-ICM vấp phải tranh cãi từ khán giả. Sản phẩm nhận 540.000 dislike (không thích) sau gần 2 tiếng đồng hồ đăng tải.

Như đã “nhá hàng” từ trước, MV “Cần một lý do” ra mắt trên kênh YouTube chính thức của K-ICM vào 20h ngày 19/2. Những tưởng “Cần một lý do” là sản phẩm mà K-ICM ra mắt với vai trò ca sĩ solo sau khi Jack rời đi thì đến khi MV được phát hành, dân tình mới “ngã ngửa” vì anh vẫn là nhà sản xuất kiêm diễn viên trong MV chứ không hề góp giọng.

Được biết, MV “Cần một lý do” có ca sĩ hát chính là Quang Đồng, một gương mặt mới của công ty ICM, được xem như sự thay thế cho Jack. Trong khi đó, K-ICM là nam diễn viên chính thể hiện nỗi buồn sâu sắc khi mất đi người con gái mình yêu.

'Cần một lý do' của K-ICM nhận hơn 540.000 dislike sau 2 tiếng
“Cần một lý do” là sản phẩm ra mắt của ca sĩ Quang Đông.

K-ICM chia sẻ, MV “Cần một lý do” là sản phẩm âm nhạc mà anh muốn gửi tặng người hâm mộ của mình trước khi lên đường sang nước ngoài công tác một thời gian.

Quả thực, MV dường như chỉ nhận được sự ủng hộ từ người hâm mộ của K-ICM. Còn lại là phản ứng hết sức mạnh mẽ đến từ anti-fan của K-ICM. Không ngoài dự đoán, “Cần một lý do” thu về lượng dislike kỷ lục. Ngay khi MV chưa chính thức phát hành mà chỉ ở tính năng công chiếu, MV đã nhận về 200.000 dislike.

Sau 10 phút ra mắt, lượng dislike của MV tăng lên 286.000 trong khi like (thích) là 33.000. Sau gần 2 tiếng đồng hồ, MV nhận hơn 540.000 dislike.

Với con số này, Cần một lý do chính thức trở thành MV có lượt dislike lớn trong thời gian nhanh nhất Vpop. Nhiều khán giả dự đoán, lượt dislike của MV sẽ sớm dẫn đầu Vpop, thậm chí vượt qua kỷ lục của Hoa vô sắc (750.000) cũng đăng trên kênh của K-ICM hay Chúng ta không thuộc về nhau của Sơn Tùng M-TP (291.000).

Có thể thấy, vì những tranh cãi thời gian qua với Jack, K-ICM không tránh khỏi phản ứng tiêu cực, bình luận chỉ trích của khán giả. Trước tranh cãi của dư luận, đại diện của nhà sản xuất trẻ cho biết: “Phía K-ICM sẽ làm hết những điều trong khả năng để giúp sản phẩm ra mắt thuận lợi. Là một nghệ sĩ, K-ICM tôn trọng tất cả ý kiến mà khán giả nhìn nhận về sản phẩm vừa ra mắt”.

“Chúng tôi mong muốn sản phẩm được đón nhận ở góc độ âm nhạc. Dù biết rằng việc phát hành MV vào thời điểm này sẽ gặp nhiều ý kiến trái chiều của dư luận, nhưng không còn cách nào khác vì bản thân K-ICM vẫn phải duy trì công việc của một nghệ sĩ”, đại diện của anh nói thêm.

'Cần một lý do' của K-ICM nhận hơn 540.000 dislike sau 2 tiếng
Khi chưa công chiếu, MV chỉ có tên K-ICM mà không có tên ca sĩ hát chính.

Cũng theo đó, nhiều ý kiến chỉ trích MV có Quang Đăng hát chính nhưng phần đặt tên, credit (ghi nguồn) cho sản phẩm lại không có tên ca sĩ mà chỉ có tên K-ICM. Sau những ý kiến chỉ trích từ khán giả, hiện tại phía K-ICM đã thêm tên Quang Đông vào phần đặt tên MV cũng như đổi ảnh đại diện của MV thành hình của cả K-ICM và Quang Đông.