FASHION VOYAGE #3 – Nốt nhạc thăng hoa của thời trang Việt và đôi điều còn tiếc nuối

Dù được đầu tư vô cùng hoành tráng, nhưng bên cạnh những điểm tích cực, chương trình thời trang này vẫn còn đôi điều đáng tiếc.

Những ngày vừa qua, show thời trang FASHION VOYAGE #3 (FV) đã gây chú ý với khán giả khi là một trong những chương trình được đầu tư hoành tráng nhất tính từ đầu năm nay.

Song người ta không chỉ đơn thuần vỗ tay tán thưởng cho FV vì những câu chuyện váy áo, xu hướng thời trang hấp dẫn, hay ý nghĩa nhân văn, tạo tầm nhìn phát triển du lịch mà vẫn còn đôi điều tiếc nuối về một chương trình mang tham vọng lớn.

FASHION VOYAGE #3 - Nốt nhạc thăng hoa của thời trang Việt và đôi điều còn tiếc nuối Ảnh 1
Định hình phong cách, giới thiệu các xu hướng mới 

Dù mang bao nhiêu thông điệp ý nghĩa, điều đầu tiên mà bất kỳ một show diễn nào cũng cần đặt lên hàng đầu là thể hiện được xu hướng, đón đầu những làn gió mới trong thời trang.

FASHION VOYAGE #3 - Nốt nhạc thăng hoa của thời trang Việt và đôi điều còn tiếc nuối Ảnh 2
FASHION VOYAGE #3 - Nốt nhạc thăng hoa của thời trang Việt và đôi điều còn tiếc nuối Ảnh 3

Về điều này, FV đã làm được khá tốt khi có hẳn hai ngày diễn riêng biệt, một ngày cho xu hướng street style cá tính và ngày còn lại cho những bộ cánh phù hợp với hơi thở Xuân – Hè 2021.

 Các NTK Võ Công Khanh, Lê Thanh Hoà và Adrian Anh Tuấn đã trình làng giới mộ điệu những sáng tạo đúng với cái tôi cá nhân, từ thanh lịch, nhẹ nhàng đến kiêu kỳ quyến rũ hay ngổ ngáo, bất cần…

Những BST đều theo đúng trend và phom dáng chung của năm, bắt đúng nhịp xoay của thời trang thế giới.

FASHION VOYAGE #3 - Nốt nhạc thăng hoa của thời trang Việt và đôi điều còn tiếc nuối Ảnh 4
FASHION VOYAGE #3 - Nốt nhạc thăng hoa của thời trang Việt và đôi điều còn tiếc nuối Ảnh 5
FASHION VOYAGE #3 - Nốt nhạc thăng hoa của thời trang Việt và đôi điều còn tiếc nuối Ảnh 6
FASHION VOYAGE #3 - Nốt nhạc thăng hoa của thời trang Việt và đôi điều còn tiếc nuối Ảnh 7

Cơ hội cho các NTK trẻ được trình diễn tại một sàn catwalk lớn

Không chỉ là sàn diễn của các NTK danh giá, từ mấy tháng trước, nhà sáng lập Long Kan đã tạo nên một cuộc thi dành cho các NTK trẻ.

Theo đó, 7 NTK tài năng nhất đã có cơ hội được trình diễn tại một sàn runway hoành tráng, lẽ dĩ nhiên, không so sánh về mẫu mã hay chất lượng khi đặt cùng các NTK lớn, nhưng định hướng nhân văn, mong muốn tìm ra những làn gió mới trang làng thời trang Việt cũng là điều rất đáng hoan nghênh mà FV đã làm được.

FASHION VOYAGE #3 - Nốt nhạc thăng hoa của thời trang Việt và đôi điều còn tiếc nuối Ảnh 8
FASHION VOYAGE #3 - Nốt nhạc thăng hoa của thời trang Việt và đôi điều còn tiếc nuối Ảnh 9

Nhiều NTK trẻ, sinh viên vừa ra trường, cơ hội được trình diễn BST trên một đường băng lớn, với người mẫu chuyên nghiệp, thậm chí là Hoa hậu, Á hậu là điều cực kỳ khó khăn.

Thế nên, trong lần này, việc FV mang đến cơ hội cho các NTK trẻ được giới thiệu những kiến tạo của mình với truyền thông, khán giả là câu chuyện tích cực, điểm sáng đáng ghi nhận.

FASHION VOYAGE #3 - Nốt nhạc thăng hoa của thời trang Việt và đôi điều còn tiếc nuối Ảnh 10
FASHION VOYAGE #3 - Nốt nhạc thăng hoa của thời trang Việt và đôi điều còn tiếc nuối Ảnh 11
FASHION VOYAGE #3 - Nốt nhạc thăng hoa của thời trang Việt và đôi điều còn tiếc nuối Ảnh 12

Phát súng tái khởi động làng thời trang sau khoảng thời gian im ắng

Từ đầu năm đến nay, chưa có một sự kiện thời trang nào có sự đầu tư kỳ công, hoành tráng như FV.

Vô tình có điểm rơi đúng vào thời khắc tình hình dịch bệnh đã tạm thời được kiểm soát khá tốt, có thể nói, chương trình như một phát súng tái khởi động cho nhiều sự kiện tiếp theo đó. Điều này không chỉ khiến giới mộ điệu mà còn làm nhiều khán giả, nghệ sĩ hào hứng.

FASHION VOYAGE #3 - Nốt nhạc thăng hoa của thời trang Việt và đôi điều còn tiếc nuối Ảnh 13

Kích cầu du lịch, phát triển kinh tế

Ngay từ những lần đầu tiên, FV đã tạo được tiếng vang khi các địa điểm tổ chức lần lượt là loạt danh lam thắng cảnh, điểm du lịch nổi tiếng, từ Vịnh Hạ Long, Đà Nẵng đến Sapa và lần này là Phú Quốc.

FASHION VOYAGE #3 - Nốt nhạc thăng hoa của thời trang Việt và đôi điều còn tiếc nuối Ảnh 14

Không cần phải nói cũng có thể thấy được, với sự xuất hiện của dàn sao “hot”, hình ảnh đẹp, thông tin ý nghĩa… những địa điểm này đã được lan toả đến khán giả thế nào, từ đó làm tiền đề cho việc kích cầu du lịch, phát triển kinh tế đất nước, nhất là trong thời điểm “lock down” nhạy cảm này.

Việc quảng bá hình ảnh, nét đẹp quê hương đến từng người con đất Việt không chỉ là hành động đáng khen ngợi mà còn cần thiết.

FASHION VOYAGE #3 - Nốt nhạc thăng hoa của thời trang Việt và đôi điều còn tiếc nuối Ảnh 15

Tuy nhiên, giữa muôn vàn tràng vỗ tay tán thưởng, FV còn mang đến nhiều cái lắc đầu tiếc nuối cho khán giả. Với mong muốn mang đến một chuyến “hải trình” thật sự theo đúng chủ đề “Chasing The Sun”, BTC chương trình đã chọn vùng Nam Phú Quốc làm địa điểm tổ chức.

Việc này tuy tạo được tiếng vang, là một thách thức đáng nể cho bản thân nhưng cũng chính vì thế, FV đã tự đưa mình vào thế cầm một con dao hai lưỡi.

Nhiều khách mời mặc sai dresscode

Mong muốn bám sát chủ đề, các mảng màu sắc vùng Địa Trung Hải – Nam Phú Quốc nên BTC đã đưa ra yêu cầu trang phục cho khách mời theo 3 sắc màu: Vàng, beige và trắng cho ngày thứ 2, riêng ngày đầu chỉ yêu cầu trang phục “street style”, không bó buộc.

Tính già hoá non, đáng tiếc những suy nghĩ của BTC lại vô tình gây ra tình huống khó hiểu với khách mời nhiều người không biết ngày thứ 2 trang phục yêu cầu màu sắc, người lại không rõ ngày đầu chọn mặc street style… Thế nên, không ít nghệ sĩ đã trở nên “lạc quẻ” vì mặc sai dresscode.

FASHION VOYAGE #3 - Nốt nhạc thăng hoa của thời trang Việt và đôi điều còn tiếc nuối Ảnh 16
Nữ doanh nhân Anh Thơ sánh vai bên chồng siêu mẫu Bình Minh. Nhưng cô đã mặc sai quy định trang phục
FASHION VOYAGE #3 - Nốt nhạc thăng hoa của thời trang Việt và đôi điều còn tiếc nuối Ảnh 17
Anh Thơ ‘lạc lõng’ giữa dàn celeb mặc chuẩn dresscode
FASHION VOYAGE #3 - Nốt nhạc thăng hoa của thời trang Việt và đôi điều còn tiếc nuối Ảnh 18
Trên người Nhiếp ảnh gia Thiên Minh có lẽ chỉ có đôi giày là đúng chuẩn quy định trang phục Vàng – Trắng – Be
FASHION VOYAGE #3 - Nốt nhạc thăng hoa của thời trang Việt và đôi điều còn tiếc nuối Ảnh 19
Người đẹp Diễm My với bộ váy màu cam 

Sàn catwalk gây khó khăn cho việc thưởng lãm, khí hậu ảnh hưởng sức khoẻ

Thách thức chính bản thân mình là một điều đáng hoan nghênh, thế nên với khát khao tạo ra cảm giác sống động nhất cho khách mời với đúng chủ đề “Chasing The Sun” – hướng về ánh mặt trời, BTC FV đã chọn địa điểm sàn catwalk tại một hồ bơi vô cực, để lấy được hết khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.

Thế nhưng với không gian nhỏ, thời tiết khắc nghiệt, oi ả, chính sàn catwalk này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến việc ngắm nhìn, cảm nhận các thiết kế.

Không chỉ vậy, với thời tiết nắng gay gắt, nhiều khách mời đã bị ảnh hưởng đến sức khoẻ, phải bỏ về giữa chừng vị bị say nắng, đơn cử như Ngọc Trinh, Tiểu Vy…

Mặt trời và cả khoảng không trời mây rất đẹp khi được áp dụng làm background cho những thiết kế, nhưng chính sức nóng từ nó đã giết chết cảm xúc người thưởng ngoạn.

FASHION VOYAGE #3 - Nốt nhạc thăng hoa của thời trang Việt và đôi điều còn tiếc nuối Ảnh 20

Còn trong ngày đầu tiên, BTC chương trình đã đầu tư tạo nên một sàn catwalk hơn 200 mét với những mảng màu rực rỡ vùng Địa Trung Hải. Tuy nhiên, đáng tiếc thay, chính sàn catwalk này lại vô tình trùng với màu trang phục của NTK Võ Công Khanh, gây ảnh hưởng đến việc ngắm nhìn quần áo.

FASHION VOYAGE #3 - Nốt nhạc thăng hoa của thời trang Việt và đôi điều còn tiếc nuối Ảnh 21

Tuy rất đầu tư, mang nhiều ý nghĩa nhân văn, tích cực nhưng show thời trang mới nhất của FV vẫn có một vài hạt sạn nhỏ.

Nhưng đây chắc chắn là một bước đi đáng tự hào trong làng thời trang Việt. Chúng ta, những con tim yêu thời trang có quyến hi vọng rằng các chương trình tiếp theo sẽ hoàn thiện và thành công trọn vẹn hơn nữa!