Hoa hậu Trúc Diễm: “Mắt tôi đã bình thường rồi không lồi hay biến dạng nữa!”

Hoa hậu Trúc Diễm đã phải trải qua khoảng thời gian khá khó khăn khi phát hiện ra bệnh tình của mình.

Những ngày vừa qua, câu chuyện hoa hậu Trúc Diễm bị bệnh tuyến giáp khiến cơ mặt thay đổi hoàn toàn đang gây xôn xao trong dư luận. Trước đó cô bị đồn đoán là động dao kéo hỏng nên mới thay đổi khác lạ đến vậy. Rất nhiều người tỏ ra tiếc nuối và xót xa cho nhan sắc xinh đẹp vốn có một thời của nàng Hậu.

Hoa hậu Trúc Diễm: Mắt tôi đã bình thường rồi không lồi hay biến dạng nữa! - Ảnh 1.

Hình ảnh gương mặt thay đổi khác lạ khó nhận ra của Trúc Diễm đã gây hoang mang dư luận những ngày qua.

Mắt tôi đã bình thường rồi không lồi hay biến dạng nữa!

1. Chào Trúc Diễm, được biết chị đang mắc căn bệnh tuyến giáp khiến sức khỏe sa sút, mắt lồi, mặt sưng. Vậy hiện tại tình trạng bệnh của chị cụ thể như thế nào?

Hiện tại thì sau khi xạ trị làm tiêu bứu độc tuyến giáp thì tôi đang đối diện với tình trạng suy giáp do tuyến giáp đã không còn. Vì suy giáp thì người hay mệt, tim đập chậm và mặt hay phù nề nên tôi sẽ phải uống thuốc bổ sung thay thế chức năng tuyến giáp suốt đời. Tuy nhiên thực tế thì mắt tôi đã bình thường rồi, không lồi hay biến dạng gì như các báo giật tít đâu!

2. Trúc Diễm phát hiện bệnh từ lúc nào và cảm giác ra sao sau khi biết mình phải chung sống với bệnh suốt đời?

Giữa năm 2016, tôi được mẹ đưa đi khám và phát hiện ra bệnh. Lúc đó tôi thật sự rất hoang mang. Thậm chí tôi còn chưa biết hay có tìm hiểu nào về căn bệnh này. Khi khởi bệnh tôi giảm xuống 7kg trong 1 tuần, gầy rộc người, nhớ lại thật sự rất kinh khủng!

Hoa hậu Trúc Diễm: Mắt tôi đã bình thường rồi không lồi hay biến dạng nữa! - Ảnh 2.

Trúc Diễm từng sút 7kg trong 1 tuần sau khi phát hiện ra bệnh

3. Vậy theo Trúc Diễm đâu là nguyên nhân của căn bệnh này?

Những nguyên nhân chính xác gây ra các bệnh về tuyến giáp như suy giáp, cường giáp hay ung thư tuyến giáp vẫn chưa được khoa học xác định rõ ràng. Đến giờ tôi cũng không biết vì sao mình bệnh.

4. Bệnh cường giáp làm ảnh hưởng đến cuộc sống của Trúc Diễm ra sao?

Bệnh cường giáp sẽ tự làm cho cơ thể sốt nóng lạnh rồi châm chích vào ban đêm, làm bệnh nhân tâm trí hoang mang và gây stress vô lý. Hầu như tôi không thể vận động nhiều, cơ thể luôn thiếu sức, mất tập trung cũng như hay quên. Giải pháp duy nhất lúc này của tôi là đến bệnh viện để được chữa trị sớm.

Ông xã là người bên cạnh, động viên tôi trong thời gian điều trị bệnh

Hoa hậu Trúc Diễm: Mắt tôi đã bình thường rồi không lồi hay biến dạng nữa! - Ảnh 3.

Vợ chồng hoa hậu Trúc Diễm – doanh nhân John Từ

5. Ông xã giúp đỡ chị như thế nào trong thời gian bị bệnh?

Ngoài việc ở bên cạnh động viên thì anh cũng thường dẫn tôi đi du lịch cho khuây khỏa. Tôi nhớ nhất một câu nói mà chồng từng nói với tôi: “Từ nay em cứ lo nghĩ cho bản thân và sức khoẻ của mình , những chuyện khác không còn là điều quan trọng!”

Hoa hậu Trúc Diễm: Mắt tôi đã bình thường rồi không lồi hay biến dạng nữa! - Ảnh 4.

Hình ảnh ngày ấy – bây giờ của hoa hậu Trương Tri Trúc Diễm

6. Có ý kiến cho rằng: “Vì Trúc Diễm bây giờ đã lấy chồng đại gia rồi nên không còn cần đi làm nữa”, chị giải thích sao về điều này?

Tôi đi làm là vì còn yêu nghề, còn muốn được khán giả nhớ tới. Hiện tại, do tình trạng sức khỏe nên tôi chưa thể tiếp tục công việc. Điều này làm tôi buồn lắm! Còn ai nhận xét gì về tôi, tôi không biết và cũng không muốn quan tâm.

Hoa hậu Trúc Diễm: "Mắt tôi đã bình thường rồi không lồi hay biến dạng nữa!" - Ảnh 5.
Hoa hậu Trúc Diễm: "Mắt tôi đã bình thường rồi không lồi hay biến dạng nữa!" - Ảnh 5.

Trúc Diễm mong sớm lấy lại được sức khỏe để quay trở lại làm việc nhiều hơn

7. Vậy thời gian tới, Trúc Diễm sẽ quay trở lại showbiz chứ?

Nếu sức khoẻ cho phép tôi muốn quay trở lại làm việc nhiều hơn. Tôi mong khi quay lại vẫn được khán giả yêu quý và ủng hộ.

8. Đã kết hôn cách đây 4 năm, vậy đâu là bí quyết giúp Trúc Diễm giữ gìn được hạnh phúc hôn nhân hiện tại?

Tôi nghĩ điều quan trọng nhất để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân là luôn chân thật và chia sẻ cảm xúc của mình với bạn đời. Bởi sự im lặng sẽ dần giết chết tình yêu. Khi muốn ông xã hiểu, tôi hay viết thư thay vì nói chuyện trực tiếp. Tuy nhiên tôi chỉ viết khi cảm thấy có trục trặc lớn giữa hai vợ chồng và nói chuyện sẽ không hiểu hết ý của nhau.

9. Trúc Diễm có thể chia sẻ một vài tips về chế độ ăn uống và tập luyện để vừa đảm bảo sức khỏe vừa có giữ gìn vóc dáng?

Hiện tại do hay bị mệt người vì suy giáp nên tôi chọn yoga hay đi bộ dưới nước ( hồ bơi ) để tập độ săn cho cơ. Ngoài ra, tôi uống thêm nước ép tổng hợp táo + cần tây + gừng 2 lần mỗi buổi sáng. Buổi tối ngoài bôi kem dưỡng ẩm, tôi tăng cường uống collagen bổ sung.

Hoa hậu Trúc Diễm: "Mắt tôi đã bình thường rồi không lồi hay biến dạng nữa!" - Ảnh 6.
Hoa hậu Trúc Diễm: "Mắt tôi đã bình thường rồi không lồi hay biến dạng nữa!" - Ảnh 6.
Hoa hậu Trúc Diễm: "Mắt tôi đã bình thường rồi không lồi hay biến dạng nữa!" - Ảnh 6.

Cám ơn Trúc Diễm về buổi trò chuyện, chúc chị thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và sớm quay trở lại với khán giả truyền hình!