Hòn đảo lạ nằm trong hai hòn đảo lớn

Vulcan Point là hòn đảo nằm giữa một hồ nước. Hồ nước này ở trên một núi lửa – vốn nằm trong một hồ nước lớn hơn. Tất cả chúng nằm giữa một hòn đảo ở Thái Bình Dương.

Vulcan Point anh 1
Nằm cách thủ đô Manila của Philippines khoảng 50 km, Vulcan Point là hòn đảo “nằm trong hồ (hồ Main Crater) trên một hòn đảo (đảo Taal) nằm trong hồ (hồ Taal) trong một hòn đảo (đảo Luzon)” lớn nhất thế giới. Ảnh: Jsis.
Vulcan Point anh 2
Đây cũng là một trong những chóp nón của núi lửa Taal đang hoạt động – một điểm đến nổi tiếng trước vụ phun trào đầu năm 2020. Ảnh: Lostpath.
Vulcan Point anh 3
Đặc điểm địa chất của khu vực này được ví như búp bê Matryoshka (lồng vào nhau), kiến tạo từ các hoạt động của núi lửa từ thời cổ xưa. Ảnh: Thrillist.
Vulcan Point anh 4
Nhìn từ dãy Tagaytay, núi lửa Taal cùng hồ nước tạo nên một khung cảnh ngoạn mục. Ảnh: Cosmo.
Vulcan Point anh 5
Vulcan Point thu hút du khách nhờ nằm trên tuyến đường tham quan đẹp nhất đảo Luzon, cũng như vị trí thú vị của mình. Ảnh: Culturetrip.
Vulcan Point anh 6
Sau khi đến bờ hồ Taal, du khách thường đi tàu sang đảo núi lửa Taal, sau đó leo bộ hoặc cưỡi ngựa khám phá xung quanh. Ảnh: Globetrotter.
Vulcan Point anh 7
Tháng 1 đầu năm, núi lửa Taal phun trào khiến 39 người thiệt mạng. Ảnh: Thesun.
Vulcan Point anh 8
Vụ phun trào cũng khiến hồ tạm thời khô cạn và biến mất. Các tour du lịch thông thường sẽ không hoạt động trong thời gian khu vực này phục hồi. Ảnh: Nasa.