Những bức ảnh du lịch đẹp nhất thế giới năm 2020

Cuộc thi ảnh chủ đề Travel2020 của Agora mới đây đã chọn ra 50 tấm ảnh, là những khoảnh khắc du lịch đẹp nhất trong năm.

anh du lich anh 1
Agora đã tổ chức cuộc thi chủ đề du lịch (Travel2020) từ từ 24/7 đến 7/8 và nhận được 13.685 bức ảnh gửi về. 50 tác phẩm nhiếp ảnh đẹp nhất được chọn ra. Trong đó bức ảnh đẹp nhất được trao giải 1.000 USD. Đây là bức ảnh của tác giả người Canada Caroline Egan. Tác phẩm ghi lại khoảnh khắc đẹp ở Horseshoe Bend, Colorado (Arizona, Mỹ).
anh du lich anh 2
Bức ảnh này là quang cảnh ở lưng chừng núi Rundle (Canada) được nhiếp ảnh gia Kelvin Lachica (Canada) ghi lại. Chia sẻ về bức hình, Kelvin cho biết anh muốn mọi người cảm nhận được vẻ đẹp ở Alberta (Canada).
anh du lich anh 3
Nhiếp ảnh gia Đức Jorg Petermann là người sở hữu bức ảnh chụp dãy núi Alps ở Áo này. Jorg cho biết đã chụp khoảnh khắc này trong chuyến trekking núi Alps. Vị nhiếp ảnh gia cũng nói sẽ quay lại đây cảm nhận cảnh đẹp thêm một lần nữa.
anh du lich anh 4
Bức hình này được ghi lại bởi một phi công người Mỹ Jassen Todorov. Jassen đã chụp lại cầu Cổng Vàng từ trên cao khi đang lái máy bay. “Khoảnh khắc này thêm đẹp khi một chiếc máy bay đang bay ở chiều ngược lại, cánh máy bay tạo thành đường thẳng hoàn hảo với những sợi dây cáp”, nhiếp ảnh gia chia sẻ.
anh du lich anh 5
Nhiếp ảnh gia người Đức Max Dreher đã chụp được bức ảnh hoành tráng này ở Iceland. Anh ấy gọi cảnh quay của mình là ‘Lái xe xuống con đường cô đơn trước khi mặt trời mọc’. Max đặt tên bức ảnh của anh là “cô đơn trên con đường tuyết lúc bình minh”.
anh du lich anh 6
Nhiếp ảnh gia Lee Mumford (Anh) đã sử dụng flycam ghi lại khung cảnh một đoàn tàu băng qua rừng ở Sri Lanka. Lee chia sẻ đây là một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng của đất nước này.
anh du lich anh 7
Đây là hình ảnh chiến thắng chung cuộc, được chụp bởi nhiếp ảnh gia Brian TR (Tây Ban Nha). Bức ảnh ghi lại quang cảnh từ lều dựng trên ngọn núi Seceda (Italy) cao 2,519 m. Cuộc thi ảnh Agora là mạng xã hội kết nối các nhiếp ảnh gia từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Đơn vị này cũng tổ chức nhiều cuộc thi nhiếp ảnh uy tín hàng năm, thu hút hàng trăm nghìn người tham dự.