Sau bộ trang phục “bánh mì quốc dân” của H’Hen Niê, liệu tân hoa hậu Hoàng Thuỳ có cơ hội diện “cà phê sữa” và “mì quảng” lên sân khấu?

Mới đây, BTC Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam đã mở cuộc bình chọn các thiết kế cho chủ đề trang phục dân tộc, trong đó có các trang phục về những món ăn Việt Nam hấp dẫn không kém “váy bánh mì” của H’Hen Niê vào năm ngoái.

Vào khoảng thời gian này của năm trước, toàn thể người theo dõi chương trình Hoa hậu hoàn vũ đã phải trầm trồ xen lẫn tự hào đối với bộ váy bánh mì của hoa hậu H’Hen Niê trong chủ đề trang phục dân tộc. Trái với các bộ trang phục những năm về trước, đây là lần đầu tiên Hoa hậu Việt Nam khoác lên mình một món ăn thể hiện tinh thần dân tộc.

Sau bộ trang phục bánh mì quốc dân của H’Hen Niê, liệu tân hoa hậu Hoàng Thuỳ có cơ hội diện cà phê sữa và mì quảng lên sân khấu? - Ảnh 1.

Bánh mì Việt Nam từng được khen là “best sandwich in the world” – món bánh mì ngon nhất thế giới bởi các tờ báo danh tiếng. Nguồn ảnh: Facebook HHHV Việt Nam.

Hình ảnh những ổ bánh mì quen thuộc khiến cho cả người Việt lẫn người hâm mộ nước ngoài cảm thấy thích thú, và cho dù có không được giải thì nó đã thành công gây nên ấn tượng khó phai. Bằng chứng là váy bánh mì của H’Hen Niê đã được bình chọn là 1 trong 4 bộ trang phục dân tộc có câu chuyện hấp dẫn nhất.

Sau bộ trang phục bánh mì quốc dân của H’Hen Niê, liệu tân hoa hậu Hoàng Thuỳ có cơ hội diện cà phê sữa và mì quảng lên sân khấu? - Ảnh 2.

Bánh mì được lựa chọn là một trong những trang phục dân tộc có câu chuyện hay nhất.

Xét theo sự thành công của trang phục bánh mì, liệu lần này tân hoa hậu Hoàng Thuỳ có lại được khoác lên mình một món ăn khác của dân tộc?

Mới đây, trang chủ Facebook của Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam đã cho đăng tải một cuộc bình chọn các thiết kế cho chủ đề trang phục dân tộc, và bên cạnh những bộ cánh đầy kiêu hãnh, rực rỡ, cũng có những thiết kế lấy món ăn Việt làm chủ đạo.

Sau bộ trang phục bánh mì quốc dân của H’Hen Niê, liệu tân hoa hậu Hoàng Thuỳ có cơ hội diện cà phê sữa và mì quảng lên sân khấu? - Ảnh 3.

Mới đây, BTC HHHV Việt Nam đã mở bình chọn trang phục dân tộc cho tân hoa hậu Hoàng Thuỳ. Nguồn ảnh: Facebook HHHV Việt Nam.

Đặc biệt, có bạn đã lấy cảm hứng từ món mì quảng, một món ăn độc đáo mà ai ai du lịch đến miền Trung cũng muốn thử qua. Bộ trang phục được thiết kế hình một bát mì, với các phụ kiện xung quanh hình sợi mì cũng như các món ăn kèm. Nhiều bạn cho rằng ý tưởng này có nhiều điểm tương đồng với bộ bánh mì năm trước và chưa thực sự bứt phá lắm. Nếu vẫn muốn làm chủ đề về món ăn thì tốt nhất là nên có thiết kế độc đáo hơn phiên bản cũ.

Sau bộ trang phục bánh mì quốc dân của H’Hen Niê, liệu tân hoa hậu Hoàng Thuỳ có cơ hội diện cà phê sữa và mì quảng lên sân khấu? - Ảnh 4.

Thiết kế mì quảng với phụ kiện bánh đa, trứng, hành… rất sinh động. Nguồn ảnh: Facebook HHHV Việt Nam.

Bên cạnh đó, cũng có một bộ cánh khiến người ta phải vừa thích thú vừa buồn cười, ấy chính là… cà phê. Bộ trang phục được thiết kế theo hình dáng ly cà phê mà dám cá là các bạn nào hay ngồi quán cà phê sáng sẽ lấy làm quen thuộc lắm. Đó là chiếc ly cà phê phin mà người Việt Nam nào cũng biết. Thậm chí, cà phê Việt Nam cũng nhiều lần được đánh giá là đặc biệt và nổi tiếng, được bạn bè quốc tế rủ nhau thưởng thức. Chẳng nói đâu xa, thủ tướng Canada Justin Trudeau cũng từng “tranh thủ” xắn tay áo ngồi nhâm nhi ly cà phê phin trên đường dự hội nghị ở Việt Nam vào năm 2017 đấy.

Sau bộ trang phục bánh mì quốc dân của H’Hen Niê, liệu tân hoa hậu Hoàng Thuỳ có cơ hội diện cà phê sữa và mì quảng lên sân khấu? - Ảnh 5.

Thiết kế cà phê phin sữa đá với phụ kiện là muỗng khuấy và nước (?). Nguồn ảnh: Facebook HHHV Việt Nam.

Như vậy, không biết là hoa hậu Hoàng Thuỳ có cơ hội diện lên một trong số những món ăn quốc hồn quốc tuý của dân tộc hay không đây? Dù sao thì thời gian bình chọn hãy còn dài, chúng ta hãy chờ xem nhiều thiết kế mang “tâm hồn ăn uống” khác nữa nhé!